crossorigin="anonymous">

Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới.

Sáng 14/8, giá vàng miếng được các doanh nghiệp niêm yết mua vào là 66,6 triệu đồng / lượng, tăng 67,55 triệu đồng / lượng, tăng 150.000 đồng / lượng so với ngày hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng miếng không đổi.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn các loại 24K tăng 200.000 đồng / lượng khi giao dịch quanh mức 52,7 triệu đồng / lượng mua vào, 53,7 triệu đồng / lượng bán ra. So với cuối tuần trước, giá vàng trang sức tăng 250.000 đồng / lượng.

Như vậy, trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động không đáng kể đối với vàng sjc, trong khi giá vàng 24 karat tiếp tục tăng, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp của loại vàng này.

Sức cầu trên thị trường vàng không có nhiều thay đổi trong bối cảnh giá vàng vẫn ở mức cao so với giá thế giới. Đồng thời, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng SJC vẫn ở mức 1 triệu đồng / lượng. Với biên độ này cùng với xu hướng dao động chặt chẽ, giá vàng sjc không hấp dẫn các nhà đầu tư.

Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24k các loại phổ biến hơn nhờ biến động tiệm cận với giá vàng thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng chốt tuần giao dịch ở mức 1.804 USD / ounce, tăng gần 30 USD / ounce so với cuối tuần trước (tương đương tăng khoảng 850.000 đồng / lượng).

XEM THÊM:  Giá vàng hôm nay 9/8: USD hồi phục, vàng run sợ trước con số lạm phát

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn không kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mà sẽ tiếp tục giằng co trong những ngày tới, theo kết quả khảo sát của kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới.

>

Cụ thể, trong cuộc khảo sát trên phố tường, có 11 nhà phân tích tham gia khảo sát, trong đó 45% cho rằng giá vàng sẽ đi lên và cũng có khoảng 45% cho rằng giá vàng sẽ đi xuống. 9% còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến trên đường phố, 216 nhà đầu tư đã trả lời, con số quá nhỏ so với các tuần khảo sát trước đó, phản ánh sự coi thường đáng kể của các nhà đầu tư cá nhân đối với kim loại quý này. trong đó 42% ý kiến ​​cho rằng giá vàng đi lên, 28% ý kiến ​​cho rằng giá vàng đi xuống, số còn lại dự đoán giá vàng đi xuống.

mặc dù chỉ số giá tiêu dùng của chúng tôi (cpi). uu. trong báo cáo cuối cùng, nó đã giảm xuống dưới mức kỳ vọng, lạm phát đã hạ nhiệt, nhưng ý kiến ​​của các nhà lãnh đạo của cơ quan dự trữ liên bang của chúng tôi. uu. vẫn giữ quan điểm tiếp tục tăng lãi suất cơ bản. trong những ngày tới. Diễn biến này khiến giá vàng tiếp tục giằng co với một xu hướng không xác định.

Giá vàng thế giới hiện nay quy đổi theo tỷ giá quy định có giá khoảng 51,2 triệu đồng / lượng, thấp hơn vàng sjc 16 triệu đồng / lượng và vàng nữ trang 24k 2,5 triệu đồng / lượng.

XEM THÊM:  Tài chính và kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *