crossorigin="anonymous">

Zigbee là gì ? Nó được ứng dụng trong giải pháp nào ?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Zigbee là gì ? Nó được ứng dụng trong giải pháp nào ?.

bạn đã nghe nói về công nghệ không dây có tên zigbee chưa? Bạn nghĩ nó có giống với các hệ thống kết nối khác như wifi, bluetooth, …. không?

Nhiều bạn cũng đã tìm hiểu trên mạng và biết một số thông tin về công nghệ này. nhưng không phải ai cũng rõ tại sao nó lại được sử dụng nhiều cho các giải pháp cao cấp cho gia đình.

Hôm nay, ngoài việc chia sẻ thông tin liên quan đến công nghệ zigbee , mình cũng muốn chia sẻ thêm về một số ứng dụng của nó để mọi người hiểu rõ hơn. p>

công nghệ zigbee là gì?

zigbee là một giao thức mạng không dây được sử dụng để kết nối các thiết bị với nhau. đây là tiêu chuẩn mạng khu vực riêng ieee 802.15.4, đã tồn tại hơn một thập kỷ.

zigbee có tần số ngắn, được sử dụng rộng rãi trong truyền tín hiệu gia đình và thiết bị y tế. sóng được phát triển để truyền tín hiệu trong hệ thống gia đình một cách ổn định và tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại sóng khác như wifi, bluetooth, hồng ngoại, …

+ lưu ý: nhà thông minh zwave có thực sự ổn định không

ưu điểm của công nghệ zigbee

Tôi có thể xác nhận rằng zigbee là một giải pháp tuyệt vời trong các ứng dụng điều khiển và giám sát không dây. có thể đáp ứng các ứng dụng yêu cầu cao:

    tiêu thụ năng lượng: giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách kiểm soát hoạt động của thiết bị
  • truyền thông tin cậy và an toàn cao: mạng zigbee được bảo vệ bằng các khóa đối xứng 128 bit, thường được sử dụng trong ngân hàng trực tuyến
  • kết nối hệ thống nhanh: đường truyền giữa các thiết bị ổn định nên kết nối và điều khiển nhanh chóng.
  • hoạt động ổn định, chống nhiễu tốt: vì là mạng nên các thiết bị zigbee của chúng ổn định, có thể đi qua chướng ngại vật , với diện tích nhà tối đa là 100m2.
XEM THÊM:  Thiết bị công nghệ là gì

+ note: 11 khóa cửa thông minh cao cấp tốt nhất hiện nay

ứng dụng công nghệ zigbee trên thiết bị nào

Trong phạm vi gia đình, bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các sản phẩm tương thích với zigbee từ các thương hiệu lớn như amazon, honeywell, philips, smartthings, belkin, ikea, lutron, nokia, osram, bosch, …

tuy nhiên, để các thiết bị kết nối hiệu quả nhất, bạn nên chọn các sản phẩm cùng thương hiệu. Ví dụ: bóng đèn Philips Hue sử dụng kết nối zigbee, bạn không thể thêm bóng đèn của bên thứ ba.

Hiện Việt Nam đã có nhiều công ty ứng dụng làn sóng truyền thông này vào việc tự động hóa gia đình. nhà thông minh zigbee wave sẽ hoạt động ổn định và hiệu quả với diện tích nhà không quá lớn và không có quá nhiều lớp tường.

Do có nhiều chướng ngại vật hơn, việc truyền tín hiệu sẽ bị giảm. Đối với các dự án lớn hơn, có thể tăng cường tín hiệu thu phát zigbee thông qua thiết bị lặp zigbee để cải thiện phạm vi phủ sóng

Tuy nhiên, một hạn chế của zigbee là nó chỉ nên truyền đồng thời cho ít hơn 10 thiết bị. nếu quá nhiều thiết bị chạy cùng lúc, nó có thể gây ra hỏa hoạn.

+ Lưu ý: 7 công tắc thông minh hàng đầu hiện nay vào năm 2022

ngôi nhà thông minh acis với công nghệ zigbee

Nếu bạn đam mê công nghệ và yêu thích sử dụng hàng Việt Nam thì có thể kể đến một số thương hiệu nhà thông minh tiêu biểu trên thị trường Việt Nam như acis, bkav, v.v. tất cả các sản phẩm và công nghệ đều do acis nghiên cứu và phát triển 100%.

XEM THÊM:  Blockchain là gì? Tìm hiểu về công nghệ Blockchain từ A-Z

không giống như các thương hiệu nhà thông minh trên thị trường không sử dụng sóng giao tiếp zigbee, zwave hoặc wifi, acis khắc phục nhược điểm về độ ổn định bằng cách áp dụng công nghệ giao tiếp mạng lưới không dây với các tiêu chuẩn mã hóa độc quyền.

từ đó, mỗi thiết bị là một kênh liên lạc giúp hệ thống mạng luôn ổn định và hoạt động trơn tru. cả phần cứng và phần mềm của thiết bị acis đều có công nghệ sao lưu & amp; Sự hồi phục. hệ thống tự học và xử lý sự cố. Đồng thời, acis đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng với công nghệ bảo vệ aes 5 lớp.

Cau truc mang zigbee cho nha thong minh

Cau truc mang zigbee cho nha thong minh

Ngoài ra, ACIS Smarthome áp dụng giao diện 3D cho tất cả các gói giải pháp nhà thông minh của mình. Việc tạo giao diện cũng cực kỳ đơn giản, từ chính hình ảnh ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự chụp, tải và cài đặt. Hình ảnh 3D tạo cảm giác quen thuộc và sử dụng dễ, không cần phải học.

do đó, nếu bạn là người không khắt khe và thích những sản phẩm dành cho mọi lứa tuổi thì acis smarthome là lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể đến đây để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà chúng tôi mang đến cho khách hàng bằng công nghệ zigbee hiện đại.

nguồn thông tin:

XEM THÊM:  Công nghệ nông nghiệp

“zigbee” – wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *