crossorigin="anonymous">

Phiên giao dịch chứng khoán

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Phiên giao dịch chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán cần nắm thời gian các phiên giao dịch chứng khoán, bởi chỉ trong thời gian ngắn thị trường chứng khoán sẽ thay đổi rất nhiều. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ hơn về phiên giao dịch chứng khoán trong ngày, các lệnh giao dịch, giờ giao dịch cụ thể của các phiên đó. Ngay dưới đây cùng clix.vn tìm hiểu rõ hơn về thông tin này.

Bạn đang xem: Phiên giao dịch chứng khoán

Tìm hiểu về phiên giao dịch chứng khoánCác phiên giao dịch chứng khoán trong ngàyThời gian 1 phiên giao dịch chứng khoán Việt NamThời gian phiên giao dịch chứng khoán các sànCác phiên giao dịch chứng khoán quốc tếNhững thắc mắc khác về phiên giao dịch chứng khoán

Tìm hiểu về phiên giao dịch chứng khoán

Phiên giao dịch chứng khoán là gì

Phiên giao dịch là khoảng thời gian nhất định của thị trường chứng khoán, vào khoảng thời gian đó các giao dịch, các lệnh mua bán sản phẩm chứng khoán sẽ được diễn ra.

Các phiên giao dịch chứng khoán bạn thường nghe đến có thể là:

Phiên mở cửaPhiên đóng cửaPhiên sángPhiên khớp lệnhPhiên khớp lệnh liên tụcPhiên chiềuPhiên ngày…

Nói chung là mốc chỉ điểm về thời gian giao dịch chứng khoán trên các sàn thì gọi là phiên, mỗi phiên sẽ có quy định về thời gian cụ thể để người đầu tư dễ hình dung cũng như thực hiện các nhu cầu giao dịch của mình. Ngoài phiên giao dịch thì bạn sẽ không thể nào thực hiện các nhu cầu về đầu.

1 phiên giao dịch chứng khoán là gì?

Bạn thường sẽ có nghe đến kết thúc 1 phiên giao dịch chứng khoán hay là bắt đầu 1 phiên giao dịch chứng khoán mới. Vậy thì nó có nghĩa là gì, xác định thời gian ra sao?

Thực ra 1 phiên giao dịch chứng khoán là khoảng thời gian diễn ra tất cả các hoạt động trao đổi, mua bán, đặt lệnh hủy lệnh đầu tư chứng khoán trên các sàn giao dịch tham gia. Đây là thời gian mà bên mua và bên bán chứng khoán thực hiện các giao dịch với nhau một cách công khai, nhanh chóng nhất.

1 phiên giao dịch chứng khoán có thể là 1 ngày, 1 buổi hay đơn giản là phiên khớp lệnh…nên tùy vào mọi người gọi như thế nào của mình.

Các phiên giao dịch chứng khoán trong ngày

Phiên giao dịch chứng khoán ngày

Phiên giao dịch chứng khoán sáng

 

*

 

Phiên giao dịch chứng khoán sáng là phiên giao dịch chỉ áp dụng vào thời gian vào buổi sáng nó bao gồm phiên mở cửa và kết thúc vào giờ nghỉ giữa phiên vào buổi trưa. Phiên giao dịch điểm quan trọng nhất đó là giờ mở cửa. Một trong những lệnh quan trọng nhất đó là lệnh ATO – lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa).

*

Giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam

XEM THÊM:  Xe oto 7 chỗ 2021

Phiên giao dịch chứng khoán chiều

Phiên giao dịch chứng khoán chiều là bao gồm lệnh đóng cửa sàn chứng khoán, trong đó nổi bật với lệnh ATC – lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa. Được xác định từ sau giờ nghỉ trưa phiên giao dịch sáng đến giờ đóng cửa phiên giao dịch chiều và cũng là kết thúc phiên giao dịch của ngày.

