crossorigin="anonymous">

đau cam tro n xe oto

Bạn đang xem: đau cam tro n xe oto Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết đau cam tro n xe oto.

Qua bài viết này clix.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về đau cam tro n xe oto hot nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Video đau cam tro n xe oto

Đèn báo áp suất dầu thấp hoặc cao là dấu hiệu cho thấy hệ thống bôi trơn đang gặp vấn đề.

áp suất của dầu bôi trơn là bao nhiêu?

Dầu bôi trơn động cơ ô tô hoạt động theo dạng hệ thống tuần hoàn. Bơm sẽ bơm dầu vào động cơ, sau đó dầu sẽ chảy vào chảo chứa dầu sau đó tiếp tục được hút qua bộ lọc và phun vào động cơ. Áp suất dầu được tạo ra bởi máy bơm bơm dầu vào hệ thống động cơ của xe.

Khi động cơ hoạt động, áp suất dầu bôi trơn thường dao động trong khoảng 2,5 – 4 kg/cm2 (tùy theo từng dòng xe). khi động cơ chạy không tải, mức áp suất thường nhỏ hơn 0,5 kg/cm2. áp suất dầu thông thường luôn duy trì ổn định trong mức này. Nếu áp suất dầu đột ngột tăng hoặc giảm bất thường, đó là dấu hiệu cho thấy hệ thống bôi trơn có vấn đề.

xem thêm:

 • loại bugi nào tốt nhất cho ô tô?
 • dấu hiệu cho thấy bật lửa trên ô tô của bạn không hoạt động bình thường
 • máy bơm ô tô cao áp
 • ô tô được trang bị cảm biến áp suất dầu. Nếu phát hiện áp suất dầu bôi trơn quá cao hoặc quá thấp, cảm biến sẽ phát tín hiệu và ECU sẽ bật đèn cảnh báo áp suất dầu bôi trơn để thông báo cho người lái. Khi phát hiện xe có áp suất dầu thấp hoặc cao bất thường, cần tiến hành kiểm tra càng sớm càng tốt. vì hệ thống bôi trơn bị trục trặc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến động cơ.

  Nếu áp suất dầu thấp, lượng dầu cung cấp không đủ để bôi trơn sẽ dẫn đến các chi tiết trong động cơ có độ ma sát cao, nhanh mòn, gây tiếng ồn và dễ nóng máy. Nếu không được khắc phục sớm, điều này có thể dẫn đến ô tô quá nóng, động cơ ồn ào và những thứ như trục khuỷu bị hỏng. ngược lại, nếu áp suất cao có thể làm hỏng bơm dầu, lọc dầu động cơ…

  nguyên nhân lỗi áp suất dầu cao/thấp

  lỗi áp suất dầu thấp hoặc cao thường do một trong các nguyên nhân sau:

  xe sắp hết dầu

  Thiếu dầu nhớt ô tô là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng giảm áp suất dầu nhớt. Do lượng dầu không được cung cấp cho động cơ nên áp suất dầu giảm xuống. để biết chính xác đây có phải là nguyên nhân không nên kiểm tra lượng dầu hiện có bằng que thăm. Nếu bạn thấy mức dầu quá thấp, gần bằng hoặc thấp hơn mức thấp, thì đây là lý do. Có nhiều nguyên nhân khiến xe bị thiếu nhớt như xe lâu ngày không thay nhớt, nhớt bị hao do hở đường ống dẫn dầu hoặc bạc đạn trục khuỷu bị mòn…

  xem thêm:

  • do xe khó khởi động
  • cách xử lý xe chết máy giữa đường
  • nguyên nhân khiến xe bị giật khi bạn đạp ga
  • dầu bẩn

   nhớt làm nhiệm vụ làm sạch các chi tiết bên trong động cơ. nên sau một thời gian nó sẽ mang rất nhiều tạp chất, cặn bã. mặt khác do thường xuyên phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao nên chất lượng của dầu cũng dần xuống cấp. Nếu không thay nhớt thường xuyên, nhớt sẽ nặng và đặc hơn do cặn bẩn (độ nhớt thấp) dễ khiến áp suất nhớt tăng cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả bôi trơn-làm mát-làm sạch động cơ.

   xem thêm:

   • khi nào cần vệ sinh kim phun ô tô?
   • Thay bộ lọc nhiên liệu ô tô mất bao nhiêu tiền?
   • chú ý rằng bơm xăng của ô tô đang phát ra tiếng ồn
   • sử dụng sai loại chất bôi trơn

    Sử dụng sai loại dầu nhớt, đặc biệt là sai chỉ số độ nhớt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến áp suất dầu bôi trơn thấp hoặc cao. nếu dầu quá loãng, áp suất sẽ thấp hoặc nếu dầu quá đặc, áp suất sẽ cao. điều này gây ra thiệt hại lớn cho các bộ phận của máy.

    bơm dầu/bộ lọc dầu bị hỏng

    Dầu động cơ sau khi được bôi trơn sẽ tích tụ trong khay chứa dầu nằm dưới vỏ động cơ. bơm dầu hút dầu qua bộ lọc và tiếp tục đưa dầu vào chu kỳ bôi trơn tiếp theo. trường hợp bơm dầu không hút dầu hoặc hút yếu, lọc dầu quá bẩn bị tắc… sẽ khiến dầu lưu thông khó khăn hoặc bị tắc dẫn đến lỗi áp suất dầu thấp hoặc mất áp suất dầu.

    xem thêm:

    • nguyên tắc sai số vòng quay cao
    • cách điều chỉnh bảo hành ô tô
    • cách kiểm tra đèn check engine
    • sự cố cảm biến áp suất dầu

     Cảm biến áp suất dầu có nhiệm vụ xác định mức áp suất và gửi tín hiệu đến ecu. Nếu áp suất nhớt cao hoặc thấp bất thường, ECU sẽ bật đèn cảnh báo áp suất nhớt bôi trơn để người lái biết để kiểm tra và sửa chữa sớm. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mức áp suất nhớt thực tế vẫn ở mức ổn định nhưng do cảm biến bị lỗi do bám bẩn (lâu ngày không được vệ sinh) hoặc bị hỏng dẫn đến việc truyền tín hiệu bị sai lệch.

     xem thêm:

     • lý do khói đen
     • nguyên nhân xe hao dầu bất thường
     • cách lái ô tô bị rò rỉ dầu bên dưới
     • van an toàn bị kẹt

      Van an toàn có chức năng giảm áp suất dầu trong hệ thống, ngăn không cho áp suất dầu quá cao. Do áp suất quá cao có thể khiến lượng dầu phun vào xi lanh động cơ quá nhiều, dễ dàng lọt vào buồng đốt. Nếu van an toàn bị kẹt hoặc trục trặc, áp suất dầu sẽ tăng lên. Khi đó, cần bơm dầu phải làm việc với áp suất cao nên rất dễ bị hỏng. van an toàn bị hỏng cũng có thể gây ra áp suất dầu thấp.

      cách kiểm tra áp suất dầu bôi trơn khi áp suất dầu thấp

      chuẩn bị: đèn pin, cờ lê, vít nướng, xà beng ống, khăn lau, đồng hồ đo áp suất dầu, găng tay và kính…

      Đỗ xe trên bề mặt bằng phẳng ở khu vực an toàn.

      quy trình kiểm tra áp suất dầu bôi trơn khi gặp lỗi áp suất thấp:

      Bước 1: Kiểm tra mức dầu. Mở nắp ca-pô và kiểm tra dầu bằng que thăm dầu. Nếu dầu xe vẫn đầy mà đèn báo áp suất dầu sáng nghĩa là xe có vấn đề khác.

      bước 2: kiểm tra cảm biến áp suất dầu. tháo cảm biến, lắp đồng hồ đo áp suất và khởi động xe. Nếu giá trị trở về giá trị áp suất dầu tiêu chuẩn, cảm biến bị lỗi. Nếu giá trị trả về thấp hơn giá trị tiêu chuẩn thì cảm biến vẫn hoạt động tốt, áp suất dầu thấp do nguyên nhân khác.

      Bước 3: Kiểm tra lọc dầu động cơ. Nếu lọc dầu bị bám quá nhiều cặn bẩn sẽ dễ bị tắc, khiến dầu bơm được ít và áp suất giảm.

      bước 4: kiểm tra van an toàn. nếu van an toàn bị hỏng, áp suất dầu có thể thấp.

      Bước 5: Kiểm tra ổ trục khuỷu. Nếu ổ trục khuỷu bị mòn có thể khiến dầu rò rỉ ra ngoài hệ thống, gây áp suất dầu thấp.

      Bước 6: Kiểm tra bơm nhớt. Nếu xe không có áp suất dầu hoặc áp suất dầu rất thấp thì khả năng cao là bơm dầu có vấn đề. nên kiểm tra đai dẫn động bơm dầu.

      cách kiểm tra áp suất dầu bôi trơn khi áp suất dầu cao

      quy trình kiểm tra áp suất dầu bôi trơn khi bị lỗi áp suất cao:

      Bước 1: Kiểm tra cảm biến áp suất dầu. Tháo cảm biến, lắp đồng hồ đo áp suất và khởi động xe. Nếu giá trị trở về giá trị áp suất dầu tiêu chuẩn, cảm biến bị lỗi. nếu giá trị trả về cao hơn giá trị tiêu chuẩn thì cảm biến vẫn hoạt động tốt, áp suất dầu cao là do nguyên nhân khác.

      bước 2:kiểm tra van an toàn. nếu van an toàn bị kẹt, áp suất dầu có thể tăng lên.

      vận chuyển phân

XEM THÊM:  Vè che mưa ô tô: Những điều phải biết trước khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<