crossorigin="anonymous">

Đánh nhau bị xử phạt bao nhiêu tiền, có bị phạt tù không ?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Đánh nhau bị xử phạt bao nhiêu tiền, có bị phạt tù không ?.

câu trả lời:

đối với hành vi cố ý đánh người hoặc cố ý gây thương tích cho người khác, tùy theo tỷ lệ thương tật của nạn nhân để xem xét người này có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay chỉ bị xử phạt hành chính.

theo điều 134 bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 thì tội cố ý gây hại như sau:

đối với trường hợp này, để truy cứu trách nhiệm hình sự thì tỷ lệ thương tật của nạn nhân trên 11% hoặc dưới 11% nhưng có sử dụng hung khí gây thương tích nhẹ cho nạn nhân … (tức là có một trong các tình tiết quy định tại tiểu mục 1 điều 134 bộ luật hình sự thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này.

nếu tỷ lệ thương tật thuộc phạm vi quy định tại khoản 1 Điều 134 thì việc khởi tố vụ án hay không tùy thuộc vào yêu cầu của người bị hại. nếu người bị hại rút đơn tố cáo thì vụ án sẽ được đình chỉ, nhưng chỉ áp dụng đối với trường hợp vi phạm tiểu mục 1 quy định tại Điều 155 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 và tiểu mục 2, 3 Điều 4 Điều 134 Bộ luật hình sự thì không áp dụng. tùy theo yêu cầu của nạn nhân.

nếu chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì bạn sẽ bị xử phạt về tội hình sự nghiêm trọng theo quy định tại điểm a tiểu mục 2 điều 5 nghị định 167/2013 / nĐ-cp quy định chế tài vi phạm hành chính về an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống các tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình:

XEM THÊM:  Đầu trang 10+ line 98 cổ điển hot nhất

“điều 5. vi phạm các quy tắc trật tự công cộng

2. phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau “;

thì mức phạt tối đa đối với hành vi đánh nhau là 1.000.000 đồng nếu có tình tiết tăng nặng. và nếu không có tình tiết tăng nặng, mức phạt sẽ là 750.000 đồng.

& gt; & gt; trường hợp này sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi đánh nhau. Như vậy, đối với trường hợp này, thời điểm hiện tại để xóa án tích là một năm, kể từ ngày bạn nộp phạt theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Luật xử lý tội phạm hành chính năm 2012.

“điều 6 quy định xử lý vi phạm hành chính

1. thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính được quy định như sau:

a) Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính là 01 năm, trừ các trường hợp sau:

vi phạm kế toán hành chính; thủ tục thuế; phí và lệ phí; Kinh doanh bảo hiểm; quản lý giá cả; các giá trị; sở hữu trí tuệ; xây dựng lên; bảo vệ nguồn lợi thủy, hải sản; quản lý rừng và lâm sản; điều tra, quy hoạch, thăm dò, khai thác và sử dụng tài nguyên nước; thăm dò, khai thác dầu khí và các loại khoáng sản khác; bảo vệ môi trương; năng lượng nguyên tử; quản trị và phát triển nhà và văn phòng; Trái đất; đập nước; Báo; bưu kiện; sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu và tiếp thị hàng hóa; sản xuất và tiếp thị các sản phẩm bị cấm và hàng giả; trong quản lý người lao động nước ngoài, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính là 2 năm.

XEM THÊM:  Chicken Invaders 1.3 Game bắn gà nổi tiếng

hành vi vi phạm hành chính là hành vi trốn thuế, gian lận thuế, chậm nộp thuế, khai sai nghĩa vụ thuế, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về thuế;

b) Thời điểm tính thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính quy định tại điểm a khoản 1 Điều này được quy định như sau:

đối với một vi phạm hành chính đã kết thúc, thời hiệu được tính kể từ thời điểm chấm dứt vi phạm.

đối với các vi phạm hành chính đang được thực hiện, thời hiệu được tính từ thời điểm phát hiện các vi phạm;

c) Trường hợp xử phạt vi phạm hành chính đối với thể nhân do cơ quan tiến hành tố tụng chuyển đến sẽ quy định theo quy định tại điểm a và b khoản này. Thời gian để cơ quan tiến hành tố tụng thụ lý, xem xét tính vào thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính.

d) Trong thời hạn nêu tại điểm a và b khoản này, nếu cá nhân, tổ chức cố tình trốn tránh, cản trở việc xử phạt thì thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính sẽ được tính lại kể từ ngày xử phạt hành chính. vi phạm sẽ bị xử phạt, đến mức phải dừng hành vi trốn tránh, cản trở việc xử phạt. ”

việc xóa án tích trong trường hợp này sẽ tự động được xóa mà không cần phải nộp đơn. nếu bạn muốn làm đơn thì bạn có thể làm đơn đến cơ quan ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bạn để yêu cầu xác nhận xóa án tích khi hết thời hạn 1 năm kể từ ngày bạn nộp phạt. theo quy định. .

XEM THÊM:  Tải Drag King: Game đua xe Drag y như thật cho dân Racing Boy

Trong trường hợp này, bên kia đã kiện lên tòa án về vấn đề này, anh ta không nêu rõ. Nếu bạn khởi kiện tranh chấp quyền nuôi con thì bạn phải chứng minh được bạn là cha ruột của cháu bé và bạn phải chứng minh được khả năng tài chính và khả năng chăm sóc cháu của mình hơn chị bạn thì bạn mới được quyền nuôi cháu. . Nếu người này vi phạm pháp luật, chửi bới và gây sự cho gia đình bạn thì bạn có quyền làm đơn gửi chính quyền địa phương để yêu cầu họ giải quyết cho mình.

mọi vấn đề bạn trao đổi trực tiếp với luật sư tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để được Luật Minh Khuê tư vấn, hỗ trợ. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *