crossorigin="anonymous">

VAR là gì? Công nghệ VAR khi nào được sử dụng?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết VAR là gì? Công nghệ VAR khi nào được sử dụng?.

var? khi nào công nghệ var được sử dụng? Để trả lời những câu hỏi này, hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

var là gì? tại sao công nghệ var được sử dụng trong bóng đá?

var (còn được gọi là trợ lý trọng tài video) là một công nghệ tiên tiến hỗ trợ trọng tài trong các trận đấu bóng đá thông qua các video quay chậm. Công nghệ var được sử dụng trong bóng đá để giúp các trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất thông qua các video được quay.

công nghệ này lần đầu tiên được sử dụng ở cúp liên đoàn: cúp liên đoàn châu lục và sau đó là Bundesliga (Đức) và serie a (ý) trước khi chính thức ra mắt tại world cup 2018 Vì vậy, công nghệ var được coi là một cuộc cách mạng thực sự trong thế giới bóng đá.

khi nào có thể sử dụng công nghệ var?

theo quyết định của fifa, công nghệ var chỉ được sử dụng trong một số tình huống trận đấu nhất định, chẳng hạn như:

  • Bàn thắng gây tranh cãi: Khi bất kỳ đội nào trên sân khẳng định một bàn thắng đã được ghi, công nghệ var sẽ được sử dụng để giúp trọng tài theo dõi toàn bộ trận đấu. thông qua var bạn cũng có thể phát hiện ra những lỗi nhỏ nhất như việt vị, va chạm … từ đó trọng tài sẽ kiểm tra xem bàn thắng có hợp lý hay không để đưa ra quyết định cuối cùng.
  • phạt đền: vòng cấm là nơi khó quan sát, nhưng công nghệ var có thể giúp bạn ở đây. Quyết định của trọng tài về việc trao một quả phạt đền có thể tiếp tục hay bị hủy bỏ sẽ phụ thuộc vào việc tham khảo hình ảnh của công nghệ var.
  • thẻ đỏ trực tiếp: hành vi bạo lực của các cầu thủ trong sân sẽ được hạn chế nhờ công nghệ var. tuy nhiên, var chỉ được áp dụng cụ thể trong các trường hợp thẻ đỏ trực tiếp và thẻ vàng thứ hai sẽ không áp dụng công nghệ này.
  • xác định lỗi của trọng tài. thực tế, có rất nhiều trọng tài mắc sai lầm khi đưa ra các quyết định trên sân thi đấu. nhờ công nghệ var, các lỗi của trọng tài cũng có thể được sửa chữa. do đó, các quyết định của trọng tài sẽ được đảm bảo chính xác và công bằng nhất.

Khi nào được sử dụng công nghệ VAR

ưu và nhược điểm của công nghệ var

Công nghệ var có thể nhìn từ nhiều góc độ khác nhau, giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất, từ đó các trận bóng cũng diễn ra công bằng và chính xác hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, var cũng có một số nhược điểm là làm gián đoạn trận đấu. tuy nhiên, điều này là cần thiết để đảm bảo tính công bằng. từ đó, người chơi và công chúng cũng hài lòng hơn.

công nghệ var ở đâu?

Thông thường, hệ thống var sẽ bị cô lập, với khả năng và quyền truy cập vào tất cả các camera trên sân bóng vào thời điểm đó. khi phát hiện lỗi trên sân, hệ thống này sẽ nhanh chóng cảnh báo trọng tài

Tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết var là gì. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem ngay lịch Eurocopa 2021 và lịch Copa América 2021 để không bỏ lỡ những trận cầu hay nhất sẽ diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 năm 2021.

  • lịch thi đấu mới nhất cho Euro 2021 theo giờ Việt Nam
  • lịch thi đấu mới nhất cho Copa America 2021 theo giờ Việt Nam

nếu bạn cần đặt hàng các sản phẩm kỹ thuật số như tai nghe, loa, điện thoại, TV, v.v. Để xem các trận đấu bóng đá, vui lòng truy cập website meta.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Tiếp tục đến đường dây nóng của chúng tôi bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

& gt; & gt; tham khảo thêm:

  • logo câu lạc bộ bóng đá, logo đội tuyển bóng đá nổi tiếng thế giới
  • tổng hợp nhạc world cup, bài hát world cup
  • 5 ứng dụng hay nhất để xem bóng đá trên truyền hình Euro mỗi năm một lần ?
XEM THÊM:  Thiết bị công nghệ cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *