crossorigin="anonymous">

Mua bao hiem xe oto hach toan nhu the nao

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Mua bao hiem xe oto hach toan nhu the nao.

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Mua bao hiem xe oto hach toan nhu the nao hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Mua bao hiem xe oto hach toan nhu the nao

Giá trị bảo hiểm xe ô tô là giá trị thị trường thực tế của xe khi bạn tham gia bảo hiểm. giá trị thực tế của chiếc xe cũng chính là giá thị trường của chiếc xe đó tại thời điểm bạn tham gia bảo hiểm.

để xác định chính xác giá trị bảo hiểm cần phải giám định xe trước khi tham gia bảo hiểm, sau đó xác định cụ thể giá trị thực tế của xe được bảo hiểm

p>

Công ty bảo hiểm cùng với chủ xe kiểm tra xe để xác nhận tình trạng của xe tại thời điểm bảo hiểm, bao gồm cả các trang thiết bị kèm theo xe (gọi chung là đồ chơi xe)

Công ty bảo hiểm và chủ xe thỏa thuận xác định giá trị xe, trong trường hợp cụ thể, công ty bảo hiểm phải thực hiện việc giám định tình trạng thực tế của xe trong quá trình chủ xe đã sử dụng. ô tô.

đối với xe mới việc xác định giá trị dễ dàng hơn nhiều, công ty bảo hiểm có thể dựa vào một trong các giấy tờ sau để xác định giá trị bảo hiểm của xe:

– chứng từ, hóa đơn mua bán, đại lý xe.

– biên lai thuế trước bạ

Đối với xe cũ, việc xác định giá trị bảo hiểm xe cần nhiều bước phức tạp hơn so với xe mới 100%. việc xác định giá trị của xe dựa vào các yếu tố sau:

XEM THÊM:  đánh giá xe chevrolet cruze 2013

– giá mua xe lúc đầu, sau đó tính khấu hao qua năm bạn muốn tham gia bảo hiểm vật chất xe.

– giá thị trường của xe cùng chủng loại, cùng chất lượng. nếu là xe lắp ráp trong nước thì giá trị xe thường thấp hơn giá xe cùng chủng loại, tính chất tương tự do được trợ giá để khuyến khích ngành công nghiệp ô tô trong nước. thì nếu bạn mua bảo hiểm ô tô thì phí bảo hiểm sẽ ít hơn theo giá trị tương ứng.

Định khoản mua bảo hiểm xe ô tô - Bảo hiểm Quân Đội MIC

tham khảo: chi phí mua bảo hiểm ô tô

– sự hao mòn thực sự của ô tô. amortization – mức khấu hao của xe được tính trên cơ sở: số km lưu hành, số năm sử dụng, mục đích sử dụng xe…

– tình trạng kỹ thuật và ngoại hình của xe. Dựa vào các tiêu chí nêu trên, công ty bảo hiểm và chủ xe sẽ thỏa thuận và thống nhất giá trị bảo hiểm. tuy nhiên, việc xác định giá trị bảo hiểm này thường kém chính xác và mang tính tương đối. do đó, giá trị bảo hiểm của xe chỉ có thể được xác định một cách tương đối chính xác và hợp lý.

từ đó, sau khi xác định giá trị xe được bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ thông báo phí bảo hiểm và thể hiện trong hợp đồng bảo hiểm và trong hóa đơn giá trị gia tăng. Lúc này, chúng ta có thể dễ dàng xác định có nên mua bảo hiểm ô tô hay không như sau:

XEM THÊM:  Xe oto sub gam cao co nho

chi phí mua bảo hiểm xelớn, hạch toán nợ 142/nợ 1331; có 331 và 1121.

chi phí mua bảo hiểm ô tô không lớn hạch toán vào nợ 154/nợ 1331; có 331/ có 1111/ có 1121.

xem thêm: cách tính phí bảo hiểm xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<