crossorigin="anonymous">

Dau nhot xe may co dung cho oto duoc khong

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Dau nhot xe may co dung cho oto duoc khong.

Video Dau nhot xe may co dung cho oto duoc khong

Dầu là sản phẩm không thể thiếu cho các phương tiện di chuyển, kể cả ô tô và xe máy. Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng dầu ô tô cho xe máy vì cho rằng loại dầu này tốt hơn. Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “dùng nhớt ô tô cho xe máy có được không?”.

Nhớt ô tô vẫn có thể sử dụng thay cho nhớt xe máy, đúng hay sai?

Bạn đang xem: Dau nhot xe may co dung cho oto duoc khong

Dùng dầu ô tô thay dầu xe máy vẫn được, đúng hay sai?

1. sự khác nhau giữa nhớt ô tô và nhớt xe máy

Trước khi bắt đầu tìm kiếm câu trả lời cho việc có thể sử dụng dầu ô tô cho xe máy hay không, bạn nên biết về hai loại dầu này và sự khác biệt cơ bản của chúng. Chúng ta sẽ bắt đầu từ sự khác biệt giữa động cơ ô tô và động cơ xe máy, tại sao hai loại động cơ này không thể sử dụng chung một loại dầu?

Đầu tiên, động cơ và hộp số của ô tô được kết nối với nhau, nhưng mỗi bộ phận là một bộ phận riêng biệt. Khi sử dụng dầu bôi trơn cho ô tô, chúng ta sẽ cần hai loại dầu riêng biệt cho từng bộ phận. dầu động cơ không thể được sử dụng trong hộp số và ngược lại.

Trong khi đó, động cơ và hộp số của xe gắn máy được kết nối với nhau và sử dụng cùng một chất bôi trơn để bôi trơn. Cụ thể, nhớt xe máy sẽ đồng thời đảm nhiệm việc bôi trơn cả động cơ và hộp số.

Do đó, trong thành phần của dầu nhớt xe máy thường được bổ sung thêm các chất phụ gia khác để hỗ trợ truyền động. Sự khác biệt lớn nhất giữa dầu ô tô và dầu xe máy là dầu ô tô không có các chất phụ gia bôi trơn và ma sát hộp số như dầu xe máy.

XEM THÊM:  Thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô 2022 cập nhật mới nhất - Vinaser

2. những hư hỏng khi sử dụng nhớt ô tô cho xe máy

Không nên sử dụng dầu nhớt ô tô cho xe máy trong thời gian dài

không nên sử dụng dầu ô tô cho xe máy trong thời gian dài

Tham khảo: Phạt phủ xe oto 7 chỗ

Hiện nay, nhiều người đã bắt đầu sử dụng dầu nhớt ô tô cho xe máy và có những đánh giá, nhận xét tích cực. Điều này về cơ bản là hoàn toàn có thể chấp nhận được, tuy nhiên chỉ nên áp dụng tạm thời trong trường hợp xe cần thay dầu khẩn cấp mà bạn chưa tìm được sản phẩm phù hợp. Vì có rất nhiều rủi ro mà bạn không lường trước được khi sử dụng sai loại nhớt cho xe của mình nên chúng ta phải thay nhớt xe máy ngay sau đó.

Rủi ro lớn nhất là hệ thống truyền động không được bôi trơn đầy đủ. lúc này các bánh răng bên trong sẽ mòn nhanh hơn do ma sát, nếu sử dụng liên tục sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Đồng thời, động cơ ô tô cũng có thể gặp nguy hiểm khi hộp số bắt đầu hoạt động. dầu xe không đủ để bôi trơn các chi tiết khiến chúng cọ sát và vỡ ra tạo thành các mảnh kim loại nhỏ vương vãi khắp nội thất.

Động cơ và hộp số của xe gắn máy được kết nối và dùng chung một loại dầu. do đó khi dầu đi qua động cơ sẽ kéo theo tất cả các chi tiết kim loại gây hư hỏng nặng cho toàn bộ hệ thống động cơ. giải pháp duy nhất là thay đổi động cơ hoặc mua một chiếc xe khác.

Trong một số trường hợp không có nhớt xe máy thì dùng tạm nhớt xe hơi còn hơn là không có hoặc không có nhớt. tuy nhiên bạn nên nhanh chóng thay nhớt xe máy chuyên dụng để tránh những rủi ro đáng tiếc.

3. cách chọn dầu nhớt phù hợp

Chọn dầu nhớt cần chú ý thông tin được in trên nhãn chai

khi chọn nhớt bạn nên chú ý đến thông tin in trên nhãn chai

XEM THÊM:  đánh giá xe ford explorer 2017

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy vô số sản phẩm khác nhau với đủ mức giá, mẫu mã tại các nhà phân phối dầu nhớt trên toàn quốc. tuy nhiên, bạn chỉ cần để ý một số thông tin nhà cung cấp in trên nhãn chai là có thể chọn được loại dầu phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: 10 chiếc xe ô tô đáng tin cậy nhất ở Mỹ

Đối với các thương hiệu dầu nhớt lâu đời, sản phẩm thường được in chìm hình ảnh của loại xe sử dụng trên nhãn, một số sản phẩm sẽ có phụ đề là các từ như xe máy, ô tô. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhớt xe máy cũng được chia thành 2 loại: nhớt xe số và nhớt xe tay ga. do đó người dùng nên lựa chọn kỹ lưỡng hơn để không sử dụng nhầm dây dầu cho chiến mã của mình.

Để biết chính xác loại dầu nhớt dành cho xe số hay xe tay ga, hãy xem tiêu chuẩn JASO được in trên thân chai dầu nhớt. đây là tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật chất lượng và phạm vi của động cơ xăng Nhật Bản. trong đó, ký hiệu jaso mb là nhớt có hệ số ma sát thấp dùng cho xe tay ga và ký hiệu jaso ma1 hoặc ma2 đảm bảo ma sát, chống trơn trượt dùng cho các loại xe số.

Hãy tìm hiểu thật kỹ về loại nhớt phù hợp cho xe

hỏi kỹ về loại dầu phù hợp với xe của bạn

Ngoài ra, khi tìm hiểu về nhớt xe máy, bạn sẽ tìm hiểu về 3 loại dầu chính trên thị trường hiện nay là dầu tổng hợp, bán tổng hợp và dầu gốc khoáng. mỗi loại dầu đều có những đặc tính riêng và đáp ứng những nhu cầu khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<