crossorigin="anonymous">

Khu công nghiệp công nghệ cao

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Khu công nghiệp công nghệ cao.

Khu công nghệ cao từ khi thành lập đến nay đã tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho sự phát triển của nền khoa học công nghệ và kinh tế Việt Nam. Vậy khu công nghệ cao là gì? các quy định và ưu đãi cho các công ty hoạt động trong khu công nghệ cao là gì? xem bài viết để biết câu trả lời cho các câu hỏi!

Khu công nghệ cao là gì?

khu công nghệ cao> là khu kinh tế – kỹ thuật đa chức năng, có ranh giới xác định, do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập, để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp, công nghiệp công nghệ cao, đào tạo công nghệ cao nguồn nhân lực và sản xuất và tiếp thị các sản phẩm công nghệ cao. Trong khu công nghệ cao có thể có khu chế xuất, kho thuế, khu bảo thuế, khu nhà ở.

theo khoản 3, điều 2, chương 1 của quy chế khu công nghệ cao ban hành kèm theo nghị định số của chính phủ. 99/2003 / nĐ-cp ngày 28 tháng 8 năm 2003.

Khu công nghệ cao là khu kinh tế - kỹ thuật đa chức năng, có ranh giới xác định, do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập

khu công nghệ cao là khu kinh tế – công nghệ đa chức năng, có ranh giới xác định, do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập

các quy định chung về khu công nghệ cao là gì?

Sau khi hiểu khu công nghệ cao là gì, hãy cùng tìm hiểu một số quy tắc chung tại đây. Theo quy định, khu công nghệ cao bao gồm khu chế xuất, kho thuế, khu bảo thuế và khu dân cư.

Khi quyết định thành lập khu công nghệ cao, Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ mục tiêu của Quy chế khu công nghệ cao ban hành kèm theo Nghị định số. 99/2003 / nĐ-cp ngày 28 tháng 8 năm 2003 của chính phủ như sau:

 • góp phần hình thành năng lực nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao của đất nước.
 • tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động đầu tư thu hút vốn, công nghệ cao, công nghệ cao trong nước và nguồn nhân lực nước ngoài, góp phần xây dựng công nghiệp công nghệ cao làm động lực phát triển kinh tế, nhất là các vùng kinh tế trọng điểm.
 • tạo điều kiện thuận lợi để gắn kết đào tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo các công ty công nghệ cao và thương mại hóa công nghệ cao.
 • góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện công nghệ sản xuất và khả năng cạnh tranh của hàng hóa và dịch vụ.

các công ty được ưu đãi gì khi tham gia khu công nghệ cao?

Khi có ý định đầu tư, các công ty thường băn khoăn không biết ưu đãi vào khu công nghệ cao là gì. Từ đó có những đánh giá, cân nhắc về nguồn tài chính, ngân sách cũng như kế hoạch, lộ trình huy động vốn. nội dung dưới đây sẽ “bật mí” cho các nhà đầu tư và công ty những ưu đãi trong khu công nghệ cao.

Các ưu đãi dành cho doanh nghiệp tham gia vào khu công nghệ cao theo quy chế khu công nghệ cao ban hành kèm theo Nghị định số 99/2003 / nĐ-cp ngày 28 tháng 8 năm 2003 của Chính phủ như sau:

 • Ưu tiên bố trí vốn, ngân sách đầu tư xây dựng Khu công nghệ cao và các yếu tố hạ tầng kỹ thuật bên ngoài phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Khu công nghệ cao.
 • quyền sở hữu trước đây đối với vốn đầu tư, tài sản, bằng sáng chế, v.v. bảo đảm không bị tịch thu, trưng dụng bằng biện pháp tài chính, quốc hữu hóa trong quá trình thực hiện dự án đầu tư.

Doanh nghiệp khi đầu tư tại khu công nghệ cao luôn được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, giá thuê,...

Các công ty đầu tư vào khu công nghệ cao luôn được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, giá thuê, …

Hơn nữa, dựa trên quyết định số. 10/2021 / qd-ttg quy định tiêu chí xác định các công ty công nghệ cao do thủ tướng chính phủ ban hành ngày 16 tháng 3 năm 2021, có hiệu lực từ ngày 30 tháng 4 năm 2021.

Các công ty trong khu công nghệ cao sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi 10%, miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đến 50%. Ngoài ra, thuế nhập khẩu được miễn nếu công ty đáp ứng đủ 3 tiêu chí quy định tại quyết định này.

Hiện nay, ở Việt Nam đã có rất nhiều khu công nghệ cao được thành lập và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền khoa học và nền kinh tế của đất nước. Cùng xem khu công nghiệp công nghệ cao là gì nhé!

khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh

Nói đến tên các khu công nghệ cao thì không thể bỏ qua khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh.

giới thiệu về khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh

Được thành lập vào ngày 24 tháng 10 năm 2002, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là shtp) sở hữu những thế mạnh vượt trội nhờ vị trí địa lý chiến lược và tiềm năng kinh tế. Đồng thời, được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, Khu Công nghệ cao TP.HCM nghiễm nhiên trở thành địa điểm đầu tư lý tưởng cho các công ty trong và ngoài nước.

vị trí địa lý của khu công nghệ cao là gì?

nằm ở giao điểm của các đường cao tốc lớn, tạo cho khu công nghiệp công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh một vị trí đắc địa. cách trung tâm thành phố chỉ 15km, cách đại học quốc gia việt nam gần 3km, sân bay quốc tế tân sơn nhất 18km và cảng cát lai 15km.

Ngoài ra, khu công nghệ cao còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hơn 40 khu công nghiệp, khu chế xuất lớn nhỏ xung quanh. kết quả là shtp hình thành mạng lưới cung cấp và khách hàng cho các công ty đầu tư vào đây.

Sắp tới, tuyến tàu điện ngầm hoàn thành sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian vào trung tâm thành phố và tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi.

Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh

ưu đãi đầu tư đối với khu công nghệ cao là gì?

Về việc thuê đất, công ty sẽ thanh toán 10% phí thuê sau khi ký hợp đồng xác nhận với shtp. tiếp tục thanh toán 40% khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, 50% còn lại thanh toán trong vòng 1 năm theo thời gian quy định trong hợp đồng thuê đất.

Ngoài ra, đối với các công ty đầu tư vào các dự án nghiên cứu và phát triển còn được hưởng chính sách ưu đãi về giá thuê lên đến 100% shtp.

lĩnh vực thu hút đầu tư

Tại khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh, các dự án sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường thường được ưu tiên phát triển. các lĩnh vực được quảng bá có thể kể đến như:

 • vi điện tử – công nghệ thông tin – viễn thông.
 • cơ khí chính xác – tự động hóa.
 • công nghệ sinh học ứng dụng trong dược phẩm và môi trường.
 • năng lượng mới – năng lượng mới vật liệu – công nghệ nano.

khu công nghệ cao hài hòa

giới thiệu khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu công nghệ cao Hòa Lạc được thành lập theo quyết định số 1 của Thủ tướng Chính phủ. 198/1998 / qd-ttg cấp ngày 12 tháng 10 năm 1998. Đây là 1 trong 3 khu công nghệ cao được nhà nước đầu tư phát triển với mục tiêu đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của vùng và cả nước.

vị trí địa lý của khu công nghệ cao Hòa Lạc là gì

nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 30 km, trên địa bàn chiến lược cùng với làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam và trường đại học quốc gia Hà Nội. Khu vực này được kỳ vọng là trung tâm của “thành phố vệ tinh khoa học-công nghệ” trong tương lai.

Ngoài ra, Khu công nghệ cao Hòa Lạc có vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao thương, vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa. Cách Hải Phòng – Cảng Cái Lân khoảng 100 km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 60 km. có tuyến xe buýt 107 và 74 kết nối khu công nghệ cao với thủ đô. Ngoài ra, dự án đường sắt đô thị số 1. 5 cũng rất ủng hộ việc di chuyển giữa khu công nghệ cao và trung tâm thành phố Hà Nội. đây là một yếu tố thúc đẩy tuyệt vời để kết nối và thu hút nguồn nhân lực.

Vị trí địa lý của khu công nghệ cao Hòa Lạc

vị trí địa lý của khu công nghệ cao hoa hòa

ưu đãi đầu tư vào khu công nghệ cao là gì?

các nhà đầu tư luôn quan tâm đến các ưu đãi vào khu công nghệ cao là gì, chế độ miễn giảm thuế càng hấp dẫn thì đầu tư càng hấp dẫn. Hiện tại, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đang có ưu đãi thuế lên đến 10% cho các công ty đầu tư mới với thời hạn lên đến 30 năm. trong đó, các công ty còn được miễn giảm 100% thuế trong 4 năm đầu, giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo. Ngoài ra, các công ty còn được miễn thuế nhập khẩu theo quy chế khu công nghệ cao ban hành kèm theo nghị định số của Chính phủ. 99/2003 / nĐ-cp ngày 28 tháng 8 năm 2003.

lĩnh vực thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc

tại Khu công nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc, các lĩnh vực đang thu hút đầu tư là:

 • nghiên cứu – sản xuất, bao gồm: công nghệ tự động hóa, công nghệ vật liệu, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin.
 • đào tạo.
 • phát triển cơ sở hạ tầng.
 • tài chính – đầu tư.
 • kinh doanh và thương mại.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng

giới thiệu khu công nghệ cao Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng được thành lập theo quyết định số. 1979 / qd-ttg ngày 28 tháng 10 năm 2010 của thủ tướng chính phủ thành lập khu công nghệ cao đà nẵng trực thuộc ủy ban nhân dân thành phố đà nẵng. Khu công nghệ cao Đà Nẵng có diện tích 1128,40 ha, thuộc quận Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

tại khu công nghệ cao Đà Nẵng có 6 phân khu:

 • khu sản xuất công nghệ cao.
 • khu nghiên cứu-phát triển, đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp.
 • khu hành chính – quản trị.
 • khu dân cư .
 • lĩnh vực trọng điểm của cơ sở hạ tầng kỹ thuật.
 • dịch vụ hậu cần, kho vận, công nghệ cao, …

vị trí địa lý của khu công nghệ cao Đà Nẵng là gì?

Khu công nghệ cao Đà Nẵng nằm trên trục đường cao tốc Đà Nẵng – tuyến đường kết nối các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Ngoài ra, khu công nghệ này còn nằm trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 17 km, trung tâm thành phố 22 km và cảng 25 km.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng

khu công nghệ cao Đà Nẵng

ưu đãi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng áp dụng chính sách ưu đãi hấp dẫn cho các công ty đầu tư vào đây theo nghị định số. 04/2018 / nĐ-cp ngày 04/01/2018 quy định cơ chế, chính sách khuyến khích đối với Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ưu đãi thuế doanh nghiệp trong khu công nghệ cao là gì?

 • Giảm 10% trong 15 năm.
 • miễn thuế trong 4 năm đầu đối với các doanh nghiệp mới.
 • Giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo.
 • dự án 3 tỷ vnd được miễn 100% tiền đền bù và gpmb.

Thuê đất trong khu công nghệ cao được ưu đãi gì?

 • trong thời gian xây dựng được miễn, giảm tối đa không quá 3 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất.
 • miễn, giảm toàn bộ thời gian thuê đất cho một số dự án liên quan đến công nghệ cao, nghiên cứu phát triển nhà máy nước, nhà ở, xây dựng cơ sở đào tạo, …
 • miễn giảm 19 năm đối với dự án trung tâm hội chợ triển lãm, kho vận, kho bãi , chuẩn bị thể chất và thể thao.
 • Miễn 15 năm đối với các dự án đầu tư kinh doanh vào cơ sở hạ tầng công nghệ cao và dịch vụ dân dụng.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng có nhiều chính sách, ưu đãi dành cho doanh nghiệp khi đầu tư tại đây

Khu công nghệ cao Đà Nẵng có nhiều chính sách và ưu đãi cho các công ty đầu tư vào đây

lĩnh vực thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Lĩnh vực thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao là gì?

 • công nghệ sinh học cho nông nghiệp, ngư nghiệp và y tế.
 • công nghệ vi mô, cơ khí, quang điện tử.
 • công nghệ tự động hóa và cơ khí chính xác.
 • năng lượng mới và công nghệ vật liệu.
 • công nghệ thông tin, truyền thông, máy tính.
 • lĩnh vực công nghệ môi trường, phục vụ hóa dầu.
 • và một số công nghệ đặc biệt khác.

Mục tiêu phát triển trong khu công nghệ cao là gì?

Mục tiêu phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng là thu hút đầu tư để nâng cao năng lực cạnh tranh và tối ưu hóa hiệu quả kinh tế trong khu vực cũng như cả nước. Muốn vậy, Ban Giám đốc Khu công nghệ cao Đà Nẵng luôn nỗ lực cải cách thủ tục tài chính, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và chuẩn bị đất sản xuất cho các nhà đầu tư.

dịch vụ cho thuê nhà xưởng tại khu công nghệ cao đà nẵng của công ty cổ phần long hâu

Loại hình cho thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp công nghệ cao, khu chế xuất đang trở thành xu hướng hiện đại. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho các công ty nhờ các thủ tục hành chính được đơn giản hóa phần nào, không cần tốn nhiều thời gian trong khâu thiết kế, thi công và lắp đặt. Ngoài ra, việc đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng cũng giúp các công ty công nghệ cao giảm bớt “gánh nặng” về tài chính.

lợi thế của việc thuê nhà xưởng tại khu công nghệ cao long hau jsc là gì?

Thấu hiểu những khó khăn và băn khoăn của các công ty khi bắt đầu đầu tư vào khu công nghệ cao. Công ty cổ phần long hâu đã đưa ra hàng loạt dịch vụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp sớm ổn định để đi vào hoạt động và phát triển bền vững:

 • Diện tích nhà xưởng linh hoạt từ 1.500 m2, bao gồm cả khu nhà xưởng và văn phòng.
 • hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ mọi hoạt động sản xuất của công ty.
 • dịch vụ đăng ký đầu tư vào hi- khu công nghệ, đăng ký kinh doanh và tuyển dụng lao động do công ty cổ phần long hâu hỗ trợ.

Nhà xưởng tại khu công nghệ cao Đà Nẵng của Công ty CP Long Hậu

nhà máy tại khu công nghệ cao đà nẵng của công ty cổ phần long hâu

Trên đây là toàn bộ thông tin để các công ty hiểu rõ hơn khu công nghệ cao là gì và các vấn đề liên quan. Ngoài ra là phần giới thiệu chi tiết về 3 khu công nghệ cao lớn nhất Việt Nam, cũng như dịch vụ cho thuê nhà xưởng của Công ty Cổ phần Long Hậu. Quý công ty đang có ý định thuê nhà xưởng tại khu công nghệ cao hãy liên hệ ngay với long hau jsc để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

thẻ

XEM THÊM:  Font chữ mềm mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *