crossorigin="anonymous">

Ki hieu nut chinh guong xe oto

Bạn đang xem: Ki hieu nut chinh guong xe oto Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Ki hieu nut chinh guong xe oto.

Video Ki hieu nut chinh guong xe oto

Ô tô là phương tiện di chuyển linh hoạt, tiện lợi, phù hợp cho cả hoạt động cá nhân và kinh doanh. tuy nhiên, để điều khiển ô tô, phải sử dụng tất cả các công tắc và nút điều khiển của ô tô. Trong bài viết này bảo hành ô tô sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng các công tắc và nút điều khiển này thật đơn giản.

tại sao tôi nên biết cách sử dụng điều khiển ô tô?

vì từ việc lái xe, đạp ga, đạp phanh cho đến điều khiển cần gạt nước, kính chiếu hậu… bạn cần phải luyện tập nhiều lần mới có thể nói thành thạo. đó là lý do tại sao có rất nhiều điều khiển ô tô.

Bạn đang xem: Ki hieu nut chinh guong xe oto

Đặc biệt đối với những người mới lái ô tô hoặc lần đầu tiên lái xe ô tô thì cần hiểu rõ chức năng, cách sử dụng cũng như công dụng của các nút điều khiển này. Phân biệt các nút theo hình dạng cũng là một cách hay để ghi nhớ chức năng của chúng.

hệ thống thay đổi phương tiện

ô tô có hệ thống công tắc ô tô rất dày đặc đảm bảo cho xe vận hành hiệu quả, êm ái và an toàn. biết bao tài xế phải đau đầu vì nó.

Tùy thuộc vào kiểu xe, các công tắc và nút điều khiển sẽ được sắp xếp và định dạng khác nhau. ví dụ như hệ thống công tắc và điều khiển trên vô lăng.

Tùy theo từng mẫu xe khác nhau mà vị trí của các nút bấm cũng sẽ thay đổi để thuận tiện cho người lái. Dưới đây là một số hệ thống công tắc, nút bấm thông dụng để bạn phân biệt và sử dụng.

các nút điều chỉnh âm lượng và điều hòa ô tô

Các nút này có thể tùy chỉnh nằm trên vô lăng hoặc ngay dưới màn hình dvd cho từng loại xe khác nhau.

 • nút +, – để tăng hoặc giảm âm lượng của loa
 • nút <, > ngay bên dưới dùng để chuyển nhạc/video hoặc chuyển kênh của hệ thống âm thanh
 • nút chế độ dùng để thay đổi chế độ âm thanh
 • hai nút quen thuộc để chấp nhận và từ chối cuộc gọi
 • Nút temp dùng để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt của hệ thống điều hòa
 • nút tắt dùng để tắt điều hòa ô tô
 • nút auto bật điều hòa tự động
 • nút disp để chuyển màn hình
 • nút điều khiển ghế

  Đối với ghế lái, việc điều chỉnh khá đơn giản vì mỗi ghế đều có cần chỉnh tay và các nút điều khiển. mỗi cần gạt có tối đa 6 hướng: tiến/lùi, lên/xuống, nghiêng/lùi.

  nút trang chủ

  đối với các dòng xe đời mới, chìa khóa xe đã được thay thế bằng nút bấm khởi động thông minh. vì vậy đối với người dùng mới, đây là một trở ngại lớn.

  Có thể bạn quan tâm: Xem dua xe oto dia hinh

  hệ thống khởi động mới sẽ yêu cầu chúng ta nhấn phanh và nhấn nút. điều đó sẽ tạo sự an toàn tuyệt đối cho xe khi khởi động.

  tuy nhiên, hệ thống này tương tự như khóa truyền thống. khi bạn bấm nút khởi động mà không đạp phanh thì xe chỉ nổ điện thôi, giống như khi bạn dùng phím tắt acc.

  công tắc điều khiển xi nhan

  Với những biện pháp kiểm soát này, các nhà sản xuất ô tô có các quy định chống lại nhau. nên quy tắc sử dụng đèn xi nhan là thống nhất.

  Bên trái người lái là cần điều khiển đèn được cấu tạo với núm xoay ở giữa. với thao tác khá đơn giản. với núm vặn bên trong hiển thị các hiệu ứng của đèn.

  với 2 chế độ vận hành: đèn cốt (trượt về phía bảng điều khiển) và đèn chiếu xa (chiếu về phía người lái).

  do đó, đẩy cần lên sẽ kích hoạt tín hiệu rẽ phải và di chuyển cần xuống sẽ kích hoạt tín hiệu rẽ trái.

  cần gạt nước trên kính chắn gió

  Cần gạt nước kính chắn gió cũng đã được thống nhất giữa các nhà sản xuất. phần thưởng sẽ là cần gạt nằm bên phải vô lăng. do đó, việc sử dụng các đòn bẩy này sẽ gần như giống hệt nhau.

  khi gạt cần gạt lên (đến vị trí phun) rồi thả ra ngay, nước sẽ ngừng phun. kéo cần xuống (ở vị trí int) sẽ kích hoạt chức năng phun nước với tốc độ tùy chỉnh.

  thông thường tính năng này sẽ có một vòng tròn để điều chỉnh tốc độ của nước. khi kéo xuống thêm 1 nấc so với vị trí int (tức là vị trí xuống) thì đó là gạt nước tốc độ thấp liên tục.

  Xem thêm: Hoc lai xe oto 7 cho

  cuối cùng là vị trí đầu bảng có tốc độ quét liên tục nhanh nhất. chức năng này dùng khi trời mưa to hoặc có sương mù, tuyết rơi dày.

  hệ thống nút điều khiển trên cửa cabin

  trên hầu hết các dòng xe ô tô, công tắc điều khiển ở cửa phía người lái sẽ được bố trí tương tự nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<