crossorigin="anonymous">

Nhà pp hàng tiêu dùng

Bạn đang xem: Nhà pp hàng tiêu dùng Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Nhà pp hàng tiêu dùng.

Trong quá trình sản phẩm từ doanh nghiệp sản xuất ra thị trường và tới tay người tiêu dùng không thể thiếu các nhà phân phối hàng tiêu dùng.

Bạn đang xem: Nhà pp hàng tiêu dùng

Vậy nhà phân phối hàng tiêu dùng là gì và hệ thống phân phối hàng tiêu dùng hoạt động ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Contents

2 2. Nhà phân phối hàng tiêu dùng xây dựng hệ thống hoạt động như thế nào?2.3 Phân phối hàng hóa theo hình thức kênh buôn3 3. Người kinh doanh tìm nhà cung cấp phân phối hàng tiêu dùng bằng cách nào4 4. Nhà phân phối và đại lý giống nhau hay khác nhau?

1. Nhà phân phối hàng tiêu dùng là gì?

Nhà phân phối hàng tiêu dùng là đơn vụ mua hàng từ các doanh nghiệp sản xuất hàng hoá. Sau đó các nhà phân phối lưu trữ hàng trong kho và bán lại cho các nhà phân phối cấp thấp hơn hoặc các đại lý cấp dưới. Có thể hiểu nhà phân phối tiêu dùng là đơn vị trung gian. Kết nối sản phẩm từ doanh nghiệp đến đại lý và đến tay người tiêu dùng.

Những nhà phân phối hàng tiêu dùng cấp 1 có quyền lực rất lớn. Ảnh hưởng đến đầu ra sản phẩm của các công ty sản xuất. Có thấy vai trò của nhà phân phối là rất quan trọng với các doanh nghiệp.

Có một số trường hợp do không được quản lý chặt chẽ, các nhà phân phối đã lợi dụng để tăng giá bán. Thậm chí là làm lại giá dẫn đến việc sản phẩm đến tay người tiêu dùng bị đội giá rất cao so với giá sản xuất. Khiến cho nhiều doanh nghiệp đang rất ” đau đầu ” để tìm ra hướng giải quyết.

Nhà phân phối sẽ tìm kiếm các siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa. Các đại lý hoặc các cửa hàng mới mở để hợp tác cung cấp hàng hóa. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu được cách hoạt động và hình thức phân phối hàng hóa như thế nào.

 

*

Nhà phần phối vô cùng quan trọng và là phần không thể thiếu

2. Nhà phân phối hàng tiêu dùng xây dựng hệ thống hoạt động như thế nào?

Xây dựng theo dạng truyền thống

Doanh nghiệp sản xuất sẽ trực tiếp vận hành mô hình phân phối này. Công ty sẽ tuyển các nhà phân phốitrên toàn quốc. Sau đó bộ phận Sales và Sup của họ sẽ trực tiếp giới thiệu quầy hàng, chăm sóc sản phẩm của công ty họ cung cấp.

XEM THÊM:  Cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn

Từ những năm 2000 trở lại đây thị trường phân phối hàng tiêu dùng phát triển ngày càng mạnh mẽ. Nhưng gần đây sự xuất hiện của các thương hiệu lớn được “chiếm sóng” nhiều hơn. Do xu hướng kinh doanh đang dần chuyển sang kênh buôn.

Hàng hóa đến được các siêu thị mini, đại lý và cửa hàng tạp hóa theo quy trình sau:

Độ phủ sóng hàng hoá, các chương trình khuyến mãi. Sẽ được phổ cập cho nhà kinh doanh một cách chi tiết chính là ưu điểm của mô hình kinh doanh này.

Trái lại, nhược điểm của mô hình này nếu để vận hành được nó. Doanh nghiệp cần nguồn nhân lực rất lớn. Và hiện nay, chi phí nhân sự để duy hệ thống như vậy sẽ rất cao. Ảnh hưởng đến nguồn vốn của doanh nghiệp.

*

Hàng hóa đến được các siêu thị mini, đại lý và cửa hàng tạp hóa theo quy trình cụ thể

Nhà phân phối hàng tiêu dùng kênh MT

Bán hàng tập trung tại một điểm lớn với các mặt hàng đa dạng, cách quản lý chuyên nghiệp và đến tay người tiêu dùng trực tiếp qua các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,..chính là cách thức hoạt động của kênh MT.

Mô hình hoạt động dạng phân phối hiện đại, chính sách hợp tác cũng khác biệt so với kênh phân phối truyền thống. Kênh NT chính là xu hướng kinh doanh hiện nay.

Hoạt động của mô hình đa phần vận hành bởi nhà phân phối hàng tiêu dùng. Nhà phân phối nhìn nhận ra tệp khách hàng tiềm năng chính là ở các mô hình hiện đại dạng siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, hay chuỗi,…

Phân phối hàng hóa theo hình thức kênh buôn

Buôn truyền thống

Hoạt động theo hình thức nhập hàng từ các nhà phân phối có hệ thống, nhập mua với số lượng lớn, khuyến mãi tốt. Có chính sách giá và đặc biệt là tập trung các nhóm hàng thiết yếu, phổ thông. Sau đó cung cấp lại cho các cửa hàng tạp hóa, đại lý,…

Hiện nay kênh buôn truyền thống đang dần bị mai một, do sự cạnh tranh cao, hiệu quả kinh doanh ngày càng giảm, lợi nhuận thấp khiến cho hình thức phân phối hàng hóa này càng ngày càng co lại.

Buôn hiện đại

Hoạt động của kênh buôn hiện đại cũng gần giống với kênh buôn truyền thống. Nhưng kênh buôn hiện đại phù hợp với xu hướng kinh doanh hiện nay hơn.

XEM THÊM:  nhà xe hoàng phương thanh hóa

Xem thêm: Font Chữ Phong Cách Nhật Bản, Thiết Kế Theo Phong Cách Nhật Bản

Công nghệ 4.0 phát triển kéo theo hình thức khai thác khách hàng bằng kênh Online cũng phát triển mạnh. Các chủ đại lý, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa cũng tìm kiếm hàng hoá. Nhà phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu qua các kênh Online.

Ưu điểm của hình thức này chính là khả năng nắm bắt nhanh thị hiếu của khách hàng, bắt kịp xu thế. Điểm trừ là khi các nhà bán hàng nhận hàng có thể sẽ gặp phải những nhà phân phối “dởm ” trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng vào.

*

Ví dụ về một số kênh phân phối nhà tiêu dùng

3. Người kinh doanh tìm nhà cung cấp phân phối hàng tiêu dùng bằng cách nào

Tìm nhà phân phối hàng tiêu dùng phổ thông

Nếu nhà bán hàng tìm kiếm những mặt hàng tiêu dùng phổ thông thì sẽ rất dễ dàng để tiếp cận. Hàng hóa chủ yếu được nhập bởi các kênh buôn truyền thống hoặc kênh phân phối hàng tiêu dùng truyền thống.

Khi bạn mở hoặc đã có cửa hàng sẵn, các nhân viên Sales của công ty hoặc các kênh buôn truyền thống sẽ tự tìm đến để giới thiệu sản phẩm. Việc tìm một nhà phân phối cung cấp hàng tạp hóa phổ thông cũng không quá khó.

Nếu bạn là người kinh doanh muốn tìm nhà cung cấp sản phẩm phổ thông. Bạn có thể qua các cửa hàng kế bên tiếp cận với các nhân viên Sales của quầy hàng đó rồi lấy thông tin. Hoặc có thể gọi điện thoại lên số hotline của doanh nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

*

Một hội thảo để hỗ trợ tìm nhà phân phối hàng tiêu dùng

Tìm nhà phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu

Do tính chất của hàng nhập khẩu khá đa dạng, nhiều mặt hàng, và đến từ nhiều nước. Nên không có nhiều nhà phân phối đủ khả năng chuyên cung cấp mỗi mặt hàng nhập khẩu.

Để tìm kiếm mặt hàng thuộc nhóm này, người kinh doanh hoàn toàn có thể tìm kiếm họ trên các trang mạng, hoặc search google với các từ khóa như: nhà phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu, công ty cung cấp hàng nhập khẩu, phân phối hàng nội địa Nhật, phân phối hàng Đông Nam Á, đơn vị phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu,…

Một lưu ý nhỏ khi các bạn có ý định kinh doanh hàng nhập khẩu. Là tìm hiểu rõ về công ty cung cấp, xuất xứ hàng hoá, giá cả sản phẩm. Và phí vận chuyển nhập hàng về Việt Nam nếu hàng hóa phải order trực tiếp từ nước ngoài.

XEM THÊM:  Tìm hiểu về các hãng xe ô tô

4. Nhà phân phối và đại lý giống nhau hay khác nhau?

Người mới kinh doanh thường hay nhầm lẫn giữa nhà phân phối hàng tiêu dùng và đại lý 

cung cấp hàng tiêu dùng là một. Nhà phân phối cũng phân phối hàng hóa, đại lý cũng phân phối hàng hóa cho các cửa hàng. Vậy làm sao phân biệt được và điểm khác nhau của chúng là gì? Dưới đây là những điểm khác nhau giữa hai khái niệm trên để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

*

Nhà phân phối hàng tiêu dùng và đại lý có tầm quan trọng rất cao

Đại lý cung cấp hàng tiêu dùng

Một công ty hoặc một cá nhân ký hết hợp đồng đại lý với nhà phân phối hoặc hợp đồng mở cửa hàng với hãng chính là đại lý.

Đại lý chỉ cần nhập hàng và bán hàng. Giữ hình ảnh cho hãng, nghiêm cấm bán hàng nhái, hàng giả. Nếu vi phạm sẽ bị tước quyền đại lý.

Một trong những điểm mạnh của đại lý là có thể cung cấp nhiều loại sản phẩm. Của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Các đại lý sẽ bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng hoặc cung cấp lại cho các cửa hàng tạp hóa.

Nhà phân phối hàng tiêu dùng

Như đã nói ở trên nhà phân phối là đơn vị trung gian giữa các nhà doanh nghiệp sản xuất đến tay các đại lý và đến tay người tiêu dùng. Nhà phân phối sẽ quản lý nhiều đại lý hoặc bán sản phẩm trực tiếp cho khách hàng.

Nhà phân phối hàng hóa thường có mối quan hệ thân thiết hơn với các công ty sản xuất. Ngoài ra nhà phân phối còn có nhiệm vụ PR, Marketing, quảng bá thương hiệu để người tiêu dùng biết đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đó. Công việc mà các đại lý không cần phải thực hiện.

Xem thêm: Font Chữ Thiết Kế Việt Hóa, Bộ 254 Fonts Svn Việt Hóa Cho Thiết Kế

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã giải đáp được phần nào thắc mắc về nhà phân phối hàng tiêu dùng là gì? Cách thức hoạt động và quy trình phân phối hàng hoá tiêu dùng. Giúp cho cửa hàng, đại lý, doanh nghiệp của bạn phát triển lâu dài và mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Chuyên mục: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<