crossorigin="anonymous">

Mẫu xe oto indonesia nhập vào vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Mẫu xe oto indonesia nhập vào vn.

Video Mẫu xe oto indonesia nhập vào vn

toyota velocizo cross nhập khẩu từ indonesia vừa trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc trong tháng 7/2022.

Thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan cho thấy, riêng trong tháng 8/2022 có 10.360 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu từ đất nước vạn đảo, trị giá kim ngạch hơn 154 triệu USD.

Xe nguyên chiếc xuất xứ Thái Lan đứng thứ hai với 5.950 chiếc, đạt kim ngạch gần 115 triệu USD. Đứng thứ ba là ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc với 1.145 chiếc trong tháng 8, đạt trị giá hơn 50 triệu USD.

Bạn đang xem: Mẫu xe oto indonesia nhập vào vn

Đáng chú ý, tính riêng về lượng, ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ Indonesia chiếm tới hơn 57% tổng lượng ô tô các loại nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 8. Xét về trị giá, ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ Indonesia trong tháng 8 cũng chiếm xấp xỉ 43,3%.

Có thể bạn quan tâm: Mua ban xe oto honda accord

Cũng theo báo cáo của tổng cục hải quan, tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong tháng 8/2022 đạt 18.071 chiếc về lượng, tương ứng trị giá kim ngạch hơn 356 triệu USD.

Tính đến hết tháng 8, Việt Nam đã nhập khẩu 94.354 ô tô nguyên chiếc, đạt kim ngạch 2,137 tỷ USD. Trong đó, xe xuất xứ Indonesia vẫn chiếm số lượng lớn nhất (38.469 chiếc) dù chỉ nhỉnh hơn xe xuất xứ Thái Lan (37.748 chiếc). Xét về trị giá kim ngạch, ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn dẫn đầu (với trị giá 749 triệu USD), bỏ xa Indonesia (556 triệu USD) và Thái Lan (535 triệu USD).

XEM THÊM:  Xe oto vinfast chạy bằng gì

Những con số thống kê cho thấy rõ xu hướng của thị trường ô tô nhập khẩu tại Việt Nam. Sự tăng tốc nhanh chóng của ô tô nhập khẩu Indonesia phản ánh đầy đủ giai đoạn phát triển của phân khúc ô tô giá rẻ.

Thực tế cũng cho thấy, hầu hết các mẫu xe ở phân khúc A, B và MPV cỡ nhỏ đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ xứ sở vạn đảo hơn là Thái Lan hoặc được lắp ráp trong nước. Có thể cùng với một số mẫu Toyota Wigo, Avanza, Rush hay Veloz Cross; mẫu mini mpv mitsubishi xpander được ưa chuộng nhất; mẫu xe honda brio; hay bộ đôi xl7 và suzuki ertiga… hầu hết đều là những mẫu xe bán chạy nhất phân khúc gần đây.

Trong khi đó, ô tô nhập khẩu Thái Lan hầu hết thuộc phân khúc cỡ trung và có giá bán lẻ trên dưới 1 tỷ đồng. Nhóm xe này không nhiều và đều mang thương hiệu bình dân, doanh số không cao. đây cũng là nhóm hàng đang được các liên doanh lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm: Gia xe oto cu ha noi

Ô tô nhập khẩu của Indonesia vượt Thái Lan cho thấy sự lội ngược dòng nhanh chóng so với 4 năm trước.

Năm 2018 là năm đầu tiên xe nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan được hưởng thuế suất 0% theo quy định của Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATiga). Trong thời gian đó, Thái Lan vẫn là quốc gia dẫn đầu về lượng ô tô nguyên chiếc xuất khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, khi ô tô giá rẻ lên ngôi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của taxi công nghệ, ô tô giá rẻ đến từ Indonesia dần soán ngôi.

XEM THÊM:  Đầu trang 20 bán xe ô tô tại đà nẵng hay nhất, đừng bỏ lỡ

Việt Nam hiện nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với sự tăng trưởng của ô tô Indonesia, ô tô đến từ Pháp không còn góp mặt trong danh sách. thậm chí xe xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng ngày càng ít đi. tính ổn định ở một mức độ nào đó vẫn được bảo toàn với các dòng xe có xuất xứ từ Trung Quốc, chủ yếu là xe tải và xe chuyên dụng.

<3

Có thể bạn quan tâm: Hợp đồng thuê xe oto tải 7 tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<