Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Gói bảo hiểm cơ bản cho xe oto crossorigin="anonymous">

Gói bảo hiểm cơ bản cho xe oto

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Gói bảo hiểm cơ bản cho xe oto.

Dưới đây là danh sách Gói bảo hiểm cơ bản cho xe oto hay nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Video Gói bảo hiểm cơ bản cho xe oto

Ô tô cần mua những loại bảo hiểm gì? a1

ô tô ngày càng trở nên phổ biến

Ngày nay, ô tô không chỉ là tài sản có giá trị lớn mà còn là phương tiện di chuyển an toàn hàng ngày, che mưa nắng bảo vệ con người. Tuy nhiên, ô tô bảo vệ con người thì chủ xe cũng phải biết cách chăm sóc, bảo dưỡng sao cho hiệu quả và mua bảo hiểm là một trong những cách tốt nhất.

i. những điều cần biết về bảo hiểm

1. bảo hiểm là gì?

Ô tô cần mua những loại bảo hiểm gì? a2

nếu tách rời hai từ an toàn, chúng ta dễ hiểu như sau: “an toàn” là sự bảo vệ, phòng ngừa và “nguy hiểm” là nguy hiểm. do đó, “bảo hiểm” là để bảo vệ chống lại những nguy hiểm có thể xảy ra trong tương lai. bảo hiểm là hình thức chuyển giao rủi ro nhằm giảm thiểu gánh nặng tài chính khi chủ sở hữu gặp rủi ro.

2. Tại sao phải mua bảo hiểm?

chính vì điều quan trọng mà bảo hiểm mang lại là chuyển giao rủi ro, giảm bớt gánh nặng tài chính cho người thụ hưởng bảo hiểm. vì vậy, mua bảo hiểm là cách mua sự an tâm, đánh đổi những điều không may có thể xảy ra (nguy hiểm, tai nạn) một cách chắc chắn thông qua các khoản đền bù tài chính.

ii. các loại bảo hiểm nên mua cho ô tô

1. bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba (tnds)

Bảo hiểm tnds là gói bảo hiểm bắt buộc dành cho ô tô khi mua. cùng với bằng lái xe, giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm, bảo hiểm tnds sẽ là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có khi bạn tham gia giao thông. trường hợp không có giấy chứng nhận bảo hiểm và bị CSGT khống chế, chủ xe sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

XEM THÊM:  Mua xe oto tra gop tra trước 0

Ô tô cần mua những loại bảo hiểm gì? a3

yêu cầu bảo hiểm tnds

theo đó, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe phải bồi thường cho bên thứ ba và hành khách do việc sử dụng xe cơ giới gây ra trong phạm vi mức trách nhiệm đã được xác lập trong giấy chứng nhận. của bảo hiểm.

bảng chi phí mua bảo hiểm xe ô tô tại việt nam

2. bảo hiểm vật chất

Bảo hiểm xe ô tô thường đã bao gồm trong chi phí lăn bánh xe, tuy không bắt buộc nhưng lại rất cần thiết cho mỗi chiếc ô tô. gói bảo hiểm vật chất sẽ phụ thuộc vào giá trị của xe, xe càng đắt thì gói bảo hiểm này sẽ càng đắt và ngược lại.

Mục đích của việc mua bảo hiểm vật chất là khi xảy ra tai nạn, va chạm làm hư hỏng hoặc mất cắp các phụ kiện của xe (lốp, gương, v.v.) thì bên bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí sửa chữa thiệt hại mà chủ xe phải chịu. bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều khi gặp sự cố và chủ động được tài chính.

3. bảo hiểm thân tàu

bảo hiểm thân vỏ là loại hình bảo hiểm tự nguyện do chủ xe mua để bảo vệ xe trước những va chạm, trầy xước, hư hỏng thân vỏ, cháy nổ, ngập nước (thủy kích)… những va chạm này hoàn toàn do chủ xe gây ra . , không do lỗi của bên thứ ba thì bảo hiểm sẽ chi trả 100% chi phí sửa chữa, cải tạo.

XEM THÊM:  đi xe hơi xin rau

Ô tô cần mua những loại bảo hiểm gì? a5

bảo hiểm thân thể là tùy chọn nhưng cần thiết

mua bảo hiểm thân vỏ ô tô thường được tính theo tỷ lệ phần trăm dựa trên tuổi thọ của xe, đa số các công ty bảo hiểm sẽ áp dụng mức phí tính theo thân xe đối với xe ô tô dưới 9 chỗ không kinh doanh vận tải. tải về cụ thể như sau:

đơn vị: %/số tiền bảo hiểm

4. bảo hiểm người ngồi trên xe

Bảo hiểm cho người ngồi trên xe, bao gồm lái xe và phụ xe, là hình thức bảo hiểm tự nguyện. Khi mua gói bảo hiểm này, mọi người ngồi trên xe sẽ được bồi thường khi bị thương tật thân thể hoặc tử vong khi đang ngồi trên xe, trong quá trình xe tham gia giao thông.

iii. các trường hợp bảo hiểm sẽ không bồi thường

Ô tô cần mua những loại bảo hiểm gì? a6

nhiều trường hợp không được bảo hiểm chi trả

Trong hợp đồng khi mua bảo hiểm, chủ xe nên đọc kỹ các điều khoản, trong đó sẽ có những điều khoản loại trừ không được công ty bảo hiểm chấp nhận. Dưới đây là các loại trừ phổ biến từ các công ty bảo hiểm:

• chủ xe cố ý gây hư hỏng cho xe

• Khi xảy ra tai nạn, người điều khiển phương tiện cố tình bỏ chạy mà không chấp hành trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện cơ giới.

• lái xe không có giấy phép

XEM THÊM:  Camera giám sát bảo vệ cho xe oto

• thiệt hại cho xe

• Không bền vững nếu tài sản bị đánh cắp hoặc mất cắp trong một vụ tai nạn

• không bồi thường trong trường hợp chiến tranh, khủng bố, động đất

• Hàng hóa có giá trị cao như: vàng bạc, đá quý, tiền, giấy tờ có giá trị như tiền, cổ vật, tranh quý… sẽ không được bồi thường.

p>

Trên đây là các loại bảo hiểm và lưu ý bồi thường của công ty bảo hiểm mà oto.com.vn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp mỗi chủ xe luôn chủ động về tài chính để bảo vệ bản thân và tài sản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<