crossorigin="anonymous">

Doanh nghiệp thương mại điện tử

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Doanh nghiệp thương mại điện tử.

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Doanh nghiệp thương mại điện tử hay nhất và đầy đủ nhất

Những năm gần đây, trước ảnh hưởng của dịch bệnh, kinh doanh online đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người dân.

Các nền tảng thương mại điện tử lần lượt ra đời và phát triển và đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng cung cầu của con người mà không khiến doanh nghiệp bị đình trệ.

Tìm hiểu với Flicker Việt Nam Các công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam – nơi mà mọi người đều cảm thấy vô cùng thuận tiện khi mua sắm trực tuyến trong hai năm qua.

Công ty thương mại điện tử là gì?

Công ty thương mại điện tử (e-commerce) là một mô hình kinh doanh trực tuyến mà cả người bán và người mua đều thực hiện các giao dịch qua Internet.

Đây là một nền tảng trực tuyến dành cho các hoạt động mua và bán, bao gồm sản xuất, bán, tiếp thị và phân phối các sản phẩm và dịch vụ.

Người bán sẽ đăng thông tin cần thiết về sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web của họ. Từ đó, người mua sẽ khám phá sản phẩm, mua sắm và thanh toán. Điểm đặc biệt là người mua có thể thanh toán trực tiếp khi nhận sản phẩm, hoặc thông qua các hình thức thanh toán trực tuyến.

Nói chung, công ty thương mại điện tử là trung gian kết nối người mua và người bán. Người mua không thể đến trực tiếp cửa hàng, nhưng vẫn có nhu cầu mua sắm.

Ngoài việc tạo ra sự thuận tiện và đáp ứng cung và cầu của mọi người, điều này còn giúp thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia và tạo ra nhiều doanh thu hơn cho các doanh nghiệp.

Đọc thêm: 10 Công ty Công nghệ Hàng đầu tại Việt Nam

10 Công ty Thương mại Điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Dưới đây, glints sẽ liệt kê các doanh nghiệp thương mại điện tử phổ biến và chiếm thị phần lớn tại thị trường Việt Nam.

Thế giới di động

Thế giới di động là tập đoàn bán lẻ thương mại tại thị trường Việt Nam, được thành lập vào tháng 3 năm 2004, trực thuộc công ty cổ phần thế giới di động. Tên tiếng anh là mobile world jsc, mã chứng khoán là mwg.

thế giới di động chuyên bán lẻ điện thoại di động, thiết bị kỹ thuật số và điện tử tiêu dùng. Theo thống kê, mwg hiện chiếm 25% thị phần, trở thành công ty lớn nhất trong lĩnh vực này.

Năm 2018, Thế giới di động được xếp hạng trong số 100 nhà bán lẻ lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương. Công ty cổ phần thế giới di động không chỉ sở hữu thế giới di động mà còn sở hữu chuỗi trung tâm điện máy như điện máy xanh, chuỗi siêu thị tạp hóa xanh.

Green Phone

trung tâm điện máy xanh cũng trực thuộc công ty cổ phần thế giới di động với hơn 2000 cửa hàng trên toàn quốc.

Siêu thị Điện máy xanh khai trương siêu thị đầu tiên tại 561 Liên Xô, Quận 26, Quận Bình Thạnh. Đến nay, hệ thống đã được mở rộng lên 2.119 siêu thị tại 63 tỉnh, thành phố lớn.

XEM THÊM:  Đầu trang 19 dự án đẹp hot nhất, đừng bỏ lỡ

Ngoài lợi nhuận đáng kể trong kinh doanh, công ty còn nhận được các giải thưởng danh giá.

  • Xếp thứ 2 trong số 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2018, theo Báo cáo Việt Nam.
  • Môi trường làm việc tốt nhất tại Vietnam HR Awards 2018.

Với mwg, con người luôn là trọng tâm của các dịch vụ bán lẻ. Công ty luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo cán bộ, tạo môi trường làm việc tràn đầy sức sống, sức trẻ, không ngừng tìm tòi, đổi mới.

fpt store

Fpt Retail là thành viên của Tập đoàn fpt, ​​viết tắt của fpt Digital Retail AG, được thành lập vào năm 2012. fpt retail có 2 chuỗi cửa hàng bán lẻ là fpt shop và f.studio với tổng số hơn 500 cửa hàng tại 63 tỉnh thành lớn trên cả nước.

Môi trường làm việc của fpt shop là điều đáng quan tâm. Ở đây, mọi người đều được tôn trọng. Bạn luôn có thể đưa ra những đề xuất, ý kiến ​​và mong muốn cho sự phát triển của bản thân cũng như công ty và tập thể nói riêng.

fpt shop luôn tạo điều kiện làm việc để nhân viên có thể hoàn thiện và phát triển hết mức, phục vụ cho doanh nghiệp.

Đối với nhân viên mới, bạn sẽ có thời gian thử việc tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ để tìm hiểu về văn hóa công ty và các kỹ năng cơ bản của vị trí ứng tuyển.

Công ty cũng xem xét chính sách phúc lợi, chế độ lương thưởng hàng năm để đảm bảo các chế độ đãi ngộ cho nhân viên như bảo hiểm, lương tháng 13, team building hàng năm để gắn kết tập thể. năm.

Đội ngũ nhân viên làm việc tại fpt shop cũng là những bạn trẻ năng động, luôn đưa ra những ý tưởng sáng tạo để phát triển doanh nghiệp.

Công ty Tiki

Nền tảng tiki ra đời vào tháng 3 năm 2010 với phương châm “Mọi thứ là vì khách hàng” và cạnh tranh trực tiếp với shopee và lazada.

Năm 2010, tiki được thành lập với mục tiêu bán sách trực tuyến với số vốn ban đầu chỉ 5.000 USD. Với sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực thương mại điện tử, tiki cũng đã mở rộng quy mô với nhiều ngành nghề, kêu gọi nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước để từng bước tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng.

tiki là viết tắt của giá trị cốt lõi “Tìm kiếm và Tiết kiệm” và là công ty thương mại điện tử số 2 tại Việt Nam và số 6 tại Đông Nam Á. 85% khách hàng hài lòng với chất lượng và dịch vụ của tiki, tỷ giá chỉ từ 0,95% (theo doanhnghiep.quocgiakhoinghiep.vn)

shopee Việt Nam

shopee hiện là sàn thương mại điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam, trực thuộc sea ltd và có trụ sở chính tại Singapore.

Ban đầu, shopee hoạt động theo mô hình c2c – trung gian giữa các cá nhân mua và bán. Từ đó, shopee ngày càng mở rộng và các thương hiệu nổi tiếng ra đời, tập trung vào nhóm khách hàng cụ thể nhưng vẫn không quên giá trị chủ đạo là uy tín và giá cả hợp lý.

Mặc dù shopee ra đời muộn hơn vào năm 2016 so với các công ty thương mại khác nhưng trong những năm qua, shopee đã phát triển nhanh chóng, nhanh chóng chiếm thế thượng phong và tạo được sức ảnh hưởng đáng kể đến nhiều nhóm khách hàng, đặc biệt là các chủ shop online và giới trẻ.

XEM THÊM:  Chương 6 tài chính doanh nghiệp

Với giao diện thân thiện, đầy đủ chức năng và đơn giản, shopee cung cấp cho người dùng trải nghiệm mua sắm toàn diện.

vnp group

Vnp Group ra đời vào tháng 8 năm 2006 và là một trong những công ty thương mại điện tử ra đời sớm nhất trong ngành thương mại điện tử hiện nay.

Sau 10 năm xây dựng thương hiệu và các giá trị cốt lõi, vnp đã chứng tỏ mình là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và truyền thông internet tại Việt Nam.

Đây cũng là đối tác chiến lược của nhiều công ty nổi tiếng thế giới như công ty liên doanh cyberagent, quỹ đầu tư idg của Mỹ và công ty cai trị Nhật Bản.

Không chỉ nâng cao thế mạnh và tiềm năng, vnp group luôn tìm kiếm và đưa ra những ý tưởng sáng tạo, táo bạo để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Sau nhiều năm tồn tại, vnp đã trở thành một thương hiệu đáng tin cậy đối với khách hàng và chính công ty. Nhân viên làm việc tại đây có chính sách hỗ trợ và đào tạo nghiệp vụ để phát triển bản thân và phát huy tối đa năng lực giúp công ty ngày càng phát triển và lớn mạnh.

lazada Việt Nam

Cạnh tranh trực tiếp với shopee và tiki, lazada cũng đã có những bước tiến dài, dần có chỗ đứng và chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

lazada có trụ sở chính tại Singapore và thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba, với sự hiện diện mạnh mẽ tại các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Philippines và Malaysia.

lazada cũng đã làm phong phú thêm các sản phẩm và danh mục của mình và chiếm được lòng tin của người dùng với quy trình rõ ràng, chính sách đổi trả hợp lý và xử lý đơn hàng nhanh chóng.

Gửi

Sendo là trang web mua sắm trực thuộc công ty dịch vụ trực tuyến fpt (fpt online), gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 9 năm 2012.

Sendo có hệ thống vận chuyển rộng khắp trên toàn quốc, giúp việc vận chuyển hàng hóa, phân phối sản phẩm đến tận tay khách hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Người dùng mua sắm trên sendo sẽ được giảm giá sản phẩm, chính sách đổi trả hàng miễn phí trong 48 giờ và nhiều khuyến mãi khác. Ngoài ra còn có nhiều hình thức giao dịch thanh toán trên sendo như tiền mặt, thẻ atm / visa, chuyển khoản.

Với nhân viên, thu nhập trung bình sẽ được tính dựa trên khả năng và trách nhiệm. Ngoài ra, bạn còn được hưởng những chế độ đãi ngộ tốt nhất mà công ty fpt dành cho nhân viên của mình.

vccorp

vccorp là công ty cổ phần vccorp , được thành lập vào tháng 3 năm 2007 và hiện là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số.

vccorp là đơn vị đi đầu trong mọi lĩnh vực, từng bước chinh phục khách hàng trong nhiều năm qua.

vccorp đã xây dựng một hệ sinh thái phong phú và vững chắc trên thị trường, phục vụ hơn 50 triệu người dùng Internet, 45 triệu người dùng di động và hơn 2.000 nhân viên làm việc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh.

XEM THÊM:  Mở tài khoản chứng khoán

Để xây dựng một công ty thành công với nhiều sáng tạo đột phá, không thể không kể đến những nhân viên mạnh mẽ và nhạy bén. vccorp biết cách trọng dụng nhân tài và luôn tìm kiếm người tài để phát triển sản phẩm, dịch vụ và mở rộng quy mô kinh doanh.

vnpay

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – vnpay, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại thị trường Việt Nam. vnpay là ví điện tử đầu tiên dành cho gia đình Việt Nam, cung cấp cho các đối tác một phương thức thanh toán an toàn và bảo mật.

Tất cả những thành tựu mà vnpay đã đạt được trong hơn 10 năm qua càng làm cho niềm tin của khách hàng thêm bền chặt. Ngoài ra, đây là một công ty lớn, nơi các ứng viên luôn mong muốn có cơ hội làm việc.

Tại đây, công ty có những chính sách đãi ngộ, phúc lợi, đãi ngộ cạnh tranh, hợp lý nhằm thúc đẩy sự hăng say và phát triển của nhân viên, đặc biệt là toàn thể doanh nghiệp.

Công ty trợ cấp đầy đủ lương thực cho nhân viên, tổ chức các hoạt động dã ngoại, cải thiện đời sống nhân viên trong môi trường văn phòng, tăng cường sự đoàn kết, tạo niềm tin cho tinh thần đồng đội. Gắn bó lâu dài với công ty.

Đặc điểm chung của các công ty thương mại điện tử

Bản chất của một công ty thương mại điện tử là hoạt động diễn ra dưới hình thức trao đổi, hoạt động từ một trang web.

Kể từ đó, các công ty thương mại điện tử đóng vai trò trung gian, kết nối khách hàng và người bán, đáp ứng cung cầu cho cả hai bên và đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

p>

Nhìn chung, các công ty này đang tuyển dụng với nhu cầu cao vì tốc độ mua sắm của mọi người đã tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Những công việc được yêu cầu nhiều nhất là người giao hàng, nhân viên dịch vụ khách hàng và những người nhận và xử lý đơn đặt hàng qua sàn giao dịch.

Việc tuyển dụng tại một công ty thương mại điện tử không khó. Nhân viên cần đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng cơ bản như chuyên môn, sức khỏe, siêng năng và tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp và đạo đức làm việc luôn là điểm cộng của các nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Top 13 Doanh nghiệp khởi nghiệp nổi bật tại Việt Nam

Kết luận

Nền tảng thương mại điện tử giúp mua sắm dễ dàng và thuận tiện, tạo ra lợi ích cho cả người mua và người bán. Các công ty thương mại điện tử đã góp phần gia tăng giá trị cho nền kinh tế đất nước.

hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có cái nhìn rộng hơn về các công ty thương mại điện tử tại Việt Nam và những cơ hội nghề nghiệp mà họ mang lại. Hãy chọn cho mình một hướng đi phù hợp.

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<