crossorigin="anonymous">

Lập trình Java cho những người mới bắt đầu: học Java để làm gì?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Lập trình Java cho những người mới bắt đầu: học Java để làm gì?.

Đối với những người đang tìm kiếm sự nghiệp, chắc chắn bạn sẽ nghe nhiều về cái tên java , một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tiếp cận với con đường lập trình thì điều này nghe có vẻ còn xa lạ. hầu hết câu hỏi đầu tiên của bạn sẽ là: “tại sao học java?”, “tại sao chọn java để phát triển?”, “lương lập trình viên java có cao không?”… vậy java có thực sự mang lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai?

Tìm việc làm java lương cao lên đến 2000 usd

Loạt bài này bao gồm các phần sau:

phần 2: 10 lý do tại sao bạn nên tự học lập trình java

part 3: 11 tài liệu lập trình java từ cơ bản đến nâng cao hay nhất, dễ hiểu nhất

phần 4: 10 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu trong java

Phần 5: Lập trình Web Java – 10 Khuôn khổ Web Java Hàng đầu

phần 6: 11 mẹo đơn giản để tăng tốc hiệu suất java

câu hỏi đầu tiên: “tại sao học java?”

là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay, nhiều chuyên gia đánh giá và khen ngợi java về tính năng hỗ trợ mạnh mẽ. Điểm mạnh của Java là có thể chạy trên nhiều nền tảng công nghệ, bao gồm nhiều hệ điều hành khác nhau. hay nói một cách đơn giản, java là một ngôn ngữ lập trình mà bạn có thể “viết một lần, chạy mọi nơi” (“write one, run here”) với jvm.

XEM THÊM:  Sản phẩm công nghệ của việt nam

Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng sẽ rất khó để nói ngôn ngữ lập trình nào là tốt nhất vì trên thực tế, chỉ ngôn ngữ lập trình tương thích nhất mới được gọi là ngôn ngữ phổ biến nhất. java cũng không ngoại lệ trong số đó, java tương thích với nhiều thiết bị, chạy được trên nhiều máy và cũng là ngôn ngữ lựa chọn của hầu hết các lập trình viên để tiếp tục phát triển.

Java cho người mới bắt đầu: chúng ta học java để làm gì?

vậy tại sao bạn học java?

  • Bạn có thể sử dụng java để viết các hệ thống phân tán, các trang web lớn hoặc các chương trình đa nền tảng.
  • Đối với thiết bị di động, bạn có thể viết các ứng dụng trò chơi java trên các điện thoại quen thuộc, chẳng hạn như điện thoại phổ thông ( tệp ở định dạng * .jar).
  • Ngay cả khi các dòng điện thoại thông minh được phát triển mạnh mẽ với hệ điều hành Android, hầu hết tất cả các ứng dụng và trò chơi đều được viết bằng ngôn ngữ java – sdk (tệp là * .apk).

java không được dùng nữa?

Câu hỏi này đã xuất hiện khá lâu, nhưng chúng ta hãy xem lại xếp hạng của các ngôn ngữ lập trình pypl (Mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình) – Thống kê mức độ phổ biến của các ngôn ngữ dựa trên tần suất tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến ngôn ngữ đó.

java luôn là ngôn ngữ chính được các lập trình viên yêu thích và được sử dụng trên các hệ thống từ nhỏ đến rất lớn do tính ổn định và hiệu suất tuyệt vời của nó. Hiện tại các trang xã hội lớn như twitter hay tmdt như amazon, ebay, lazada, tiki … và nhiều trang thương mại điện tử lớn đều sử dụng java cho các hệ thống back-end vì java đáng tin cậy và tải tốt.

XEM THÊM:  máy tính bị tắt nguồn đột ngột

Bạn hẳn đã nghe nói về trò chơi nổi tiếng minecraft và nó đã được microsoft mua lại với giá 2,5 tỷ đô la, cũng được viết bằng java. Bên cạnh đó, lập trình web cũng được hỗ trợ rất tốt bởi nhiều web framework java, apache hadoop java framework luôn là người bạn đồng hành cùng dữ liệu lớn trong các cụm máy chủ quy mô lớn dùng để xử lý dữ liệu của facebook, amazon hay ibm.

đó là hiện tại và tương lai?

Với sự đầu tư và hỗ trợ của oracle, nó đã giúp nhiều công ty duy trì nền tảng cũ và tiếp cận các xu hướng công nghệ mới. Gần đây họ đã phát hành Java 9 vào tháng 9 năm 2016. Bản cập nhật lớn này nhằm mục đích chia ngôn ngữ này thành các thành phần nhỏ hơn. Nhờ đó, java sẽ nhanh hơn và dễ sử dụng hơn. vì vậy đừng chần chừ và hãy bắt đầu học java ngay lập tức.

những cơ hội nào trong tương lai dành cho các lập trình viên java?

Hiện nay, có rất nhiều công ty đang săn đón các lập trình viên java với những lời mời rất hấp dẫn, tùy thuộc vào trình độ và khả năng của từng ứng viên. Nếu bạn là một lập trình viên java có kinh nghiệm, thu nhập hàng tháng của bạn luôn có thể dao động trên 1000 usd. Khi gõ từ khóa tuyển dụng lập trình viên java trên topdev, bạn có thể thấy tới 1000 thư mời tuyển dụng cho java, điều này dễ dàng cho thấy xu hướng phát triển tích cực của nghề lập trình java.

XEM THÊM:  Công nghệ mới nhất hiện nay

Nếu bạn là người mới bắt đầu học lập trình với câu hỏi “làm gì với java” hoặc đang có xu hướng chuyển sang java để học thêm và phát triển hơn thì bạn phải nghiên cứu qua nhiều tài liệu chia sẻ về kiến ​​thức cơ bản của java, rồi dần dần tiến tới tài liệu java nâng cao. Và tất nhiên, học đi đôi với hành, bạn cũng nên tìm kiếm thêm cơ hội tham gia các dự án để rèn luyện cho trình độ vững vàng hơn.

Khi bạn đã có một lộ trình rõ ràng để theo đuổi sự nghiệp mình yêu thích, bất kể ngôn ngữ lập trình đó là ngôn ngữ lập trình nào, mọi cơ hội sẽ mở ra cho bạn, bao gồm cả việc trở thành một nhà phát triển tiềm năng mà bất kỳ công ty nào cũng muốn sở hữu. Tại Việt Nam, có rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng java cực kỳ cao, chẳng hạn như kms, framgia, lazada…

phần 2: 10 lý do tại sao bạn nên tự học java & gt; & gt;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *