crossorigin="anonymous">

Nén HTML và tối ưu hóa JavaScript web ASP.NET

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Nén HTML và tối ưu hóa JavaScript web ASP.NET.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp và công cụ hỗ trợ các lập trình viên làm điều này. Hôm nay mình xin giới thiệu một phương pháp khá đơn giản để giảm dung lượng trang và tối ưu hóa mã javascript trên trang website clix.vn.

1. Tối ưu hóa javascript và css.

Bản chất của việc tối ưu hóa javascript và css là tiến hành loại bỏ các khoảng trống (whilespace) và các dòng chú thích không cần thiết trong file javascript và css để giảm dung lượng file, tăng tốc độ tải.

Bạn đang xem: nén code html

Hiện tại đối với vấn đề này có rất nhiều công cụ hỗ trợ, với javascript có thể dùng công cụ: clix.vn

Công cụ clix.vn
Công cụ clix.vn

Có thể bạn quan tâm: Đầu trang 10+ thời trang trang điểm hot nhất

Còn đối với css, các bạn có thể dùng công cụ: clix.vn

Còn đối với css, các bạn có thể dùng công cụ: clix.vn
Còn đối với css, các bạn có thể dùng công cụ: clix.vn

2. Tối ưu hóa mã HTML trả về client.

Cũng tương tự với việc tối ưu hóa javascript và CSS ở trên, bản chất của việc tối ưu hóa mã HTML cũng vậy. Tuy nhiên mã HTML ở các website clix.vn do phía server sinh ra nên chúng ta cần một hàm nhỏ để thực hiện công việc này.

Code:

protected override void Render(HtmlTextWriter writer) { //html minifier & JS at bottom // not tested if (this.Request.Headers[“X-MicrosoftAjax”] != “Delta=true”) { clix.vn reg = new clix.vnx(@”<script[^>]*>[w|t|r|W]*?</script>”); clix.vnngBuilder sb = new clix.vnngBuilder(); clix.vnngWriter sw = new clix.vnngWriter(sb); HtmlTextWriter hw = new HtmlTextWriter(sw); clix.vner(hw); string html = sb.ToString(); clix.vnhCollection mymatch = clix.vnhes(html); html = clix.vnace(html, clix.vny); reg = new clix.vnx(@”(?<=[^])t{2,}|(?<=[>])s{2,}(?=[<])|(?<=[>])s{2,11}(?=[<])|(?=[n])s{2,}|(?=[r])s{2,}”); html = clix.vnace(html, clix.vny); reg = new clix.vnx(@”</body>”); string str = clix.vny; foreach (System.Text.RegularExpressions.Match match in mymatch) { str += clix.vnring(); } html = clix.vnace(html, str + “</body>”); clix.vne(html); } else clix.vner(writer); }

XEM THÊM:  game tam quoc chi 2 nguoi

Xem thêm: Green Farm 3 cho Android 4.0.6 Game nông trại xanh

Để thực hiện nén HTML của 1 trang bạn muốn, ví dụ như clix.vn chẳng hạn, bạn chỉ việc copy hàm này phía trên sự kiện Page_Load của trang là được, trong trường hợp muốn thực hiện tối ưu website (nhiều trang) bạn nên bỏ hàm này ở trang trang MasterPage của bạn.

Để dễ hình dung cách thức làm việc của hàm trên và những gì nó đem lại, bạn xem hình dưới

Trước khi nén
Trước khi nén
Sau khi nén
Sau khi nén

Đối với những website ít nội dung, việc này có thể không mấy tác dụng, nhưng xét với các website có nội dung lớn, mã HTML trả về nhiều thì nó có thể giúp bạn giảm từ 30 – 50% dung lượng HTML, tăng tốc độ tải trang lên đáng kể.

3. Chuyển mã javascript xuống cuối trang

Bên cạnh việc nén mã HMTL, hàm còn có chức năng chuyển các mã javascript trên trang xuống cuối trang. Đây là một mẹo nhỏ rất hay tăng đáng kể tốc độ tải web. Người xem website không cần thiết phải chờ để tải hết toàn bộ mã javascript đặt ở đầu trang, cái họ cần nhìn thấy trước tiên là bố cụ trang (mã html và css) của bạn, sau đó mới đến các sự kiện phía client của javascript, vì vậy cách tối ưu nhất là hãy để chúng ở cuối trang web của bạn. và hàm này đã giúp bạn thực hiện diều đó.

Xem thêm: Đầu trang 18 game ban nhau hay nhất hiện nay

XEM THÊM:  Tải Avast Cleanup Premium License Key 2021 – File 2043

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *