CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Gia xe oto se giam manh.
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Gia xe oto se giam manh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, đến cuối năm nay giá ô tô sẽ tiếp tục giảm nếu sức mua không tăng.
Thị trường Việt Nam chưa bao giờ chứng kiến cuộc đua giảm giá ô tô sâu và dài như năm nay. Từ đầu năm đến nay, các thương hiệu đều giảm giá sâu, mạnh hơn nhằm kích cầu thị trường, giành thị phần, dọn đường đón mẫu mới.
Theo phân tích của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, giá ô tô giảm là do quy luật cung cầu. Giá xe giảm làm tăng nhu cầu kinh doanh và kích thích tăng trưởng thị trường. Tuy nhiên, có thể thấy giá xe đã giảm từ đầu năm nhưng sức mua thị trường vẫn giảm so với năm ngoái. tiêu dùng giảm khi giá giảm, đó là một nghịch lý.
Mặc dù các hãng tại Việt Nam như trường hải, toyota, honda, nissan, mitsubishi giảm giá thần tốc cho các mẫu xe với mức giảm lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng thị trường ô tô đã trải qua một năm ảm đạm khi doanh số giảm. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (vama), doanh số bán hàng của các hãng thuộc hiệp hội này đạt khoảng 177.038 xe, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. trong đó tổng lượng xe du lịch bán ra là 107.000 chiếc, giảm 4%
Nguyên nhân giá xe giảm là do thuế nhập khẩu ô tô trong khu vực Asean sẽ về 0% vào năm 2018. Do đó, các hãng xe buộc phải giảm giá để cạnh tranh, tránh thua lỗ. xe giá cao sẽ được giảm giá mạnh và xe giá rẻ sẽ ít hơn.
Giá ô tô giảm từ đầu năm nhưng thị trường không tăng trưởng. công việc: internet.
nhớ cách đây chỉ vài tháng, đại diện một đơn vị sản xuất và phân phối cho biết, giá ô tô tại thị trường Việt Nam khó có thể giảm thêm nữa vì giá đã chạm đáy. Nhưng không lâu sau đó, giá xe tiếp tục giảm, thậm chí còn giảm sâu hơn. theo ông. Ngô Trí Long: “Công ty định không giảm giá nữa, nhưng bản thân công ty không quyết định được vì giá tăng hay giảm là do thị trường quyết định.”
Thị trường vừa bước qua tháng 7 âm lịch với hầu hết các mẫu ô tô giảm giá sâu, nhưng nếu sức mua không tăng từ nay đến cuối năm, giá ô tô sẽ còn giảm sâu hơn nữa vì nhiều thương hiệu xe hơi vẫn đang mua xe hơi. họ vẫn muốn kích cầu giành thị phần, dọn đường cho các mẫu xe mới cạnh tranh khi thuế về 0%.
Hiện tại, những mẫu xe như Ford Focus đang bị đội giá thấp hơn giá niêm yết từ 125 – 160 triệu đồng. Toyota cũng tiếp tục giảm giá các mẫu xe Vios, Yaris, Innova và Camry với mức giảm lên tới hơn 100 triệu đồng cho mẫu sedan Camry.
Đầu tháng 10, một mẫu crossover khác là Hyundai Tucson có giá niêm yết 815 triệu đồng giảm xuống còn dưới 770 triệu đồng. Tại nhiều đại lý, khách hàng còn có thể thương lượng giá thấp nhất lên tới 761 triệu đồng. đây được coi là mức giá tốt nhất trong phân khúc hiện nay.
hạnh phúc nguồn: infonet