crossorigin="anonymous">

Nen chon xe oto nhap thai hay indo

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Nen chon xe oto nhap thai hay indo.

Qua bài viết này clix.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Nen chon xe oto nhap thai hay indo hot nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Video Nen chon xe oto nhap thai hay indo

luôn có tranh luận về việc nước nào có chất lượng ô tô tốt hơn: Indonesia hay Thái Lan

Có ý kiến ​​cho rằng các nhà nhập khẩu ô tô Indonesia khá khôn ngoan khi có chiến dịch truyền thông về giá rẻ, thương hiệu mạnh. Trong tình hình đó, người tiêu dùng Việt Nam nên tìm hiểu thêm những thông tin liên quan.

ví dụ: Toyota wigo là dòng xe hạng A (cỡ nhỏ) do daihatsu thiết kế và được toyota tùy chỉnh cho từng thị trường, nay sắp có mặt tại Việt Nam.

Toyota Wigo là tên dùng cho thị trường Philippines. Ở Indonesia, chiếc xe này được gọi là Toyota Agya, đây thực sự là một biến thể cao cấp hơn và được trang bị nhiều hơn của Daihatsu Ayla. Do Wigo/Agya/Ayla được thiết kế và sản xuất bởi Daihatsu (công ty con của Toyota) nên không sai khi nói đây là mẫu xe đại diện cho sự gia nhập thị trường Việt Nam của Daihatsu.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giá (Bộ Tài chính) nói với báo Dân trí ngày 24/7/2018: “Việc giảm giá xe trong nước đã xuất hiện gần đây, nhưng “lãi thấp, lãi thấp”. -xe bán chạy. Trong khi đó ở nước ngoài họ có tư duy giảm giá xe có doanh số tốt, nhiều người thích để câu like và truyền thông.” Ông. Anh Long cũng nói thêm: “Tôi nghĩ từ nay đến cuối năm, nếu có giảm giá thì đó sẽ là câu chuyện bắt đầu từ ô tô trong nước.”

XEM THÊM:  Xe oto cu gia re ngon

Với lợi thế về vị trí, giá rẻ và đặc biệt là quy mô sản xuất lớn, các hãng xe từ Thái Lan, Indonesia dễ dàng vào Việt Nam khi không còn thuế nhập khẩu. Trong đó, Thái Lan đã trở thành trung tâm sản xuất ô tô của châu Á, xe Thái Lan có chất lượng cao hơn xe Indonesia. Dù Indonesia cũng đang nỗ lực tối đa để đẩy mạnh xuất khẩu nhưng doanh số xuất khẩu của Indonesia vẫn thua xa Thái Lan, bởi chỉ có Thái Lan mới xuất khẩu được ô tô ra ngoài Đông Nam Á. Vì vậy, trên bản đồ ngành ô tô toàn cầu, nếu như Thái Lan đã bắt đầu được ghi nhận thì ít nhất là ở châu Á, thì Indonesia vẫn chưa thực sự được nhắc đến.

Trước thực tế đó, cộng với mặt bằng giá và số lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước trên thị trường Việt Nam hiện nay, dường như người có quyền quyết định về giá và lượng xe chính là các hãng xe lắp ráp trong nước. nước. hiện mazda, kia, hyundai hay toyota dẫn đầu doanh số bán xe lắp ráp trong nước.

Trong đó, đối với phân khúc nhỏ như hạng A, các thương hiệu Hàn Quốc có lợi thế hơn nhờ thiết kế hào nhoáng và trang bị, công nghệ, nội thất, tiện nghi tương đối đầy đủ. giá trung bình khá và hợp lý. Ngoài ra, một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty là tâm lý sính ngoại của người mua hàng. Chính tâm lý này khiến người tiêu dùng Việt Nam thường đánh giá cao hàng nhập khẩu hơn hàng sản xuất trong nước nên có thể bỏ qua các yếu tố khác khi quyết định mua xe.

XEM THÊM:  Đánh giá có nên mua Ford Everest 2018 cũ không?

hahaha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<