Phiên mở cửa

Phiên mở cửa nói chính xác là phiên mở lại sàn giao dịch và nó thường là vào buổi sáng theo đúng giờ quy định. Phiên mở cửa là được tính vào thời điểm sàn mở cửa để cho các nhà đầu tư tiến hành giao dịch, trao đổi mua bán chứng khoán. Đây là phiên khởi đầu cho phiên giao dịch ngày cũng như là phiên giao dịch sáng của thị trường chứng khoán.

Phiên đóng cửa

Phiên đóng cửa là phiên mà mọi giao dịch trong ngày đều sẽ kết thúc, sau phiên đóng cửa là sẽ không có bất kỳ giao dịch nào được thực hiện nữa. Đây được xem là phiên kết thúc ngày giao dịch của sàn chứng khoán.

Xem thêm: 800 Triệu Mua Xe Hơi 800 Triệu Mua Được Xe Gì? 800 Triệu Mua Xe Gì

Phiên khớp lệnh định kỳ

Phiên khớp lệnh định kỳ thời gian giao dịch mà bạn được phép giao dịch trên cơ sở so khớp các lệnh mua với lệnh bán chứng khoán tại một thời điểm xác định. Phiên khớp lệnh đình kỳ có thể diễn ra trong buổi sáng hoặc buổi chiều tùy quy định của thị trường chung.

Phiên khớp lệnh liên tục

Phiên khớp lệnh liên tục là thời gian mà bạn được phép thực hiện các lênh giao dịch trên cơ sở so các khớp lệnh mua và lệnh bán chứng khoán ngay thời điếm lệnh giao dịch được nhập vào hệ thống.

Thời gian 1 phiên giao dịch chứng khoán Việt Nam

Phiên giao dịch chứng khoán bắt đầu tư mấy giờ

Phiên giao dịch chứng khoán các sàn hiện nay sẽ bắt đầu từ vào 9h00 buổi sáng, đối với tất cả các sàn bao gồm sàn Hose, HNX và sàn Upcom. Vậy nên để bắt đầu 1 phiên giao dịch ngày trên các sàn thì mọi người sẽ thực hiện vào lúc 9h sáng mỗi ngày theo giờ hành chính quy định.

XEM THÊM:  Các hãng xe honda

Phiên giao dịch chứng khoán kết thúc mấy giờ

Đối với phiên mở cửa thì có sự đồng bộ về thời gian giao dịch, nhưng đối với giờ kết thúc hay đóng cửa phiên thì có sự khác biệt giữa các sàn giao dịch cụ thể như sau:

Phiên giao dịch chứng khoán sàn Hose kết thúc vào lúc: 14h45 chiềuPhiên giao dịch chứng khoán sàn HNX và Upcom kết thúc vào lúc 15h00Phiên giao dịch chứng khoán phái sinh 14h45

Thời gian phiên giao dịch chứng khoán các sàn

Thời gian phiên giao dịch chứng khoán Hose

Giờ giao dịch Phương thức giao dịch
9h00 – 9h15 Khớp lệnh đình kỳ mở cửa và thỏa thuận
9h15 – 11h30 Khớp lệnh định kỳ I và mở cửa
11h30 – 13h00 Nghỉ giữa phiên
13h00 – 14h30 Khớp lệnh định kỳ II và thỏa thuận
14h30 – 14h45 Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận
14h45 – 15h00 Giao dịch thỏa thuận

Thời gian phiên giao dịch trái phiếu: 

Giờ giao dịch Phương thức giao dịch
9h00 – 11h30 Giao dịch thỏa thuận
11h30 – 13h00 Nghỉ giữa phiên
13h00 – 15h00 Giao dịch thỏa thuận

Thời gian phiên giao dịch chứng khoán HNX

Giờ giao dịch Phương thức giao dịch
9h00 – 9h15 Khớp lệnh đình kỳ mở cửa và thỏa thuận
9h15 – 11h30 Khớp lệnh định kỳ I và mở cửa
11h30 – 13h00 Nghỉ giữa phiên
13h00 – 14h30 Khớp lệnh định kỳ II và thỏa thuận
14h30 – 14h45 Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận
14h45 – 15h00 Giao dịch thỏa thuận

Các phiên giao dịch chứng khoán Upcom

Đối với sàn Upcom thì là sàn giao dịch thành viên của sàn HNX vậy nên thời gian các phiên giao dịch của sàn này tương tự như thời gian giao dịch của sàn chứng khoán HNX vậy. Nên khi giao dịch sàn này mọi người lưu ý.

Thời gian phiên chứng khoán phái sinh Việt Nam

Giờ giao dịch Phương thức giao dịch Lệnh sử dụng
8h45 – 9h00 Khớp lệnh định kỳ mở cửa ATO, LO

Không được hủy lệnh

9h00 – 11h30 Khớp lệnh liên tục phiên sáng LO, MOK, MAK, MTL

Được hủy lệnh

11h30 – 13h00 Nghỉ giữa phiên
13h00 – 14h30 Khớp lệnh liên tục phiên chiều LO, MTL, MOK, MAK

Được hủy lệnh

14h30 – 14h45 Khớp lệnh định kỳ đóng cửa ATC, LO

Không được hủy lệnh

8h45 – 11h30 & 13h00 – 14h45 Giao dịch thỏa thuận Lệnh thỏa thuận

Một số câu hỏi liên quan

Các phiên giao dịch chứng khoán quốc tế

Phiên giao dịch chứng khoán Mỹ

Giao dịch tiêu chuẩn: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:30 sáng đến 4:00 chiều ET.Giao dịch sau giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 4:00 chiều đến 6:30 chiều ET.Giao dịch tiền thị trường: Thứ Hai đến thứ Sáu, 8:00 sáng đến 9:30 sáng ET

Phiên giao dịch chứng khoán Luân Đôn

Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn tại Vương quốc Anh:

*

Những thắc mắc khác về phiên giao dịch chứng khoán

Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không

Các phiên giao dịch chứng khoán đều không hoạt mở cửa vào ngày thứ 7 và chủ nhật, các sàn hoạt động theo giờ hành chính quy định của Bộ Lao động. Vậy nên các hoạt động giao dịch trong phiên giao dịch chỉ được diễn ra từ thứ 2 – thứ hàng tuần mà thôi.

Ngày lễ có giao dịch chứng khoán không

Các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam hoạt động và nghỉ theo quy định nghỉ lễ chung của Bộ lao động. Vậy nên các ngày Lễ tết hay lễ được nghỉ thì các sàn giao dịch chứng khoán cũng nghỉ, mọi người lưu ý để giao dịch được tốt hơn.

Sau khi đóng phiên giao dịch có giao dịch được không

Sau khi phiên giao dịch kết thúc có nghĩa là các sàn đóng cửa thì mọi giao dịch đều ngưng thực hiện, vậy nên mọi người cần giao dịch mua bán hay trao đổi chứng khoán thì nên thực hiện trong khung giờ giao dịch. Bởi mỗi phiên giao dịch đều có quy định riêng, nếu ngoài giờ sẽ không được thực hiện.

Đặt lệnh giao dịch chứng khoán trước phiên mở cửa được không?

Cũng như phiên đóng cửa vậy, nếu bạn đặt lệnh trước khi phiên giao dịch mở thì cũng sẽ không được thực hiện nhưng nếu như mọi người đặt lệnh sẵn, lệnh tự động thì khi phiên giao dịch mở cửa thì lệnh đó sẽ tự động thực hiện.

Xem thêm: Báo Cáo Tài Chính Zara Investement Holding, Zara Thu Hơn 3

Trên đây là thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về phiên giao dịch chứng khoán hiện nay, cập nhật thông tin nhanh chóng để việc đặt lệnh giao dịch chứng khoán chính xác nhanh chóng, không bỏ qua các cơ hội đầu tư tốt nhất cũng như hạn chế được rủi ro trong quá trình mua bán chứng khoán.

Chuyên mục: tài chính

XEM THÊM:  Xe hơi ultimate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *