Đánh giá iPhone 7 và 7plus

Bạn đang xem: Đánh giá iPhone 7 và 7plus Tại CLIX.VN

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Đánh giá iPhone 7 và 7plus.

Đánh giá iPhone 7 và 7plus Tương lai ngụy trang

Đánh giá iPhone 7 và 7plus , sẽ được clix.vn chia sẻ chi tiết tất tần tật về chế độ chức năng ưu điểm và nhược điểm của dòng iphone này đến tất cả người dụng để mọi người có những hiểu biết sâu hơn về iphone để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân 

Đánh giá iPhone 7 và 7plus
Đánh giá iPhone 7 và 7plus

Bạn đang xem: Đánh giá iPhone 7 và 7plus

Bởi Nilay Patel | Nhiếp ảnh của James Bareham

T ông iPhone 7 và 7 Plus là thiết bị vô cùng bất thường. Chúng có đầy đủ các phá vỡ tích cực khỏi quy ước trong khi được bọc trong các trường hợp trông gần giống như hai người tiền nhiệm trực tiếp của chúng. Ngay cả sự liên tục của thiết kế cũng là một sự phá vỡ quy ước; sau gần một thập kỷ mô hình cập nhật iPhone kéo dài hai năm đều đặn của Apple, việc giữ nguyên thiết kế tương tự trong năm thứ ba liên tiếp đã đi ngược lại kỳ vọng.

Bên trong chiếc vỏ đó, mọi thứ khác về iPhone 7 là một tuyên bố quyết định về tương lai. Camera kép trên iPhone 7 Plus hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong nhiếp ảnh di động. Nút Home mang tính biểu tượng của iPhone không còn là nút vật lý nữa mà thay vào đó là một bộ ba-lê phức tạp của cảm biến áp suất và động cơ rung xúc giác mô phỏng cảm giác của một nút bấm. Bộ xử lý A10 Fusion mới kết hợp hai lõi năng lượng cao có hiệu suất ngang ngửa với máy tính xách tay với hai lõi năng lượng thấp kết hợp với pin lớn hơn nhiều để kéo dài thời gian chạy lên đến hai giờ.

Và Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe.

MỌI THỨ NÓI CHUYỆN VỀ IPHONE 7 LÀ MỘT BẢNG QUYẾT ĐỊNH VỀ TƯƠNG LAI

Loại bỏ giắc cắm tai nghe là một hành động hoàn toàn tự tin từ Apple, công ty duy nhất trong lĩnh vực công nghệ có thể tạo ra những thay đổi lớn trong ngành bằng cách mạnh tay loại bỏ các công nghệ khác nhau khỏi các sản phẩm của mình. Ổ đĩa mềm, ổ đĩa quang, đầu nối iPod 30 chân độc quyền của riêng mình, đèn flash, thậm chí cả USB – Apple quyết định rằng đã đến lúc phải tiếp tục và họ có một lượng lớn khách hàng yêu thích và tin tưởng vào công ty tạo ra điều đó. Và bây giờ nó đã được quyết định rằng – vâng – giắc cắm tai nghe đã kết thúc.

Sau khi sử dụng iPhone 7 và 7 Plus khoảng một tuần, tôi thấy rõ ràng rằng Apple đã có những ý kiến ​​mạnh mẽ nhưng vẫn cân nhắc về việc thế hệ điện thoại tiếp theo sẽ phù hợp với cuộc sống của chúng ta như thế nào. Nhưng cũng rõ ràng rằng iPhone 7 là một bước chuyển tiếp cho tầm nhìn tương lai, không phải là một sự thể hiện hoàn toàn về nó. Câu hỏi dành cho những người sẽ nâng cấp rất đơn giản: liệu tất cả những hứa hẹn tiềm ẩn trong chiếc điện thoại này có xứng đáng với sự bất tiện của quá trình chuyển đổi đó không?

jbareham_160910_1215_C_0361_compressed.0.jpg

Đánh giá iPhone 7 và 7plus THIẾT KẾ 

T đây thực sự không nhận được xung quanh nó: iPhone 7 và 7 Plus cái nhìn ít nhiều giống hệt như iPhone 6 và 6 Plus từ năm 2014. Họ là hiện nay khả năng chịu nước, đó là tốt đẹp, mặc dù họ không hoàn toàn nước bằng chứng  – giữ chúng ngập trong một mét nước trong hơn 30 phút và mọi thứ có thể không theo ý bạn. Về mặt kỹ thuật, Galaxy S7 và Note 7 của Samsung thậm chí còn có khả năng chống nước tốt hơn, nhưng tôi nghĩ về cơ bản đó là một sự thúc đẩy – bạn có thể khiến những chiếc điện thoại này bị ướt một cách tình cờ ngay bây giờ mà không gặp tai họa và đó là một chiến thắng lớn. Nếu bạn muốn lặn với ống thở bằng iPhone của mình, có lẽ bạn nên mua một chiếc ốp lưng.

