làm nhạc chuông cho iphone 5

Bạn đang xem: làm nhạc chuông cho iphone 5 Tại CLIX.VN

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết làm nhạc chuông cho iphone 5.

Điều đó giờ đây không còn là vấn đề nữa bởi vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 đơn giản nhất. Ngay cả với những người chưa từng biết về chiếc điện thoại này cũng có thể dễ dàng cài đặt. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài chia sẻ cách thức ngay dưới đây nhé.

1. Tại sao lại cần cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5

IPhone là chiếc điện thoại được nhiều người Việt sử dụng. Điểm thường thấy của người dùng IPhone là họ thường không thay đổi nhạc chuông cài sẵn khi mua máy. Hãy thử tưởng tượng nếu ai cũng để mặc định loại chuông đó và khi đang trong một cuộc gặp mặt nhiều người tiếng chuông vang lên thì điều gì sẽ xảy ra?

Ai cũng nghĩ đó là tiếng chuông điện thoại của mình và đưa tay vào túi để kiểm tra. Nếu bạn không muốn lúc nào cũng ở trong trường hợp hài hước như vậy thì hãy tự tạo cho mình một loại nhạc chuông khác biệt.

Điều này giúp giúp bạn tránh nhầm lẫn với những chiếc điện thoại khác và cũng tao nên màu sắc đặc biệt cho điện thoại của mình.

2. Thay đổi nhạc chuông có sẵn ngay trên IPhone 5

Cách thức này khá đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi những mặc định có sẵn trong phần Cài đặt. Đầu tiên bạn vào phần ZAống dưới để tìm đến mục Âm thanh rồi bạn click chọn vào đó. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị nhiều lựa chọn cài đặt âm thanh như Nhạc chuông, Âm tin nhắn,…Nếu muốn thay đổi nhạc chuông thì bạn chọn vào mục đó.

XEM THÊM:  Sản phẩm công nghệ là gì

Hướng dẫn cách cài cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 1

Ở phần này, bạn đang sử dụng nhạc chuông nào thì nó sẽ hiển thị Đang mở. Để thay đổi, bạn chi cần chọn một bản nhạc khác, có hiển thị dấu tích màu xanh ở đầu bản nhạc. IPhone 5 có sẵn 30 bản nhạc chuông cho bạn dùng.

3. Thay đổi nhạc chuông bằng iTunes

Việc thay đổi nhạc chuông theo cách thức trên chỉ giúp bạn thay đổi nhạc chuông mặc định mà thôi chứ không thể thay đổi nhạc chuông theo những bản nhạc mà mình ưa thích. Thế nhưng, giờ đây, iTunes có thể giúp bạn tạo ra những bản nhạc chuông mang phong cách của riêng mình.

Cần chuẩn bị những gì để thay đổi nhạc chuông trên iTunes

Để thay đổi nhạc chuông trên iTunes bạn cần chuẩn bị:

– Máy tính có cài phiên bản iTunes mới nhất.

– Tải sẵn bản nhạc chuông mình yêu thích để cài cho IPhone vào máy tính.

– Dây cáp kết nối điện thoại và máy tính.

Cách thay đổi nhạc chuông cuộc gọi trên iTunes

Sau khi đã chuẩn bị những thứ cần thiết, để thay đổi nhạc chuông bạn thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Bật iTunes đã được cài trên máy tính của bạn, sau đó tìm đến bản nhạc bạn đã tải về để dùng đặt làm nhạc chuông cho điện thoại. Khi đã tìm được bản nhạc, bạn nhấn chuột phải rồi chọn mục Get info trong số các tùy chọn.

XEM THÊM:  Cách khắc phục Xiaomi Mi4 bị treo logo mà bạn không thể không biết

Hướng dẫn cách cài cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 2

Bước 2: iTunes sẽ đưa bạn đến bản nhạc mà bạn muốn đặt làm nhạc chuông. Lưu ý: IPhone 5 mặc định đoạn nhạc chuông chỉ có độ dài 40 giây. Do vậy, nếu đoạn nhạc bạn muốn dùng có độ dài lớn hơn 40 giây thì bạn sẽ phải cắt bớt bản nhạc đó đi thì điện thoại mới chấp nhận. Trong mục Start time bạn chọn thời điểm bắt đầu đoạn nhạc, mục Stop time bạn điền thời gian kết thúc là được đoạn nhạc.

Hướng dẫn cách cài cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 3

Bước 3: Khi bạn đã tạo xong thời gian đoạn nhạc, tiếp đó nhấn OK để xác nhận. iTunes sẽ đưa bạn đến giao diện nhạc vừa tạo, bạn nhấn chuột phải vào đoạn nhạc đó, chọn lệnh Creat ACC Version. Khi đó, đoạn nhạc đã được tạo thành công với tên gốc ban đầu.

Hướng dẫn cách cài cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 4

Bước 4: Tên bản nhạc mới sẽ xuất hiện trong danh sách nhạc, bạn hãy để đoạn nhạc đó hiển thị ngoài màn hình máy tính bằng cách nhấn chuột phải lên đoạn nhạc đó và chọn lệnh Show in Windows Explore.

Hướng dẫn cách cài cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 5

Bước 5: File nhạc mặc định định dạng trên máy tính của bạn là mp3. Khi đó, bạn phải đổi định dạng về mr4 để nó có thể chạy được trên IPhone bằng cách nhấn F2 hoặc chuột phải vào đoạn nhạc, chọn Rename để đổi đuôi nhạc từ mp3 thành m4r.

Hướng dẫn cách cài cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 6

Nếu không tìm thấy định dạng của file nhạc, có nghĩa là máy tính của bạn đang ở chế độ Hide file type, khi đó bạn chỉ cần vào mục File Options để bỏ chọn ẩn định dạng file này đi là được.

XEM THÊM:  Tìm font chữ bằng hình ảnh online

Bước 6: Sau khi đổi định dạng file nhạc, bạn kéo đoạn nhạc đó vào iTunes hoặc nhấn chuột phải và chọn Open with iTunes để chuyển đoạn nhạc đó lên iTunes.

Hướng dẫn cách cài cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 7

Bước 7: Kết nối IPhone với máy tính bằng dây cáp USB, rồi thực hiện Sync Tones giữa IPhone với iTunes để đưa đoạn nhạc vừa tạo vào IPhone.

Hướng dẫn cách cài cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 8

Bước 8: Nếu đồng bộ thành công, bạn sẽ tìm thấy đoạn nhạc vừa tạo ở trong mục Ringtone của điện thoại. Sau đó bạn thực hiện thay đổi tương tự như cách thay đổi phía trên.

Hướng dẫn cách cài cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5 9

>>> Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng CopyTrans Manager

>>> Hướng dẫn cách cài nhạc chuông mới cho iPhone 7/7 Plus

Trên đây là hai cách cài nhạc chuông cuộc gọi đến cho IPhone 5. Hãy thử và trải nghiệm những bạn nhạc chuông tuyệt vời ngay hôm nay. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *