crossorigin="anonymous">

Vàng ít tỏa sáng trong ngắn hạn?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Vàng ít tỏa sáng trong ngắn hạn?.

Ngày 13/8, các công ty tại Hà Nội báo giá mua – bán vàng miếng ở mức 66,6-67,62 triệu đồng / lượng, tăng 300.000 đồng / lượng mỗi chiều so với chốt phiên 12/8. Hồ Chí Minh, giá mua vào tương đương Hà Nội, nhưng giá bán ra rẻ hơn 20.000 đồng / lượng. chênh lệch mua vào và bán ra là 1,02 triệu đồng / lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng kitco giao ngay đứng ở mức 1.805 usd / ounce (tương đương 50,96 triệu đồng / lượng), giữ nguyên mức giá so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá USD tự do, chưa tính thuế và phí, vàng thế giới rẻ hơn vàng trong nước 16,36 triệu đồng / lượng.

Vàng ít tỏa sáng trong ngắn hạn? - 1

Một số chuyên gia dự báo giá vàng khó có thể “tỏa sáng” trong ngắn hạn (Ảnh: Tiến Tuấn).

Sau một thời gian dài giằng co, kim loại quý đã xuyên thủng ngưỡng kháng cự 1.800 usd / ounce. Mặc dù không đạt được con số như các nhà đầu tư kỳ vọng nhưng đây vẫn là một dấu hiệu tích cực đối với vàng.

Tuần này, 2 báo cáo quan trọng đối với thị trường tài chính đã được công bố: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI).

cpi tăng 8,5% trong tháng 7, thấp hơn mức dự báo 8,7% của xu hướng giảm. Lạm phát cơ bản, không bao gồm biến động về giá lương thực và năng lượng, đã tăng 5,9% so với tháng 7 năm ngoái, thấp hơn mức dự báo 6,1%. Ppi của tháng 7 tăng 9,8% trong khi của tháng 6 là 11,3%. bản ghi ppi của chúng tôi uu. 11,7% được thành lập vào tháng 3 năm nay.

XEM THÊM:  Đánh giá có nên mua Chevrolet Captiva cũ không?

“Cpi của tháng 7 thấp hơn dự kiến ​​do giá năng lượng thấp hơn, nhưng áp lực lạm phát sẽ quay trở lại khi thời tiết trở nên lạnh hơn, vì vậy những người cho ăn sẽ không thể dễ dàng điều chỉnh hoặc thay đổi lãi suất chính sách trong năm nay”, người đứng đầu td cho biết chứng khoán. nhân viên chiến lược bart melek.

chuyên gia nói rằng ngân hàng trung ương và ngân hàng trung ương của chúng tôi. uu. họ vẫn xem lạm phát là mối đe dọa chính nên vàng ít có “cửa sáng” trong tương lai gần. Nếu không có sự kiện đặc biệt, giá kim loại quý này có thể giảm xuống 1.700 usd / ounce.

Không chỉ vậy, sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán gần đây đã lấy đi rất nhiều tiền từ vàng.

“Diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ đã kích thích fomo (sợ bỏ lỡ) làm tăng lượng mua, bao gồm cả cổ phiếu meme (cổ phiếu được định giá cao hơn nhiều so với các cổ phiếu khác). nhà đầu tư trên mạng xã hội), “chiến lược gia đường xanh phillip streible cho biết.

trái với ý kiến ​​trước đây, mr. Sean Fielder, Giám đốc đầu tư của Equinox Partners, cho biết: “Giá vàng tăng chỉ là vấn đề thời gian khi rủi ro kinh tế tiếp tục gia tăng. Trong thị trường tài chính ngày nay, chỉ cần một tia lửa nhỏ là có thể đốt cháy mọi thứ vì rủi ro địa chính trị trong ngắn hạn, họ sẽ tăng nhu cầu về vàng an toàn. “

XEM THÊM:  Bang gia chung khoan truc tuyen vnexpress

Trong cuộc khảo sát của kitco, các nhà phân tích phố tường không quá lạc quan về giá vàng trong tuần tới. cụ thể, 45,5% tin rằng giá kim loại quý sẽ tăng, 45,5% tin rằng giá sẽ giảm, 9% tin rằng giá sẽ đi ngang.

trong khi kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến thu hút 216 nhà đầu tư cá nhân cho thấy 42,1% dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 28,7% tin rằng giá sẽ giảm và 29,2% tin rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *