crossorigin="anonymous">

Công nghệ uf

Bạn đang xem: Công nghệ uf Tại CLIX.VN

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ uf.

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về máy lọc nước thẩm thấu ngược và tia cực tím và trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về công nghệ máy lọc nước UF, mới phát triển gần đây và được sử dụng rộng rãi để lọc nước trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Công nghệ uf

UF ( siêu lọc ) tương tự như quy trình lọc nước thẩm thấu ngược, nhưng bộ lọc UF sử dụng màng lọc có các lỗ lọc lớn hơn.

Không giống như các loại máy lọc nước khác, máy lọc nước UF không cần điện để hoạt động.

Máy lọc nước UF có khả năng tiêu diệt tất cả vi khuẩn, vi rút, tạp chất và các vi sinh vật khác trong nước.

Vấn đề duy nhất với Máy lọc nước UF là nó không thể loại bỏ các muối hòa tan khỏi nước. Chỉ có máy lọc nước RO mới có khả năng loại bỏ TDS ra khỏi nước.

*

Mục lục bài viếtƯu điểm của máy lọc nước màng siêu lọc UF

Ưu điểm của máy lọc nước màng siêu lọc UF

Với những ưu điểm được liệt kê bên dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về loại sản phẩm này để có nguồn nước sạch sử dụng tại nhà.

Không dùng điện

Máy lọc nước UF không yêu cầu bất kì nguồn điện nào để chúng hoạt động và bộ lọc nước UF có thể hoạt động với áp lực nước ống thông thường.

Như chúng tôi đã đề cập, máy lọc nước UF không sử dụng điện và điều này thực sự rất tiện lợi khi những trường hợp cúp điện xảy ra.

Bài viết bạn nên xem:

Tiêu diệt và loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước

– Máy lọc nước tia cực tím UV chỉ tiêu diệt tất cả vi trùng, vi khuẩn và vi-rút nhưng những xác chết của chúng vẫn còn trong nước.

XEM THÊM:  Xe hơi 50

*

Không giống như máy lọc nước UV, máy lọc nước UF giết chết tất cả các vi trùng và thực sự loại bỏ chúng khỏi nước và được xả ra theo nước bẩn ra ngoài một cách ăn toàn nhất.

Vì vậy, Máy lọc nước UF rõ ràng là tốt hơn so với máy lọc nước chỉ có đèn UV.

Bài viết bạn nên xem:

Đèn tia cực tím diệt khuẩn

Máy lọc nước Nano và RO cái nào tốt hơn?

Thời gian thay lõi lọc nước bạn nên biết

Có thể làm sạch ngay cả nước rất bẩn

– Bộ lọc siêu lọc thậm chí có thể làm sạch nước có chứa đất cát hoặc thậm chí là bùn lầy và loại bỏ tất cả các vi trùng, tạp chất, độ đục và bụi bẩn khỏi nước mà không thể có trong bộ lọc nước UV.

Máy lọc nước chỉ có đèn UV không thể làm sạch đất sét hoặc nước đục có chứa đất cát và bùn đất vì các tạp chất có hại hiện diện trong nước sẽ bảo vệ mầm bệnh chống lại tia UV do đó làm cho quá trình này không hiệu quả.

Màng siêu lọc UF hoạt động tốt và có hiệu quả ngang với máy lọc nước RO khi được sử dụng với vòi nước sinh hoạt cục bộ.

Nước đường ống sinh hoạt cục bộ được cung cấp không chứa kim loại nặng và muối hòa tan như asen, cadmi và chì.

Bạn chỉ sử dụng máy lọc nước RO khi nước có chỉ số TDS – tổng chất rắn hòa tan – cao.

Xem thêm: Xe Hơi Limousine – Những Chiếc Limousine Giá Khủng Nhất Thế Giới

Lọc được ký sinh trùng

Một số hệ thống lọc nước sử dụng phương pháp xử lý clo để tiêu diệt mầm bệnh trong nước. Tuy nhiên, kim loại nặng Cysts có vỏ che chắn rất cứng mà không thể bị xâm nhập bởi các hóa chất Chlorine. Ngay cả khi nó có thể tiêu diệt vi trùng, cơ thể chết của các vi sinh vật và vi khuẩn không được lọc ra khỏi nguồn nước.

XEM THÊM:  Các Công nghệ Blockchain là gì? Ứng dụng thực tế của Blockchain trong cuộc sống

*

Các máy lọc siêu lọc loại bỏ ngay cả những tạp chất cực kỳ kháng clo (U nang) của bệnh Amoebic và ký sinh trùng dạ dày ruột như Giardiasis và Cryptosporidiosis.

An toàn

– Máy lọc siêu lọc rất an toàn vì chúng giúp bạn loại bỏ tạp chất ra khỏi nước và làm cho nước tinh khiết hơn. Vì màng lọc của máy lọc nước UF rất chắc chắn, chúng sẽ không bị nứt và để nước bị ô nhiễm.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với Máy lọc nước UF là dòng chảy có thể bị tắc nghẽn, nhưng nó có thể dễ dàng được làm sạch để phục hồi dòng chảy của nước.

Lọc nước hiệu quả hơn

Bóng đèn UV trong bộ lọc nước UV sẽ mờ đi, và ánh sáng bên trong có thể bị cản đường khi các bụi bẩn và tạp chất được hình thành trên bóng đèn. Bạn không nhận được bất kỳ thông báo cảnh báo nào và bạn phải thay thế Bóng đèn theo cách thủ công trong bộ lọc nước.

Hệ thống lọc nước UF không yêu cầu bảo trì nhiều và có thể duy trì trạng thái hoạt động lý tưởng trong nhiều năm. Việc sắp xếp hướng dẫn sử dụng độc đáo trong máy lọc sẽ loại bỏ tất cả các mầm bệnh bị chặn và bùn do đó giữ cho bộ lọc nước UF trong điều kiện tốt hàng đầu.

Hầu hết các máy lọc nước UF có thể hoạt động tối đa 10 năm khi được chăm sóc đúng cách. Bạn sẽ không gặp phải nhiều vấn đề và máy lọc UF thậm chí không yêu cầu kết nối điện để hoạt động.

Máy lọc nước UF cung cấp nước tốt hơn so với nước đun sôi. Trong nước đun sôi, các vi khuẩn bụi bẩn sẽ bị giết chết trong nước, xác của chúng sẽ bị loại bỏ ra ngoài. Ngoài ra, màng UF rửa sạch tất cả bụi bẩn, tạp chất và kim loại nặng ra khỏi nước.

XEM THÊM:  Công nghệ chế tạo máy

Nhược điểm của máy lọc nước UF

Vấn đề duy nhất với máy lọc nước UF là nó không thể loại bỏ các muối hòa tan có trong nước.

Như tôi đã đề cập trước đây, chỉ có máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ các kim loại nặng và muối hòa tan khỏi nước.

Vì vậy, 2 cơ chế lọc nước UF và UV chỉ được tham khảo khi bạn sử dụng nguồn nước sạch từ nguồn nước giếng khoan hoặc nước máy của hệ thống nước sinh hoạt cục bộ. Máy lọc nước UF cũng hoạt động với các dòng nước sông, giếng và mưa.

Vì vậy, khi bạn đang sử dụng hệ thống lọc nước UF, đảm bảo rằng các mức TDS trong nước là tốt và nước không có các nguyên tố độc như Arsenic, Cadmium, Chì và các kim loại độc hại khác.

Nếu bạn đang lo lắng và không chắc chắn về các mức TDS về nguồn nước mà bạn đang sử dụng, bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước ro.

Hiện tại, Trường Tiền chưa sản xuất và phân phối các loại máy lọc nước ra ngoài thị trường bởi bài toán về ưu điểm của Ultrafiltration so với 2 loại máy lọc nước UV và RO vẫn còn chênh lệch khá nhiều, sự lựa chọn về 2 loại sản phẩm chính mà chúng tôi cung cấp vẫn mang những ưu điểm rõ ràng hơn rất nhiều so với UF.

Xem thêm: Cách Viết Về Một Sản Phẩm Công Nghệ, Tư Duy Tự Do

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo các liên hệ bên dưới để được hỗ trợ trực tiếp từ Trường Tiền.

Chuyên mục: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *