crossorigin="anonymous">

Doi bang lai xe oto o dau

Bạn đang xem: Doi bang lai xe oto o dau Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Doi bang lai xe oto o dau.

Video Doi bang lai xe oto o dau

trường hợp bị mất, hư hỏng, hết hạn… lái xe buộc phải làm thủ tục cấp bằng theo quy định của pháp luật để tránh phải thi lại, giúp tiết kiệm thời gian một cách hợp pháp và an toàn. Vậy thủ tục đổi giấy phép lái xe theo quy định của sở giao thông vận tải như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đổi giấy phép lái xe trực tuyến và trực tiếp.

các trường hợp đổi giấy phép lái xe

trường hợp giấy phép lái xe hết hạn

theo điều 17 thông tư 12/2017/tt-bgtvt, giấy phép lái xe ô tô thuộc loại giấy tờ có thời hạn và thời hạn sử dụng cụ thể được quy định khác nhau đối với từng loại giấy phép . tương ứng:

Bạn đang xem: Doi bang lai xe oto o dau

 • giấy phép lái xe hạng b2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp
 • Giấy phép lái xe hạng c, d, e, fb2, fc, fd, fe có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp
 • Bằng lái xe B1 có thời hạn đến hết 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. trường hợp nữ lái xe trên 45 tuổi, nam lái xe trên 55 tuổi thì bằng b1 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp
 • các tài xế cần lưu ý thủ tục đổi bằng lái xe ô tô thời hạn không quá 3 tháng. nếu quá thời gian này, tài xế phải thi lại. việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

  các trường hợp khác

  với những giấy phép lái xe mẫu cũ nhưng còn giá trị lưu hành, lái xe hoàn toàn có thể làm thủ tục đổi giấy phép lái xe sang mẫu mới bằng thẻ nhựa PET màu vàng rơm.

  Ngoài ra, trong trường hợp giấy phép lái xe mẫu mới không đúng hoặc thay đổi thông tin, người lái xe cũng được đổi giấy phép lái xe mới. tuy nhiên, cơ quan có thẩm quyền chỉ chấp nhận đổi giấy phép lái xe cho những trường hợp thông tin cá nhân ghi trên giấy phép khác với thông tin trong cmnd/cccd hoặc các giấy tờ tùy thân khác.

  những trường hợp không được đổi giấy phép lái xe

  với những trường hợp sau sẽ không được chấp nhận đổi giấy phép lái xe:

  • giấy phép lái xe nước ngoài tạm thời; Giấy phép lái xe quốc tế; giấy phép lái xe của nước ngoài, quân đội, công an đã hết hạn sử dụng hoặc bị tẩy xóa, rách nát, không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi lấy giấy phép lái xe mới hoặc có sự khác biệt về nhận dạng.
  • giấy phép lái xe nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • giấy phép lái xe có trong ngành GTVT nhưng không có trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe, thống kê danh mục và sổ quản lý giấy phép lái xe
  • có quyết định nhập ngũ trước ngày cấp đổi giấy phép lái xe 6 tháng kể từ ngày giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp hết hạn sử dụng
  • người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của pháp luật
  • người không cung cấp được giấy tờ cần thiết để đổi giấy phép lái xe
  • hồ sơ đổi giấy phép lái xe bao gồm những gì?

   sau khi được xác định đủ điều kiện đổi giấy phép lái xe, bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm các giấy tờ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<