crossorigin="anonymous">

Illusion và hành trình chiếm lĩnh Steam bằng game 18+

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Illusion và hành trình chiếm lĩnh Steam bằng game 18+.

Với việc cho ra mắt Kokatsu Party và đạt được thành công rực rỡ, thì có vẻ con đường lên Steam của Illusion sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong thời gian tới.

Việc các tựa game 18+ đổ bộ lên Steam trong thời gian vừa qua có lẽ là một xu hướng rồi, nhưng mọi thứ sẽ chỉ thay đổi khi ông lớn Illusion thực sự vào cuộc với các “bom tấn” hạng nặng của mình. Với việc tựa game mới nhất của Illusio là Koikatsu Party vừa ra mắt đã nhận được cả tá đánh giá tích cực, thì việc các game khác sẽ nối bước theo là điều dễ hiểu.

Bạn đang xem: game illusion

Cơ hội mới khi Steam nới lỏng chính sách với Game 18+

Đầu tiên chúng ta phải nói tới chính sách mở cửa trong những năm gần đây của Steam, khi mà họ đã nới tay cho rất nhiều game 18+ được phát hành thoải mái. Trong quá khứ Steam từng có những luật lệ rất hà khắc khi chỉ cho các game dạng hở hang hoặc hơi gợi cảm một chút, chứ các thể loại nude 100% hoặc làm tới nóc thì sẽ không được phát hành. Thời gian gần đây mọi thứ đã khác, khi rất nhiều tựa game đúng nghĩa là hardcore 18+ hạng nặng xuất hiện, lên Steam rào rào như đi hội chợ. Tất nhiên những thứ quá đáng như R*pe Day vẫn bị cấm, nhưng chúng ta cũng thấy được sự thay đổi rồi.

Thực tế game của Illusion rất phù hợp để lên Steam, chưa nói tới danh tiếng lừng lẫy của nhà phát hành này. Đầu tiên là hình ảnh của chúng đều rất đẹp và bắt mắt, cộng thêm là có cốt truyện đàng hoàng chứ không phải dạng vừa vào phát là nuôi heo ngay luôn. Chỗ này tôi phải nói rõ là Illusion thực sự có phát triển cốt truyện, chẳng qua là bà con thường bị phần chính của nó cuốn hút mà bỏ qua vụ đó mà thôi.

XEM THÊM:  Tải Avast Cleanup Premium License Key 2021 – File 2043

Illusion và hành trình chiếm lĩnh Steam bằng game 18+

Tham khảo: Top 11 game nuôi rồng online, offline dễ thương và hay nhất

Như Koikatsu Party thì nó là một game mô phỏng – nhập vai và quản lý lấy bối cảnh trường học, nó có nhân vật đi theo cốt truyện cũng như tương tác thực tế. Thậm chí nói Koikatsu Party là game sandbox cũng đúng vì người chơi được quyền thiết lập và quyết định gần như mọi thứ, nên không thể bảo game Illusion toàn đồ dùng để luyện tay được.

Illusion không chỉ phát triển Game 18+ mà còn hỗ trợ sáng tạo

Lý do mà Illusion chiếm được nhiều thiện cảm của game thủ còn nằm ở cộng đồng của họ, ngay từ những tựa game đầu tiên khi mà Illusion còn không phát triển ra phạm vi quốc tế, các anh tài trên những diễn đàn lớn đã tự chuyển ngữ, tự bẻ crack và tự phát hành dưới dạng các file Torrent để cộng đồng thưởng thức. Những game của Illusion trên thực tế có lẽ còn nổi tiếng không thua bất cứ ông lớn nào, cả về độ phủ sóng lẫn “lối chơi” của nó suốt bao năm qua. Có lẽ chính bản thân Illusion cũng không biết là mình có một lượng lớn người chơi trung thành như vậy, khi mà cách đây 3 năm còn chưa có một game nào của họ phát hành trên Steam.

Cái này chắc ít người biết nhưng khi Illusion phát hành Honey Select vào năm 2015, cộng đồng game 18+ đã có một phen kinh ngạc về mức độ chi tiết tùy chỉnh nhân vật của nó, gần như là bạn có thể tạo ra một nhân vật giống anime hay manga tới 70%. Chính Honey Select đã tạo ra rất nhiều nguồn cảm hứng cho các modder tiếng Anh, là kim chỉ nam cho hầu hết các lập trình viên game không chuyên sau này.

XEM THÊM:  Danh sách mã zip code Mỹ của Các Bang, Thành Phố

Để có thể tự do sáng tạo nội dung cho thẻ loại game 18+, các lập trình viên đã sử dụng một engine game mở đặc biệt có tên là Ren’Py. Vốn Ren’Py được sử dụng để mọi người tạo nên các game Visual Novel, vì nó cho phép người sử dụng tự vẽ hình hoặc lấy các khuôn mẫu có sẵn để đưa vào game. Nói tới đây thì các bạn cũng có thể hiểu rồi đúng không, khi mà Honey Select cho phép người dùng tùy chỉnh nhân vật tối đa, còn Ren’Py thì lại có thể đưa chúng vào game theo ý muốn của người tạo ra nó.

Illusion
Một game dùng engine Ren’Py và nhân vật từ Honey Select

Từ khi combo Ren’Py và Honey Select ra đời, vô số các game 18+ với đủ các loại ý tưởng từ điên rồ cho tới hoang đường nhất đã được tạo ra và được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng. Hơn nữa với sự hỗ trợ từ mạng lưới Patreon, các lập trình viên độc lập hoàn toàn dư sức sống khỏe và coi đây như công việc chính của họ. Những tựa game thành công có thể kiếm được 10 tới 15 ngàn USD tiền ủng hộ trên Patreon hàng tháng, thế nên đừng hỏi tại sao mà “Illusion Fanclub” lại lớn mạnh như vậy.

Xem thêm: Danh sách Code Thời Loạn Mobile ZingPlay

Bản thân Illusion đã phát triển các hình mẫu nhân vật của họ rất rất lâu, tính tới thời điểm hiện tại thì chắc chắn họ là một trong những nhà phát triển game 18+ nổi tiếng và có hình ảnh đẹp nhất. Cái lực lượng chống lưng này không thiếu fan cuồng, chỉ cần Illusion ra một tựa game mới nào thì chỉ trong vòng nửa tháng sau chúng ta sẽ thấy hàng loạt các thể loại patch English, bỏ Censored và 1 tỷ bản mod đủ thể loại trên trời dưới biển… tiến độ làm việc nhanh còn hơn cả ăn cướp, bảo đảm sẽ khiến bất kỳ đội ngũ chuyên nghiệp nào trên thế giới cũng phải khiếp đảm.

XEM THÊM:  Free GamęGem App

Illusion và hành trình chiếm lĩnh Steam bằng game 18+

Và như đã nói ở trên, các tựa game “nhái” Illusion bằng Ren’Py cũng có các bản cập nhật, sửa lỗi và mod riêng của chúng, chưa kể còn được phát hành hoàn toàn miễn phí rất nhiều. Thành ra không có gì lạ khi bà con đã thấm nhuần phong cách của Illusion rồi, thiện cảm cũng có cả đống nên bất kể Illusion có ra game gì trên Steam chăng nữa thì nó cũng sẽ thành công mà thôi.

Vẫn còn những thử thách trước đỉnh cao Steam

Tất nhiên con đường tiếp cận đại chúng của Illusion thông qua Steam cũng không phải sẽ luôn toàn màu hồng, lấy ví dụ như Koikatsu Party vừa ra mắt thì nó đã bị cắt mất phần chơi chính khi lên Steam, chủ yếu vì lo ngại các vấn đề về pháp luật liên quan tới trường học (có mấy má dùng mod tạo nhân vật Loli). Tất nhiên “cắt” ở đây chỉ đơn giản là phần đó bị ẩn đi mà thôi, game thủ vẫn có thể download một bản patch “do fan tự làm” đặc biệt để mở khóa nó miễn phí. Việc này cũng chẳng có gì khó khăn đối với các game thủ 18+, vì họ sẵn lòng vui vẻ bỏ thêm tí thời gian nữa để phục vụ “nghiên cứu khoa học”.

Bản thân Koikatsu Party nói một cách tương đối thì cũng là game dạng mô phỏng và Dating-sim, tức là bỏ qua phần “luyện cơ tay” thì lối chơi của nó cũng ra gì chứ không phải vứt đi. Trên thực tế cả 2 game mà Illusion cho ra mắt tới nay đều nhận được đánh giá rất tích cực, thành ra bọn họ cũng đã phải nhận ra mình nên tẩu tán nhiều thứ hơn lên nền tảng Steam trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm: Green Farm 3 cho Android 4.0.6 Game nông trại xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *