crossorigin="anonymous">

Công nghệ chấm lượng tử trên tivi là gì? Có nên mua hay không?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ chấm lượng tử trên tivi là gì? Có nên mua hay không?.

Các nhà sản xuất

tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại cho các dòng tv mới, trong đó có công nghệ chấm lượng tử. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công nghệ chấm lượng tử trong màn hình tivi nhé!

1 Công nghệ chấm lượng tử là gì?

Chấm lượng tử là các hạt cực nhỏ được tính toán bởi các nguyên tử, cho phép tivi hiển thị dải màu rộng hơn. Tấm nền chấm lượng tử sẽ có gam màu rộng hơn 50% so với tấm nền LCD thông thường.

Trong màn hình LCD và màn hình LED thông thường, màu sắc được xác định bằng bộ lọc, bộ lọc này không tạo ra màu hoàn toàn chính xác.

với chấm lượng tử, các hạt nhỏ nhất luôn phát ra màu xanh lam, các hạt lớn nhất có màu xanh lục và các hạt lớn nhất phát ra màu đỏ để hiển thị dải màu cho tivi.

p>

chấm lượng tử

2 tính năng nổi bật của công nghệ chấm lượng tử

tăng độ sáng màn hình tối đa

Một trong những lý do khiến các nhà sản xuất tivi chọn công nghệ chấm lượng tử là chúng cho phép họ sản xuất tivi có độ sáng tối đa cao hơn nhiều. Điều này cũng mở ra một số khả năng thú vị, chẳng hạn như cho phép TV HDR tương thích với công nghệ Dolby Vision.

dolby vision là công nghệ mang đến nội dung hình ảnh sống động với màu sắc và độ tương phản trung thực hơn so với các tiêu chuẩn hiện tại.ion.

XEM THÊM:  đh công nghệ đông á

Độ sáng màn hình cao hơn

độ chính xác màu tốt hơn

một lợi thế lớn khác của chấm lượng tử là độ chính xác của màu sắc được cải thiện. ánh sáng được tạo ra bởi các chấm lượng tử so với kích thước của chúng.

<3

Độ chính xác màu sắc tốt hơn

chi tiết màu hàng đầu

một ưu điểm, mặc dù nó cũng có thể được gọi là nhược điểm trong một số trường hợp của màn hình oled so với màn hình LCD, là độ bão hòa màu.

màu sắc trên màn hình oled chỉ đơn giản là “trên” hơn nhờ vào gam màu rộng hơn mà màn hình có thể đạt được. tuy nhiên, các chấm lượng tử có thể tăng dải màu trong màn hình LCD lên phạm vi 40% – 50% .

độ chi tiết màu cao hơn

TV chấm lượng tử là sự kết hợp tuyệt vời giữa gam màu cao và độ chính xác của màu sắc. Sự kết hợp này mang lại khả năng hiển thị HDR trên TV LCD với chất lượng rất tốt.

công nghệ chấm lượng tử tại sao lại tuyệt vời đến vậy

3 Tôi có nên mua TV có công nghệ chấm lượng tử không?

câu trả lời sẽ là . trên thực tế, chấm lượng tử là một sự phát triển thú vị hơn nhiều so với TV 4k ở một số khía cạnh.

Mặc dù hình ảnh sắc nét hơn chắc chắn là tuyệt vời, nhưng độ tương phản động đánh dấu sự khác biệt giữa phần sáng nhất và phần tối nhất của hình ảnh có tác động rất lớn đến trải nghiệm của người xem.

XEM THÊM:  Windows 10 OEM là gì? Nó có khác gì với các bản Windows 10 thường ?

các chấm lượng tử mang lại cho TV LCD độ tương phản và độ sâu màu cao để nâng cao trải nghiệm xem của chúng ta. vì vậy, lần tới khi bạn mua một chiếc tivi LCD, hãy mua một chiếc có công nghệ chấm lượng tử.

có nên mua tivi công nghệ chấm lượng tử

4 nhà sản xuất TV sử dụng chấm lượng tử

nhiều công ty truyền hình đã áp dụng công nghệ chấm lượng tử vào các sản phẩm của họ, mỗi công ty có những tên gọi khác nhau. ví dụ:

  • lg gọi sản phẩm này là tivi nanocell.

nanocell là công nghệ có khả năng hấp thụ các bước sóng ánh sáng được coi là dư thừa, để cải thiện độ tinh khiết của màn hình, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Công nghệ nanocell trong TV lg sử dụng các hạt vi tinh thể có đường kính chỉ khoảng 1nm (nanomet) có khả năng tái tạo màu sắc chính xác. Ngoài ra, nó còn nâng cao độ chi tiết và độ tinh khiết của hình ảnh hiển thị trên màn hình.

  • sony gọi sản phẩm này là triluminos .

Công nghệ màn hình triluminos ™ của sony sử dụng hoạt động của các chấm lượng tử, giúp tạo ra gam màu rộng, mang đến cho người xem những màu sắc tự nhiên, phong phú.

Cụ thể, đèn nền màu trắng sẽ được thay thế bằng đèn LED màu xanh lam giúp phát ra ánh sáng xanh lam, đi qua bộ lọc chấm lượng tử. các chấm lượng tử sẽ phát ra ánh sáng theo từng bước sóng và sẽ tạo ra các màu khác nhau trên màn hình.

  • samsung gọi tv này là qled .
XEM THÊM:  Đầu trang 20 công nghệ 11 bài 2 hay nhất, đừng bỏ lỡ

qled tv hoạt động bằng cách đặt một lớp chấm từ mặt trước của lớp đèn nền LED. những chấm này được sử dụng để hiển thị hình ảnh do có khả năng cung cấp các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào kích thước của các chấm, chúng có thể phát ra màu sắc của riêng mình và tái tạo chi tiết hơn.

Tấm nền chấm lượng tử sẽ có gam màu rộng hơn 50% so với tấm nền LCD thông thường. Trên TV QLED với hàng nghìn chấm lượng tử siêu nhỏ, từng cấp độ màu sẽ được hiển thị rõ ràng, mang đến hình ảnh với màu sắc chính xác hơn và độ tương phản rõ ràng hơn.

Các bài viết trên điện máy xanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ chấm lượng tử trong tivi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *