Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền crossorigin="anonymous">

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền có lẽ là thắc mắc chung của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và phổ biến, nhưng ít ai có thể chắc chắn được số vốn cần bỏ ra để tham gia thị trường chứng khoán của mỗi người là bao nhiêu.

Vậy để biết được đầu tư chứng khoán khoảng bao nhiêu tiền, mời quý bạn đọc hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

1. Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

*

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc việc muốnđầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?Trên thực tế, các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư phải bỏ vốn tối thiểu bao nhiêu tiền. Do đó, dù bạn có vài triệu đồng hay chỉ vài trăm nghìn thì về nguyên tắc, bạn vẫn có thể mở tài khoản và mua được cổ phiếu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư hoặc kể cả khi có tiền, họ cũng không dám mạo hiểm đầu tư khi chưa hiểu về chứng khoán.

Bên cạnh đó, việc mở tài khoản chứng khoán tại đâu cũng là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Để biết rõ hơn về việc mở tài khoản cũng như cách thức tham gia đầu tư chứng khoán, mời các nhà đầu tư hãy truy cập về công ty chứng khoán clix.vnđể tham khảo.

XEM THÊM:  Xe oto 7 chỗ 2020

Bạn đang xem: Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền

2. Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán

*

Tiếp theo, chứng khoán clix.vn sẽ giới thiệu đến mọi người một số quy định pháp luật về đơn vị giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán. Từ những thông tin sau, nhà đầu tư mới sẽ phần nào nắm rõ hơn việcđầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền.

Hiện nay, cổ phiếu được giao dịch trên hai sàn chính là Sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) và Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

2.1. Mua cổ phiếu trên sàn HOSE

Theo quy định của sàn HOSE, đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Do đó, số lượng tối thiểu mà bạn có thể giao dịch được trên sàn HOSE là 10 cổ phiếu.

Xem thêm: Công Thức Và Bài Tập Thị Trường Chứng Khoán Có Đáp Án, Trắc Nghiệm Môn Thị Trường Chứng Khoán

Ví dụ:

Cổ phiếu VNM (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk) có giá là 138.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 1.380.000 đồng. Cổ phiếu HAG (Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai) có giá là 5.420 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 54.200 đồng. Cổ phiếu FLC (Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC) có giá là 5.120 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 51.200 đồng. Cổ phiếu VIC (Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup) có giá là 115.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 1.150.000 đồng. Cổ phiếu VHM (Công ty Cổ phần Vinhomes) có giá là 92.600 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 926.000 đồng.

XEM THÊM:  Xe công nghệ bao gồm những gì

2.2. Mua cổ phiếu trên sàn HNX

Còn đối với quy định của sàn HNX, đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 100 cổ phiếu. Vậy nên, số lượng cổ phiếu tối thiểu bạn có thể mua trên sàn này là 100. Vì vậy, các nhà đầu tư cần nắm rõđầu tư chứng khoán bao nhiêu tiền là tối thiểu để đặt lệnh giao dịch.

Ví dụ:

Cổ phiếu VCS (Công ty Cổ phần Vicostone) có giá là 70.800 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 7.080.000 đồng. Cổ phiếu VHE (Công ty Cổ phần Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam) có giá là 26.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 2.600.000 đồng. Cổ phiếu SCR (Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín) có giá là 7.320 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 732.000 đồng. Cổ phiếu AAV (Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc) có giá là 10.400 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 1.040.000 đồng. Cổ phiếu VRE (Công ty Cổ phần Vincom Retail) có giá là 35.800 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 3.580.000 đồng.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Ô Tô Ở Việt Nam, Bảng Giá Xe Ô Tô {Tốt Nhất Việt Nam 2021}

Nếu bạn đang có ý định đầu tư chứng khoán một cách cẩn thận, bài bản trên tinh thần học hỏi thì các bạn hãy tham khảo kỹ lưỡng số tiền cần đểđầu tư chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tham khảo giá các mã chứng khoán tại đâyđể cập nhật những số liệu giá chứng khoán chính xác và nhanh nhất.

XEM THÊM:  ý nghĩa công nghệ 4.0 là gì

Về thực tế, đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền vẫn là điều không thể chắc chắn được. Tuy nhiên, nếu bạn có được sự tư vấn chuẩn xác từ các đơn vị chứng khoán uy tín như clix.vn thì cơ hội sinh lời sẽ cao cũng như độ rủi ro rất thấp.

Chuyên mục: tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<