những cách an ủi bạn trai khi buồn

I. 10 câu động viên và quan tâm chàng khiến chàng cảm động

1. Có những ngày mây đen kéo tới bao phủ cả một bầu trời

Có những ngày mây đen kéo tới bao phủ cả một bầu trời, rồi mưa đổ xuống ào ào, xung quanh trắng xóa một màu, cứ dai dẳng không dứt. Nhưng rồi, trời lại quang mây cũng tạnh. Nỗi buồn cũng như vậy. Cố vượt qua anh nhé, em sẽ luôn ở bên cạnh anh!

2. Nếu cuộc sống đá anh một cú, vậy hãy để nó đá anh về phía trước

Nếu cuộc sống đá anh một cú, vậy hãy để nó đá anh về phía trước. Bởi không phạm phải sai lầm không phải là con người, hãy để những sai lầm ấy biến thành những bài học và quyết tâm thôi thúc anh không ngừng hoàn thiện bản thân mình.

10 câu động viên và quan tâm lúc chàng gặp khó khăn khiến chàng cảm động

3. Anh à, cuộc sống giống như một bản nhạc

Anh à, cuộc sống giống như một bản nhạc. Có những nốt nhạc cao và nốt nhạc thấp. Không quan trọng anh có nốt nhạc cao hay thấp, mà quan trọng là hãy giữ đúng giai điệu của mình và anh sẽ không bao giờ ra khỏi giai điệu âm nhạc của cuộc sống. Hãy cố gắng lên anh nhé.

4. Nhưng cuộc sống luôn công bằng lắm

Nhưng cuộc sống luôn công bằng lắm. Nếu nó lấy đi của anh thứ gì thế nào nó cũng bù lại cho anh thứ khác. Quan trọng là anh có chịu đi tìm hay không mà thôi. Vượt qua nhé, rồi mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với anh. Và em luôn ở đây, bên anh.

5. Rất tiếc, em không thể giúp anh không vấp ngã…

Rất tiếc, em không thể giúp anh không vấp ngã, em chỉ có thể chìa tay ra cho anh để anh không bị té nhào. Niềm vui, sự chiến thắng, thành công và hạnh phúc là của anh cũng như là niềm vui của em. Vì vậy, hãy để em cùng anh bước đi qua đoạn đường chông gai này.

XEM THÊM:  cách chặn trang web đen tren dien thoai

10 câu động viên và quan tâm lúc chàng gặp khó khăn khiến chàng cảm động

6. Nếu anh muốn dạo mát hay ăn một chút gì đó…

Nếu anh muốn dạo mát hay ăn một chút gì đó, em sẽ đi cùng anh nhé? Em sẽ cố gắng để giúp anh lấy lại niềm vui dù ít ỏi. Bởi em biết, những lúc này chính những niềm vui ít ỏi đó sẽ giúp anh vượt qua nỗi đau để đứng lên và tiến về phía trước. Hãy tin em, em sẽ giúp anh được mà.

7. Dẫu biết rằng thật khó để vượt qua nỗi buồn đó…

Dẫu biết rằng thật khó để vượt qua nỗi buồn đó, nhưng anh hãy yên tâm vì em luôn ở bên cạnh, lo lắng cho anh, quan tâm và yêu thương anh. Hoặc bất cứ một lời nói chân thành nào.

8. Nếu quá mệt mỏi…

Nếu quá mệt mỏi, quá đau buôn anh hãy khóc một lần cho đã thì thôi. Hãy cho phép mình yếu đuối một lần, em sẽ ngồi cạnh bên để anh dựa vào bờ vai của em. Nhưng chàng trai của em à, hứa với em là khóc xong, anh hãy mỉm cười và đối mặt với tất cả anh nhé. Anh đừng sợ cô độc, em sẽ bước đi cùng anh mà.

10 câu động viên và quan tâm lúc chàng gặp khó khăn khiến chàng cảm động

9. Mặc dù có phong ba bão táp…

Mặc dù có phong ba bão táp, có khó khăn chướng ngại, nhưng anh đừng bao giờ e sợ trước gió mưa và cũng đừng bao giờ nản bước trước chông gai, mà hãy nên nhớ rằng: Bức thành rạng rỡ trong gió táp mưa sa thì chông gai sẽ lùi lại đằng sau.

10. Cuộc sống có nhiều con đường để đi…

Cuộc sống có nhiều con đường để đi, một vài con đường có thể làm anh lạc lối. Nhưng anh à, hãy mỉm cười với thất bại đó, bởi khi ta thất bại ta mới biết được rằng con đường nào là con đường đưa anh đến thành công. Anh tin điều đó chứ.

II. Những cách động viên khi bạn trai gặp khó khăn trong công việc

1. Pha cho chàng một tách cà phê nóng và an ủi “Lần tới anh hãy cố gắng hết sức nha.”

Một chàng trai nói “Tôi đã cảm thấy khá lên nhiều khi cô ấy an ủi chứ không nhắc gì tới thất bại của mình.” Thay vì xoáy vào những chuyện đã xảy ra, bạn nên động viên chàng trước đã. Cà phê và những lời ấm áp sẽ khiến anh ấy vui lên rất nhiều.

XEM THÊM:  cách viết thiệp mời đầy tháng

10 câu động viên và quan tâm lúc chàng gặp khó khăn khiến chàng cảm động

2. Mỉm cười ấm áp: “Đừng lo anh à, lần sau mọi thứ sẽ tốt hơn”

Một anh chàng nói “Tôi đã rất lo lắng, nên khi cô ấy nói ‘Sẽ ổn cả thôi’, tôi cảm thấy nhẹ nhõm hẳn.” Không cần nói nhiều, chỉ một nụ cười là đủ để động viên chàng, giúp anh ấy phấn chấn và lạc quan hơn.

3. Khuyến khích chàng cùng đổi gió: “Thôi nào, mình cùng đi uống một chút đi!”

Một anh chàng kể lại “Thái độ lạc quan của cô ấy khiến tôi cũng vui vẻ theo. Chuyển chủ đề là một cách khá hay để vượt qua giai đoạn khó khăn này.” Một vài chàng trai không thích bị thương hại mà thích được giải tỏa căng thẳng bằng cách vui chơi với bạn gái. Thế nên hãy vui vẻ và uống vừa phải, chứ không phải uống say để quên sầu nhé.

4. Nấu ăn cho chàng: ” Được rồi giờ cho em biết anh muốn ăn gì tối nay nào”

Một anh chàng kể lại “Cô ấy đã nấu toàn những món tôi thích, điều đó thật tuyệt vời!” Không gì giúp chúng ta cảm thấy khá hơn cho bằng một bữa ăn ngon. Nếu hai bạn đã hẹn hò lâu thì đây chính là dịp để bạn thể hiện khả năng nấu nướng và tình cảm của mình dành cho chàng trong lúc khó khăn.

10 câu động viên và quan tâm lúc chàng gặp khó khăn khiến chàng cảm động

5. Đồng cảm thực sự “Em cũng từng gặp chuyện tương tự nên em biết anh đang cảm thấy thế nào.”

Một anh chàng khác nói “Tôi đã tự trách bản thân rất nhiều và khi cô ấy nói thế tôi cảm thấy được an ủi.” Nếu chàng đang nản chí, hãy để chàng biết là bạn hiểu cảm giác của anh ấy. Bạn có thể không cần phải đồng tình với chàng nhưng hãy lắng nghe và hỏi han để thể hiện sự quan tâm của mình.

XEM THÊM:  cách làm nàng lên đỉnh trong 1 nốt nhạc

6. Đến sát bên chàng và nói “Dù thế nào em cũng ở bên anh”

Một chàng trai trả lời “Tôi đã nghĩ ‘Mình phải đối xử tốt hơn với cô ấy!’ và đã có thêm động lực.” Những suy nghĩ tích cực của bạn sẽ có rất nhiều tác dụng tới anh ấy, nhất là trong lúc chàng đang tự ti và bi quan.

7. Ôm anh ấy thật chặt “Chỉ là không may thôi mà. Em biết anh sẽ làm được”

Một anh chàng khác nói “Tôi đã hiểu ra rằng một lần vấp ngã không phải là kết thúc tất cả.” Khi lòng tự trọng của chàng bị tổn thương, hãy chỉ ra cho anh ấy thấy rằng đôi khi là do vận may chưa mỉm cười. Thêm một cái ôm chặt và chàng sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều.

10 câu động viên và quan tâm lúc chàng gặp khó khăn khiến chàng cảm động

8. Khuyến khích chàng “Em tin chắc rằng vượt qua chuyện này, anh sẽ càng trở nên mạnh mẽ và thành công hơn nữa.”

Một anh chàng chia sẻ “Tôi đã lạc quan hơn khi cô ấy chỉ ra cho tôi rằng thất bại là mẹ thành công.” Chuyện gì cũng có hai mặt, hãy giúp anh ấy nhìn ra mặt tích cực của mọi chuyện.

Lời kết: Những con người đẹp nhất là những người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh đấu, từng mất mát, và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu. Những người này có lòng cảm kích, sự nhạy cảm và thấu hiểu đối với cuộc đời, cuộc đời đã làm họ tràn đầy sự cảm thông, sự dịu dàng và quan tâm yêu thương sâu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *