Mở file .nrg bằng phần mềm nào?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Mở file .nrg bằng phần mềm nào?.

Như đã giới thiệu ngay từ đầu định dạng file .nrg được phát triển bởi Nero – công cụ sao chép và ghi đĩa DVD, CD. File nrg có khả năng tạo ra bản sao có chất lượng tương đương với bản gốc. Với ưu điểm tuyệt vời như vậy, nên rất nhiều trang chia sẻ nhạc, phim chất lượng cao hiện nay đều sử dụng định dạng khi sao lưu.

mo file nrg bang phan mem nao

Vì không phải một định dạng tệp tin phổ biến nên nhiều người dùng gặp khó khăn khi tìm cách mở file .nrg. Sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn cách mở file .nrg dễ dàng và tiện lợi nhất trên máy tính.

Hướng dẫn mở file .nrg trên máy tính

Muốn mở file .nrg trên máy tính thì đầu tiên bạn cần cài đặt sẵn các phần mềm đọc đĩa ảo như UltraISO, MagicISO, VirtualDrive Pro, PowerISO… để hỗ trợ. Nếu chưa biết cách tải những phần mềm này ở đâu, bạn có thể nhấn vào tải nhanh qua liên kết mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây.

– Tải phần mềm PowerISO tại đây: Download PowerISO

– Tải phần mềm UltraISO tại đây: Download UltraISO

– Tải phần mềm VirtualDrive Pro tại đây: Download VirtualDrive Pro

Trong nội dung bài viết, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn mở file .nrg trên máy tính bằng phần mềm UltraISO. Nếu chưa biết cách cài đặt ra sao, mời bạn tiếp tục tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt UltraISO.

XEM THÊM:  Font chữ anime

Bước 1: Bạn mở phần mềm UltraISO trên máy tính;

Bước 2: Bạn nhấn vào File trên thanh thực đơn và chọn Open . Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + O ;

mo file nrg bang phan mem nao 2

Bước 3: Bạn chọn đường dẫn tới thư mục chứa file có định dạng .nrgmà mình muốn mở. Nhấn chuột trái vào file và chọn Open ;

mo file nrg bang phan mem nao 3

Bước 4: Danh sách các file được chứa trong sẽ được liệt trong cửa sổ làm việc của phần mềm. Lúc này bạn click đúp vào một file bất kỳ hoặc nhấn vào nút Play để thưởng thức;

mo file nrg bang phan mem nao 4

Ngoài ra, để tiện thưởng thức hơn, UltraISO cũng hỗ trợ người dùng giải nén và chuyển đổi định dạng file sang định dạng WMA hay MP3.

Bước 5: Bạn nhấn chuột phải vào file nhạc, chọn Extract MP3 File hoặc Extract WMA File ;

mo file nrg bang phan mem nao 5

Phần mềm sẽ tự động lưu file âm nhạc vừa được chuyển đổi vào thư mục mặc định, thông thường sẽ là C:UsersTên_Máy_TínhDocumentsMy ISO Files .

Lúc này, bạn đã có thể mở và nghe các tệp tin này tiện lợi hơn bằng các phần mềm nghe nhạc thông thường trên máy tính hay điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *