Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Dang kiem xe oto het bao nhieu tien crossorigin="anonymous">

Dang kiem xe oto het bao nhieu tien

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Dang kiem xe oto het bao nhieu tien.

Dưới đây là danh sách Dang kiem xe oto het bao nhieu tien hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Dang kiem xe oto het bao nhieu tien

đăng ký là một trong những thủ tục mà chủ phương tiện phải thực hiện khi sử dụng phương tiện của mình. pháp luật có quy định cụ thể về thời hạn đăng ký xe. Vì vậy, khi hết thời hạn đăng kiểm sẽ bị xử phạt vi phạm theo quy định. Vậy chi phí đăng ký ô tô là bao nhiêu? hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này!

đăng Kiểm Xe ô Tô Hết Bao Nhiêu Tiền

1. sổ đăng ký là gì?

theo quy định tại khoản 1 điều 3 thông tư 16/2021/tt-bgtvt thì kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới (sau đây gọi là kiểm định) là hoạt động kiểm tra, đánh giá lần đầu và định kỳ của Nhà nước. an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới theo quy định, quy chuẩn, quy định.

đăng kiểm là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, giám sát và xác nhận việc tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn kỹ thuật khi lưu hành phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy cũng như sự an toàn của người và hàng hóa trên phương tiện này. đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường theo quy định

Việc đăng kiểm phương tiện giúp nhà nước giám sát số lượng, chất lượng phương tiện hiện có. Để đảm bảo an toàn giao thông và nắm rõ tình trạng phương tiện, hiện nay nhà nước đã giao cho mỗi tỉnh, thành phố có 1 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trở lên.

Công việc đăng kiểm sẽ bao gồm việc kiểm định mức độ và ngưỡng an toàn của phương tiện, cụ thể là kiểm định toàn bộ máy móc bên trong và bên ngoài của phương tiện xem có đúng tiêu chuẩn quy định hay không. hoạt động không chính xác, cần phải khắc phục để đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện và giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình tham gia giao thông đường bộ cho tất cả những người tham gia giao thông khác. Ngoài ra, yếu tố về mức độ bảo vệ môi trường cũng được coi là một trong những tiêu chí đánh giá việc đăng ký.

việc kiểm tra, đánh giá tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới phải do đăng kiểm viên thực hiện; mỗi phương tiện cơ giới được cử một hoặc nhiều đăng kiểm viên. Việc kiểm tra, đánh giá tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới được chia thành 5 giai đoạn, nội dung kiểm tra của từng giai đoạn được quy định tại Bảng 2 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này. thông tư này, 05 công đoạn bao gồm:

 • giai đoạn 1: kiểm tra danh tính, tổng quát;
 • giai đoạn 2: kiểm tra đầu xe;
 • giai đoạn 3: kiểm tra hiệu quả phanh và trượt ngang;
 • giai đoạn 4: kiểm tra môi trường;
 • giai đoạn 5: kiểm tra gầm xe.
 • Đăng kiểm xe ô tô là việc làm hết sức quan trọng, không chỉ đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho phương tiện mà còn giúp lái xe, khách hàng yên tâm hơn trong quá trình điều khiển xe. tùy từng loại xe cụ thể, niên hạn sử dụng hiện có của xe để đưa ra thời hạn đăng kiểm cho phù hợp với quy định. Theo quy định, thời hạn đăng kiểm xe sẽ được ghi cụ thể trên tem đăng kiểm của xe và được dán trực tiếp lên phía trên kính chắn gió.

  giấy kiểm định được chủ phương tiện mang theo khi tham gia giao thông, tem kiểm định được dán ở góc trên bên phải, phía trong kính chắn gió phía trước của xe ô tô

  theo điều 55 chương iv luật giao thông đường bộ 2008 cũng quy định chi tiết về bảo đảm chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ. cụ thể như sau

  – Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu phương tiện cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. ô tô khác không được chuyển đổi sang ô tô chở người.

  – Chủ phương tiện không được tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

  – Ô tô và rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô tham gia giao thông đường bộ phải được kiểm định thường xuyên về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (sau đây gọi là – kiểm định).

  – người đứng đầu cơ sở đăng ký và người trực tiếp kiểm tra phải chịu trách nhiệm xác nhận kết quả kiểm tra.

  – chủ phương tiện, người lái xe ô tô có trách nhiệm bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện theo tiêu chuẩn quy định khi tham gia giao thông đường bộ giữa hai kỳ kiểm định.

  – Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định điều kiện, tiêu chuẩn và cấp phép cơ sở đăng kiểm xe cơ giới; quy định và tổ chức kiểm định xe cơ giới. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an quy định và tổ chức kiểm định xe cơ giới của quân đội, công an sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh.

  Như vậy, có thể thấy đăng kiểm là một trong những thủ tục bắt buộc mà chủ phương tiện phải thực hiện. bởi thủ tục đăng ký là hình thức hợp pháp hóa việc lưu hành của xe trong quá trình sử dụng xe. Việc đăng ký xe phải thực hiện cả đối với xe mua mới và đối với phương thức mua lại xe đã đổi chủ, di chuyển xe máy từ tỉnh này sang tỉnh khác.

  2. chi phí đăng ký xe ô tô là bao nhiêu?

  theo quy định tại điều 16 nghị định 100/2019/nĐ-cp được sửa đổi bởi khoản 9 điều 2 nghị định 123/2021/nĐ-cp có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 quy định mức xử phạt người điều khiển xe ô tô (kể cả rơ moóc kéo theo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc) và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy định về đăng ký xe khi tham gia giao thông. do đó, người điều khiển phương tiện cần sắp xếp thời gian để mang xe đi đăng kiểm.

  theo điều 3 quy định về giá dịch vụ giám định, thông tư số btc, theo đó: “giá dịch vụ quy định tại thông tư này là giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (thuế suất 10 phần trăm – 10%) và chi phí cấp giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật an toàn và bảo dưỡng, bảo vệ môi trường xe cơ giới, xe máy chuyên dùng; Không bao gồm chi phí ăn ở, đi lại và thông tin liên lạc khi tham gia công tác kiểm tra tại địa điểm cách trụ sở đăng kiểm trên 100 km. Chi tiết ăn ở, đi lại và liên hệ phục vụ công tác kiểm định ở những nơi cách trụ sở đăng kiểm trên 100 km (nếu có) thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính về chế độ công tác phí đối với cán bộ nhà nước. cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập.”

  cụ thể giá dịch vụ đăng ký xe được quy định theo phí dịch vụ như sau:

  đơn vị tính: 1000 đồng/xe

  tt

  loại phương tiện cơ giới

  giá

  1

  570

  2

  360

  3

  330

  4

  290

  5

  190

  6

  190

  7

  360

  8

  330

  9

  290

  10

  250

  11

  110

  • Xe cơ giới đã kiểm định không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn và bảo vệ môi trường phải được bảo dưỡng, sửa chữa để kiểm định lại. chi phí xét nghiệm mới được tính như sau:
  • a) nếu việc tái kiểm tra diễn ra trong cùng ngày (trong giờ làm việc) với lần kiểm tra đầu tiên: miễn kiểm tra lần thứ nhất và thứ hai; tái kiểm tra từ lần thứ 3, mỗi lần kiểm tra lại sẽ tính 50% đơn giá quy định tại bảng 1.

   b) nếu việc tái kiểm định được thực hiện sau 01 ngày và trong thời hạn 07 ngày (không tính ngày nghỉ theo chế độ) kể từ ngày kiểm định lần đầu, mỗi lần kiểm định sẽ tính 50% đơn giá quy định tại bảng 1.

   c) Nếu việc kiểm định lại được thực hiện sau 7 ngày (không kể ngày nghỉ theo chế độ) kể từ ngày kiểm định lần đầu thì tính giá kiểm định như lần kiểm định đầu tiên.

   • kiểm định xe cơ giới để cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (thời gian không quá 15 ngày) thu 100% mức giá quy định tại bảng 1.
   • thẩm định kỹ thuật, thẩm định chất lượng theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân được thu theo mức giá thỏa thuận, nhưng không quá 3 lần mức giá quy định tại bảng 1.
   • 3. một số câu hỏi thường gặp

    • lái thử xe ô tô 7 chỗ giá bao nhiêu?
    • theo quy định về phí dịch vụ kiểm định, giá kiểm định đối với xe ô tô 7 chỗ là 250.000 đồng/xe

     • Có bất kỳ hình phạt nào khi vượt quá thời hạn đăng ký không?
     • Nếu quá thời hạn đăng kiểm mà chủ xe không làm thủ tục đăng ký thì sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng nếu xe quá niên hạn sử dụng dưới 1 tháng và phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng nếu hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên. Ngoài ra, chủ phương tiện còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng

      > xem thêm: thủ tục đăng ký xe ô tô

      Trên đây là phần giới thiệu đầy đủ của chúng tôi về chi phí đăng ký ô tô là bao nhiêu cũng như các vấn đề pháp lý liên quan. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn đọc còn thắc mắc và có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn của acc về đăng ký xe ô tô mất bao nhiêu tiền, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

      đường dây nóng: 19003330

      gmail: clix.vn@gmail.com

      trang web: accgroup.vn

XEM THÊM:  Thue truoc ba xe oto nam 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<