MỘT LẦN BẠN ĐẶT IPHONE 7 VÀO MỘT TRƯỜNG HỢP, NÓ NHÌN CHÍNH XÁC NHƯ MỘT IPHONE 6

Ngoài khả năng chống nước, có ba điểm khác biệt bên ngoài chính giữa 6 và 7: đầu tiên, các đường ăng-ten ở mặt sau đã được tinh chỉnh và phối màu để hòa vào thân máy trên các mẫu đen mờ và đen bóng, đây là một điều đáng hoan nghênh. sự sàng lọc. (Ăng-ten vẫn có màu xám mờ trên các biến thể bạc, vàng và vàng hồng; Apple cho biết có giới hạn về màu sắc có thể được áp dụng.) Thứ hai, phần cản camera đã được mở rộng và cong nghệ thuật hơn vào vỏ sau, điều này trông đặc biệt đẹp trai trên chiếc điện thoại nhỏ hơn chỉ có một camera.

Và thứ ba – đây một lần nữa – không có giắc cắm tai nghe.

Nhưng thực sự, một khi bạn đặt iPhone 7 vào một chiếc ốp lưng, nó trông giống hệt như một chiếc iPhone 6. Và nếu bạn nhận được một mẫu màu đen tuyền, bạn sẽ muốn đưa nó vào một chiếc ốp lưng ngay lập tức – đơn vị đánh giá màu đen tuyền của tôi bị trầy xước và trầy xước gần như ngay lập tức, và lần duy nhất nó không còn dấu vân tay là khi chúng tôi xử lý nó bằng găng tay trắng theo đúng nghĩa đen để chụp ảnh và quay video kèm theo bài đánh giá này. Apple đang công khai một cách bất thường về xu hướng của lớp hoàn thiện màu đen tuyền là dễ trầy xước, nhưng ngoài ra, dù sao thì tôi cũng muốn có màu đen mờ – nó chỉ trông đơn giản hơn.

IPhone 6 luôn là một trong những thiết kế tiện dụng hơn trong lịch sử của Apple, và camera được làm mịn và ăng-ten ít nhìn thấy hơn không thực sự thay đổi điều đó. Sự cạnh tranh của Apple  ngày càng tốt hơn trong việc tạo ra những chiếc điện thoại đẹp và không có gì về thiết kế của iPhone 7 vượt quá phần còn lại của ngành. IPhone 7 Plus nói riêng đang thực sự tụt hậu so với đối thủ có màn hình lớn; 6 Plus luôn là một chiếc ván lướt sóng và các thiết bị mới như Galaxy Note 7 phù hợp với màn hình khổng lồ vào các gói nhỏ hơn, chặt chẽ hơn nhiều. (Tuy nhiên, quá tệ về  các vụ nổ .) Đây vẫn là một chiếc điện thoại trông đẹp nhất trong một chiếc ốp lưng.

jbareham_160910_1215_C_0344_compressed.0.jpg

NÚT TRANG CHỦ, MÀN HÌNH VÀ LOA

T nút home mới anh iPhone 7 sẽ gợi ra những phản ứng tức thời từ nhân dân; nó khác nhiều hơn bạn có thể nghĩ. Nút không còn di chuyển nữa – nó hoàn toàn chắc chắn, giống như các trackpad của MacBook mới hơn. Một bộ phận rung động tuyến tính mà Apple gọi là Taptic Engine sẽ rung lên khi bạn tác động lực lên nút, đánh lừa bộ não của bạn cảm thấy một cú nhấp chuột. Nó không giống như phản hồi xúc giác vụng về trên các điện thoại khác, điều mà tôi luôn không thích – nó thực sự giống như một cú nhấp chuột.

Hệ thống này hoạt động rất tốt trên MacBook, nhưng trên iPhone 7, cảm giác như toàn bộ phần dưới của điện thoại đang nhấp chuột, không giống như bạn đang nhấn một nút. Bạn có thể đặt phản hồi xúc giác thành một trong ba cài đặt lực để tạo cảm giác như một cú nhấp mạnh hơn hoặc mạnh hơn, nhưng nó chắc chắn vẫn còn lạ, đặc biệt nếu điện thoại đang nằm trên bàn thay vì trên tay và bạn có thể thấy rằng bạn chỉ chống lại không có gì.

CÓ CẢM GIÁC NHƯ TOÀN BỘ ĐÁY ĐIỆN THOẠI ĐANG NHẤP VÀO

Tôi đồng ý với tất cả những điều này, nhưng những người khác đã thử các đơn vị đánh giá của tôi thực sự không thích nó. Có điều gì đó về một nút thực sự tuyệt vời và nút Home của iPhone là một nút tuyệt vời nhất mọi thời đại. Apple cho biết họ đã thay đổi nút home để giúp nó có thể tùy chỉnh và bền hơn – có rất nhiều người sử dụng nút phần mềm nổi trên màn hình iPhone của họ – nhưng sẽ cần một số điều chỉnh để thực sự quen. Bạn sẽ phải thử nó để quyết định cho chính mình.

Taptic Engine cũng bổ sung tất cả các loại phản hồi thú vị khác vào iOS 10 – ví dụ: khi bạn thả ngăn thông báo xuống, điện thoại sẽ bị rung một chút. Nó tạo cảm giác như phần mềm trên màn hình có trọng lượng và quán tính thực sự, và tôi thích nó. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể sử dụng Taptic Engine và tôi thực sự hy vọng ngành này sẽ bổ sung hỗ trợ nhanh hơn so với việc triển khai  hỗ trợ 3D Touch không hữu ích cho lắm . Phản hồi của Taptic Engine là khái niệm giao diện người dùng mới thực sự có giá trị đầu tiên mà tôi đã thấy trên điện thoại trong nhiều năm, trong khi 3D Touch luôn có vẻ giống như một mánh lới quảng cáo. Thật kỳ lạ là iPhone 6S sẽ không nhận được những tính năng này mặc dù nó có Taptic Engine; Apple cho biết đơn vị trong iPhone 7 đã được sửa đổi và làm chính xác hơn, nhưng đó vẫn là một thiếu sót kỳ lạ.

XEM THÊM:  Phân tích Top #1 Tải Game Đấu Sĩ Lbx 3D Miễn Phí, Tải Game Lbx Psp Cho Android, Java, Apk

3D Touch vẫn hiện diện trên màn hình của iPhone 7 và bản thân màn hình đã được cải thiện. Nó không điên rồ như tấm nền OLED 2K và 4K đã xuất hiện trên điện thoại Android, nhưng nó là một màn hình LCD sắc nét, sáng và đẹp, và những màn hình LCD đẹp, sắc nét, rất đẹp. Đơn vị đánh giá của tôi cũng ấm hơn đáng kể so với màn hình iPhone 6S, điều mà tôi đánh giá cao.

MÀN HÌNH CÓ THỂ HIỂN THỊ RỘNG RÃI CÁC MÀU SẮC NGAY BÂY GIỜ

Bạn sẽ không nhận thấy điều đó trong hầu hết các ứng dụng, nhưng màn hình hiện có thể hiển thị dải màu rộng hơn, điều này thực sự rõ ràng khi bạn nhìn vào các bức ảnh được chụp bằng camera của iPhone 7 – hiện cũng chụp được dải màu rộng hơn. Ảnh được chụp bởi iPhone 7 trông đẹp một cách kỳ lạ trên màn hình iPhone 7; bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa ảnh 7 và ảnh 6S trên màn hình của 7 gần như ngay lập tức. Đó là nơi duy nhất bạn sẽ thực sự thấy lợi ích của màn hình mới lúc này, nhưng đó là một nơi khác mà các nhà phát triển ứng dụng thực sự có thể tận dụng phần cứng mới mạnh mẽ. Instagram đã thông báo một bản cập nhật để hỗ trợ màu rộng; chúng ta hãy hy vọng những người khác làm theo.

Ngoài camera đã được sửa đổi, nút home mới, màn hình và – heyo! – giắc cắm tai nghe, thay đổi phần cứng bên ngoài đáng chú ý khác của iPhone 7 là việc bổ sung loa âm thanh nổi. Một loa nằm ở dưới cùng của điện thoại, và loa còn lại thực sự được tích hợp vào tai nghe. Chúng to hơn nhiều so với trước đây và âm thanh tốt, đặc biệt là hiệu suất âm bổng tốt hơn. Chúng sẽ không bao giờ thay thế loa thực, nhưng bạn có thể xem nhiều video trên YouTube hoặc Snapchats mà không bị khó chịu và các cuộc gọi hội nghị được cải thiện đáng kể.

Được rồi, tôi đã bắt bạn phải đợi đủ lâu. Hãy nói về giắc cắm tai nghe đó, phải không?

vrg_1215_iphone_review_head_phone_jack_compressed.0.jpg

Đánh giá iPhone 7 và 7plus về tai nghe

S o không có giắc cắm tai nghe trên iPhone 7. Apple cho biết họ cần phải loại bỏ giắc cắm tai nghe để nó có thể tạo không gian cho máy ảnh tốt hơn, Taptic Engine (mặc dù 6S cũng có Taptic Engine) và có lẽ quan trọng nhất, pin lớn hơn. Việc tạo ra một chiếc điện thoại ít lỗ hơn có khả năng chống nước cũng dễ dàng hơn, nhưng Apple nói với tôi rằng đó không phải là một yếu tố quá lớn.

Apple cung cấp một cặp tai nghe EarPods của mình với đầu nối Lightning trong hộp, cũng như khóa chuyển Lightning sang 3.5mm để bạn có thể sử dụng tai nghe truyền thống của mình. Bạn không hoàn toàn gặp may nếu đầu tư lớn vào tai nghe có dây, nhưng bạn sẽ muốn tích trữ những bộ điều hợp đó nếu bạn thường xuyên cắm điện thoại vào ô tô hoặc có nhiều loại tai nghe mà bạn thích sử dụng – dongle đủ nhỏ để không gây khó chịu nhưng cũng đủ nhỏ để nó có thể bị lạc nếu bạn di chuyển nhiều. Với giá 9 đô la, dongle tai nghe là phần cứng Apple rẻ nhất mà bạn có thể mua; công ty cho rằng mọi người sẽ chỉ mua một vài chiếc và giữ chúng gắn bó vĩnh viễn với những chiếc tai nghe cũ hơn. Và tôi chắc chắn rằng các bên thứ ba sẽ đưa ra hàng triệu lựa chọn khác, mặc dù rất khó để đánh bại

jbareham_160910_1215_C_0833_compressed.0.jpg

EarPods Lightning giống hệt như EarPods thông thường của Apple, có nghĩa là chúng có âm thanh từ trung bình đến tệ và phù hợp hoặc tốt hoặc không tuyệt vời tùy thuộc vào đôi tai của bạn. Các đối thủ cạnh tranh như LG và HTC xuất xưởng tai nghe chất lượng cao hơn nhiều với điện thoại hàng đầu của họ và Apple sở hữu Beats, vì vậy thực sự khó hiểu tại sao họ vẫn xuất xưởng những chiếc tai nghe tầm thường như vậy với iPhone. Đặc biệt là khi công ty đang cố gắng khiến mọi người nhiệt tình với việc chuyển sang sử dụng 3.5mm. Nhưng chúng ta đang ở đây.

Tất nhiên, động thái thực sự mà Apple đang cố gắng thực hiện là âm thanh không dây và công ty cũng đã cung cấp cho tôi một bộ sản phẩm tai nghe không dây AirPods trước khi sản xuất để dùng thử. Tôi không thể đánh giá đầy đủ chúng ở đây vì chúng chưa phải là cuối cùng, nhưng chúng hoạt động tốt – về cơ bản chúng là tai nghe Bluetooth ghép nối dễ dàng hơn và nhanh hơn với các sản phẩm của Apple do chip điều khiển độc quyền có tên là W1 và phần mềm đặc biệt được tích hợp trong iOS, macOS và watchOS. Khi bạn ghép nối AirPods với một thiết bị của Apple, chúng có thể chuyển đổi liền mạch sang tất cả các thiết bị khác, điều này rất thú vị. Nhưng AirPods có âm thanh giống như EarPods vì về cơ bản chúng là EarPods không có dây, vì vậy những gì bạn nhận được với giá $ 159 là sự tiện lợi và trạng thái người dùng sớm, không nhất thiết là chất lượng âm thanh.

Tôi đã hỏi Apple liệu Tiến sĩ Dre hoặc Jimmy Iovine có tham khảo ý kiến ​​về âm thanh hoặc thiết kế của AirPods hay không và có rất nhiều điều đáng lo ngại. Tôi không biết tại sao Beats lại đưa ra tai nghe không dây mới có chip W1 và Apple đang đưa ra AirPods có âm thanh giống như EarPods khi có cơ hội hợp tác công ty rõ ràng như vậy ở đó, nhưng hai trong số ba mẫu Beats mới tính phí qua Micro USB và một sạc qua Lightning, vì vậy việc tìm kiếm trật tự trong vũ trụ này vẫn là một bài tập hoàn toàn vô ích.

jbareham_160912_1215_0056_compressed.0.jpg

Quan trọng hơn, thật đáng thất vọng khi Apple không nỗ lực nhiều hơn để làm cho âm thanh không dây mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn trên iPhone 7. Tai nghe W1 mới của riêng công ty nhận được hỗ trợ ghép nối mới lạ mắt, nhưng các tai nghe và loa Bluetooth khác vẫn sử dụng tương tự. giao diện thiết lập Bluetooth không ổn định như trước đây. Và AirPlay cảm thấy tất cả trừ bị bỏ rơi; nó ngày càng kém cạnh tranh hơn theo thời gian và iPhone 7 và iOS 10 dường như không cung cấp bất kỳ cải tiến đáng chú ý nào.

Tôi đã dành một khoảng thời gian nghiêm túc để thực sự suy nghĩ về thời điểm và vị trí tôi sử dụng giắc cắm tai nghe, và hóa ra tôi đã nghe nhạc không dây phần lớn: Bluetooth trong xe hơi, một Amazon Echo, một vài loa Sonos, một vài loa Bluetooth ở đây và ở đó. Điều này khá lộn xộn và không trực quan, nhưng nó không quá xa rời xu hướng chính. Tôi có thể mua một bộ tai nghe Bluetooth đẹp mắt cũng hỗ trợ âm thanh có dây để xem phim trên máy bay và về cơ bản được che phủ, nhưng tôi sẽ không nhận được bất kỳ cải tiến nào của Apple đối với trải nghiệm không dây trừ khi tôi mua Beats Solo3 với W1 trong đó.

RẤT BẤT NGỜ RẰNG APPLE KHÔNG ĐƯA RA NHIỀU CÔNG VIỆC HƠN ĐỂ KIẾM NHIỀU ÂM THANH KHÔNG DÂY MỘT TRẢI NGHIỆM TỔNG THỂ TỐT HƠN

Đó là định nghĩa của khóa hệ sinh thái và nó cực kỳ khó chịu.

Apple đã loại bỏ một tiêu chuẩn mở đã được thiết lập để ủng hộ các công nghệ mới, nhưng thay vì làm cho trải nghiệm sử dụng các công nghệ mới đó tốt hơn trên toàn diện, nó biến mọi sản phẩm âm thanh không dây của bên thứ ba trở thành công dân hạng hai trong hệ sinh thái Apple. Nếu Apple thực sự nghiêm túc về âm thanh không dây, họ sẽ phải cho phép các công ty khác sử dụng hỗ trợ Bluetooth mới hơn, tốt hơn trong iOS để nâng cao các sản phẩm W1 của riêng mình và họ sẽ phải làm cho việc quản lý các thiết bị Bluetooth tốt hơn rất nhiều so với hiện tại .

XEM THÊM:  Tải Avast Cleanup Premium License Key 2021 – File 2043

Và nếu Apple  thực sự  nghiêm túc với âm thanh không dây, họ sẽ cho phép các bên thứ ba mở rộng giao diện AirPlay giống như việc cho phép các bên thứ ba mở rộng Siri và iMessage; iPhone không có giắc cắm tai nghe cần phải tích hợp đơn giản với tất cả các loại hệ thống loa không dây, cho dù chúng của Sonos hay Samsung hay Amazon. Để biến âm thanh không dây thành hiện thực, Apple phải thực hiện công việc mở và làm cho trải nghiệm kết nối với bất kỳ hệ thống âm thanh nào trên iPhone trở nên đơn giản và dễ dàng như nhấn một nút – đơn giản như âm thanh có dây từ trước đến nay. Apple cho biết họ vẫn chưa có bất kỳ cuộc trò chuyện nghiêm túc nào về việc mở hoặc mở rộng giao diện âm thanh không dây của mình, nhưng họ đã cam kết hướng tới một thế giới không dây, vì vậy hãy hy vọng công ty sẽ nhanh chóng di chuyển.

jbareham_160910_1215_C_0806_compressed.0.jpg

Sẽ thật tuyệt nếu Apple đưa ra một bộ chuyển đổi cho phép bạn đồng thời sạc điện thoại và nghe nhạc không bằng kích thước của một dongle VGA, bởi vì tôi không có ý định để  thứ Belkin vô lý này  ở bất cứ đâu gần túi xách của mình. Có một cơ hội lớn cho các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba để lấp đầy những khoảng trống do việc loại bỏ giắc cắm tai nghe, nhưng rõ ràng là làn sóng phụ kiện đầu tiên sẽ hơi vụng về trong khi mọi người đều biết chính xác những khoảng trống đó là gì và làm thế nào tốt nhất để lấp đầy chúng. (Và nếu Mophie không làm việc trên hộp đựng pin có giắc cắm tai nghe, khách hàng nên bắt đầu chụp ảnh công ty.)

Nếu bạn liếc mắt, bạn có thể thấy một chiếc iPhone tương lai hoàn toàn không có dây – một chiếc iPhone thực hiện mọi thứ không dây, bao gồm cả sạc. Nhưng iPhone 7 không phải là iPhone đó. Trên thực tế, ngay bây giờ bạn cần  thêm  dây, thiết bị bảo vệ và bộ điều hợp  để làm cho nó hoạt động trong suốt phần đời còn lại của bạn  hơn bao giờ hết. Tôi thích những thứ đó – đó là một phần của cảm giác hồi hộp khi trở thành người sớm áp dụng. Nhưng nếu bạn không muốn dành dù chỉ một chút nỗ lực để tìm ra cách làm điều gì đó đơn giản như sạc điện thoại và nghe âm thanh cùng một lúc, thì có thể đáng để chờ đợi mọi thứ ổn định.

jbareham_160910_1215_C_0385_compressed.0.jpg

MÁY ẢNH Đánh giá iPhone 7 và 7plus

O ne trong số các bit lặp lại yêu thích của tôi trong các buổi giới thiệu iPhone là khi Phil Schiller lưu ý, một cách chính xác, máy ảnh iPhone có thể là máy ảnh tốt nhất mà hầu hết mọi người từng sở hữu. Anh ấy đã nói điều đó khá thường xuyên kể từ khi iPhone 4S ra mắt vào năm 2011, và anh ấy đã nói lại điều đó vào tuần trước khi giới thiệu camera của iPhone 7. Đây là một thực tế đáng kinh ngạc, cũng như thực tế là một số lượng lớn người hiện nay âm thầm nâng cấp lên một chiếc máy ảnh tốt hơn một cách khá thường xuyên, và sau đó sử dụng chiếc máy ảnh đó. Sự bùng nổ trong nhiếp ảnh di động là một trong những khía cạnh mang tính cách mạng nhất của toàn bộ cuộc cách mạng điện thoại thông minh, và sự xuất sắc nói chung của camera iPhone theo thời gian là một lý do lớn tại sao.

IPhone 7 đại diện cho một nâng cấp khác so với iPhone 6S: có ống kính f / 1.8 mới, nhanh hơn, bổ sung tính năng ổn định hình ảnh quang học, đèn flash True Tone bốn màu mới và khả năng chụp màu rộng hơn. Tất cả điều này tăng thêm một cải tiến đáng kể, nhưng iPhone 6S đã hoạt động ở đầu bảng,  chỉ gần đây  nhất là các máy ảnh mới nhất trong Galaxy S7 và Note 7. Trong điều kiện ánh sáng yếu, ống kính nhanh hơn và ổn định hình ảnh quang học có nghĩa là rằng 7 vượt trội hơn đáng kể so với 6S. Nhưng so với iPhone 6S, iPhone 7 là một bước cải tiến chứ không phải là một bước nhảy vọt.

Nỗ lực cho một bước nhảy vọt lớn là trên iPhone 7 Plus. Thay vì một ống kính và cảm biến duy nhất, 7 Plus có hai: ống kính góc rộng f / 1.8 28mm giống như iPhone 7 và ống kính tele f / 2.8 56mm. Các máy ảnh này hoạt động đồng thời; họ luôn làm việc cùng nhau. Ngay bây giờ, điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển sang zoom 2x thực sự bằng cách nhấn vào một nút, điều này rất hay. Bạn cũng có thể thu phóng kỹ thuật số ống kính 1x thành 2x, trong đó ống kính tele đảm nhận, sau đó thu phóng kỹ thuật số ống kính 2x lên 10x. Zoom kỹ thuật số vẫn là zoom kỹ thuật số; bất kỳ thứ gì trong quá khứ 4x chắc chắn trông giống như những gì bạn mong đợi từ zoom kỹ thuật số có hạt.

Và, đó là tất cả những gì nó thực sự làm ngay bây giờ. Phóng to là rất tốt, nhưng đó không phải là lý do duy nhất để đặt camera kép trên điện thoại. Các điện thoại khác có camera kép, như Huawei Honor 8, cho phép bạn thực hiện tất cả các loại điều chỉnh lấy nét và độ sâu trường ảnh hoang dã, và một số thậm chí còn cho phép bạn lấy nét lại hình ảnh sau thực tế, như máy ảnh Lytro. Các hiệu ứng có thể trông hơi giả một chút, nhưng chúng là thứ mà camera kép cho phép. Nhưng iPhone 7 Plus không làm được điều đó, mặc dù bản cập nhật phần mềm sắp tới sẽ cho phép chế độ chân dung làm mờ hậu cảnh thành một hiệu ứng bokeh rất đẹp.

Thậm chí  đó  chỉ là bề mặt của những gì có thể được thực hiện với hai camera trên một chiếc điện thoại có sức mạnh xử lý cao như iPhone 7 Plus và tôi thực sự hy vọng Apple cho phép các nhà phát triển bên thứ ba khai thác vào hệ thống và thử nghiệm các khả năng như tái tập trung và thay đổi quan điểm. Nhưng bây giờ, bạn có thể thu phóng. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để chụp bằng 7 Plus và nó sẽ nóng lên đáng kể khi bạn sử dụng máy ảnh trong một thời gian dài; cần rất nhiều sức mạnh xử lý để kết hợp hai camera đó thành một đơn vị duy nhất. Tôi rất tò mò muốn xem tác động của nhiệt và tuổi thọ pin khi Apple kích hoạt các tính năng ngoài khả năng phóng to.

Apple đã thổi phồng các bức ảnh iPhone lên kích thước bảng quảng cáo và thu hút sự chú ý về máy ảnh của mình trong nhiều năm nay, vì vậy tại thời điểm này, cơ hội để cải thiện là khá nhỏ. Tôi đã chụp một vài bức ảnh với iPhone 7 Plus và iPhone 6S Plus dưới ánh sáng tốt và yêu cầu mọi người phân biệt chúng trên màn hình máy tính xách tay. Nó khá khó đối với hầu hết mọi người, mặc dù chiếc 7 chắc chắn có màu sắc rực rỡ hơn và độ sâu trường ảnh nông hơn đáng kể do ống kính sáng hơn. Bạn có thể biết nếu bạn biết mình cần tìm gì, nhưng sự khác biệt trong hầu hết các bức ảnh sẽ không thể nhận thấy trong nguồn cấp dữ liệu Instagram hoặc Facebook.

Camera trước  gần như quan trọng hơn camera sau  trong thế giới Instagram Stories của chúng ta và camera trước của iPhone 7 rất xuất sắc, với cảm biến 7 megapixel mới thay thế cho đơn vị 5 megapixel trên 6S. Ống kính không phải là góc rộng như máy ảnh của Samsung, nhưng nó sáng, sắc nét và đèn Flash Retina vẫn là một ý tưởng tuyệt vời hoàn toàn đáng để nâng cấp từ Snapchat. Đó là một cải tiến vững chắc và đáng hoan nghênh.

XEM THÊM:  GameTV Plus

Chúng tôi đã tiến hành một số thử nghiệm máy ảnh khá rộng đối với Samsung Galaxy Note 7, iPhone 6S Plus, Fuji XT10 và Canon 5D MkIII – bạn có thể tự mình xem kết quả. IPhone 7 và 7 Plus rõ ràng vẫn giữ được chất riêng của chúng, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng sẽ thổi bay gói hàng. Tất cả điều đó có thể thay đổi khi Apple bắt đầu tận dụng lợi thế hơn của camera kép, nhưng hiện tại, tôi không nghĩ rằng 7 Plus sẽ khiến bất kỳ ai tránh xa một chiếc máy ảnh không gương lật. Đó chính xác là những gì tôi đã nói về iPhone 6S năm ngoái.

jbareham_160909_1215_A_0023_compressed.0.jpg

Đánh giá iPhone 7 và 7plus màn hình biểu diễn

T ông iPhone 7 có A10 chip Fusion mới, một sản phẩm khác từ đội ngũ thiết kế chip hàng đầu trong ngành của Apple. Đó là một thiết kế mới với bốn lõi: hai lõi hiệu suất cao và hai lõi năng lượng thấp sử dụng ít năng lượng pin hơn trong các tác vụ hàng ngày.

Tất nhiên, nó nhanh như chớp, với các điểm chuẩn ban đầu cho thấy A10 Fusion còn nhanh hơn cả A9X trong iPad Pro. Nhưng trong việc sử dụng Twitter / Facebook / Gmail / Slack / Safari hàng ngày cực kỳ nhàm chán của tôi, iPhone 7 Plus không thực sự nhanh hơn nhiều so với chip A9 trên iPhone 6S Plus – có thể là do tôi không thúc đẩy bộ xử lý đủ để sử dụng các lõi hiệu suất cao. Thật ấn tượng khi Apple có thể tạo ra một bộ xử lý hiệu quả hơn mang lại hiệu suất tương tự như thế hệ trước trong khi sử dụng ít năng lượng hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là trong sử dụng hàng ngày, tôi không thấy bất cứ điều gì giống như những bước nhảy vọt về hiệu suất đáng chú ý trong các bản cập nhật iPhone trước đó.

Tuy nhiên, nhanh hơn vẫn tốt hơn và một khi các nhà phát triển ứng dụng bắt đầu nhắm mục tiêu đến A10 Fusion, chúng ta có thể thấy một làn sóng ứng dụng mới khai thác sức mạnh thô của nó. Nhưng đó là một trò chơi chờ đợi quen thuộc mà chúng tôi đã chơi với các thiết bị iOS ngày càng nhanh hơn trong nhiều năm nay.

Apple tuyên bố rằng sự kết hợp của pin lớn hơn lấp đầy một phần không gian trước đây được sử dụng bởi giắc cắm tai nghe, bộ xử lý hiệu quả hơn và những cải tiến của iOS 10 cho phép iPhone 7 chạy hơn hai giờ so với iPhone 6S và 7 Plus lâu hơn 6S Plus một giờ. Điều đó chủ yếu được đưa ra trong thử nghiệm hàng ngày của tôi, cho thấy điện thoại nhỏ hơn chạy trong khoảng 10 giờ sử dụng trung bình và iPhone 7 Plus lớn hơn chạy trong khoảng 12 giờ. Khi chịu tải nặng hơn, tôi có cảm giác rằng thời lượng pin sẽ giống với các mẫu 6S hơn, nhưng những giờ thêm đó sẽ có ý nghĩa đối với những khoảnh khắc tuyệt vọng trên đường đi làm về.

IOS 10

S đạt đỉnh của iOS 10, rất tuyệt vời. Nghiêm túc mà nói, đây là bản cập nhật iOS đẹp nhất trong một thời gian dài, với ý nghĩa rõ ràng về cách bạn nên luân chuyển giữa các hoạt động và thiết kế trực quan hấp dẫn hơn nhiều. Chúng tôi sẽ có nhiều thông tin hơn về iOS 10 trong một bài đánh giá sắp tới, nhưng hãy biết rằng nó có một phiên bản iMessage mới bóng bẩy với tất cả các loại tính năng mới, một phiên bản Siri mới có thể được mở rộng bởi các ứng dụng của bên thứ ba, tích hợp tốt hơn với thiết bị gia đình thông minh, Trung tâm điều khiển được cải tiến nhiều, ứng dụng Âm nhạc và Tin tức tốt hơn, cùng rất nhiều tính năng mới khác.

(Ngoài ra: tinh chỉnh iOS 10 yêu thích của cá nhân tôi là Apple đã loại bỏ tính năng trượt để mở khóa vì cảm biến Touch ID trên 6S và 7 quá nhanh – trượt sang phải từ màn hình khóa giờ đây sẽ đưa bạn đến màn hình tiện ích. Bạn mở khóa điện thoại chỉ bằng cách nhấn nút home, đủ thời gian để Touch ID nhận dạng vân tay của bạn. Bằng sáng chế trượt để mở khóa của Apple là tâm điểm của nhiều vụ kiện chống lại các nhà sản xuất điện thoại Android và tôi đã từng  đã thực hiện toàn bộ video  khám phá cách điện thoại Android được thiết kế cẩn thận xung quanh bằng sáng chế đó. Và bây giờ nó đã biến mất, vì Apple đã tìm ra một ý tưởng tốt hơn thực sự hữu ích.)

jbareham_160912_1215_0035_compressed.0.jpg

PHẦN KẾT LUẬN Đánh giá iPhone 7 và 7plus

D sở hữu để đinh đồng thau: làm tất cả những tính năng mới của iPhone 7 bù đắp cho sự bất tiện của jack cắm tai nghe thiếu? Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên hoặc không, nhưng tôi không nghĩ vậy – vẫn chưa.

IPhone 7 và 7 Plus hợp pháp là một trong những chiếc điện thoại thú vị, kiên định và mạnh mẽ nhất mà Apple từng xuất xưởng và là sự thể hiện tự tin nhất về tầm nhìn của công ty trong một thời gian dài. iOS 10 là tuyệt vời, máy ảnh tốt hơn và hiệu suất là hiện tượng. Và pin kéo dài hơn. Đây là những chiếc điện thoại tuyệt vời.

ĐÂY LÀ ĐIỆN THOẠI KHỦNG HOẢNG

Nhưng chúng cũng không đầy đủ. Tính năng thú vị nhất của camera kép mới của iPhone 7 Plus không được tung ra khi ra mắt. Apple đã đặt cược lớn vào ứng dụng iMessage và Siri trong iOS 10 nhưng nó vẫn chưa được đền đáp. Các ứng dụng chưa được cập nhật để sử dụng Taptic Engine hoặc màn hình gam màu rộng mới. Toàn bộ  hệ sinh thái tai nghe và bộ điều hợp mới  cần thiết để sử dụng Lightning và âm thanh không dây mới bắt đầu phát triển. Chỉ tai nghe của Apple hoặc Beats mới cung cấp trải nghiệm âm thanh không dây tốt nhất và bạn có thể không thích cách chúng phát ra âm thanh hay độ vừa vặn. Vào thời điểm các nhà phát triển thậm chí gần chạm đến giới hạn hiệu suất của chip A10 Fusion, Apple sẽ xuất xưởng A11 Fusion Pro với sáu lưỡi dao.

Trong suốt thời gian sử dụng iPhone 7, tôi cảm thấy như mình đang có một nguyên mẫu của thiết kế lại iPhone 7 được đồn đại vào năm sau được cải trang thành iPhone 6. Tất cả những vụ đặt cược táo bạo vào tương lai đều thú vị một cách hợp pháp, nhưng ở đây là hiện tại khi sử dụng iPhone 7 trong một chiếc ốp lưng giống như đang sử dụng một chiếc iPhone 6S có nút Home lạ hơn và nhiều bộ điều hợp hơn.

NHƯNG HỌ CŨNG LÀ NHÂN VIÊN

Nếu bạn cần một chiếc điện thoại mới ngay bây giờ, chắc chắn, hãy mua một chiếc iPhone 7. Chiếc nhỏ nhất có giá khởi điểm là 649 đô la cho bộ nhớ 32GB nhân đôi một cách thương xót và dao động lên tới 849 đô la cho 256GB và Plus bắt đầu từ 769 đô la cho 32GB và lên đến 969 đô la cho 256GB. Hãy chắc chắn rằng bạn phải trả thêm chi phí cho bộ điều hợp tai nghe hoặc tai nghe Bluetooth, vì cuối cùng bạn sẽ cần đến chúng. Bạn sẽ ổn và ảnh của bạn sẽ đẹp hơn.

Nhưng trừ khi bạn háo hức và sẵn sàng sống cuộc sống của người dùng đầu tiên, bạn sẽ không thực sự bỏ lỡ nhiều thứ nếu không nhận được iPhone 7. Đây là một chiếc iPhone đánh dấu một dấu ấn trong lịch sử công nghệ và nó sẽ đóng vai trò là nền tảng cho nhiều thay đổi quan trọng đối với cách điện thoại hoạt động và hòa nhập vào cuộc sống của chúng ta. Chúng ta sẽ nhớ về iPhone 7.

Nó sẽ là những chiếc   iPhone tiếp theo thực sự xây dựng một tương lai hữu ích trên nền tảng đó.

IPHONE 7 VÀ 7 PLUS

Ưu điểm:

 • Không thấm nước
 • Cải tiến máy ảnh
 • Tuổi thọ pin tốt hơn
 • Màn hình hiển thị tuyệt vời
 • Phản hồi động cơ taptic là gọn gàng
 • Zoom camera kép trên 7 Plus là rất tốt

Nhược điểm:

 • Thiếu giắc cắm tai nghe thật bất tiện
 • Mô hình Jet Black dễ trầy xước
 • Trông giống như một chiếc iPhone 6 trong một chiếc ốp lưng
 • Hệ sinh thái âm thanh không dây chưa trưởng thành
 • #donglelife
 • Thiết kế iPhone 7 Plus có cảm giác lớn so với các đối thủ
 • Các tính năng camera kép khác của iPhone 7 Plus vẫn chưa xuất xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *