crossorigin="anonymous">

Công nghệ Wi-Fi MIMO ? Ưu nhược điểm như thế nào?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ Wi-Fi MIMO ? Ưu nhược điểm như thế nào?.

bạn đã nghe nói về công nghệ wifi mimo chưa? Lợi ích của việc sử dụng công nghệ mimo là gì? Nếu chưa, hãy cùng dien máy xanh tra cứu thông tin đó bên dưới nhé!

1 Công nghệ wifi mimo là gì?

mimo là viết tắt của từ multiple in, multiple out là phương pháp sử dụng nhiều ăng-ten để truyền và nhận tín hiệu qua kết nối không dây. Nó giúp các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay dễ dàng nhận được sóng Wi-Fi và khai thác hết khả năng của bộ phát Wi-Fi.

Công nghệ Wifi MIMO là gì?

Nói cách khác, kịch câm là một phần của công nghệ truyền thông không dây tùy thuộc vào số lượng ăng-ten thu phát cho tốc độ kết nối tương ứng.

2 mime hoạt động như thế nào?

Các công nghệ Wi-Fi trước đây, chẳng hạn như siso trong bộ định tuyến, chỉ có một ăng-ten để giao tiếp với một ăng-ten khác trên thiết bị nhận.

Công nghệ Mimo Wi-Fi cho phép sử dụng nhiều ăng-ten hơn trên cả hai thiết bị để tăng độ ổn định và tốc độ truyền tín hiệu, khắc phục những hạn chế về trở ngại mà các công nghệ Wi-Fi cũ gặp phải.

Cách thức hoạt động của MIMO

3 mime có bao nhiêu người?

công nghệ kịch câm hiện nay được chia thành 2 loại: su-mime và mu-mime

SU-MIMO chỉ gửi và nhận đến một bị tại một thời điểm

your-mime

su (chỉ một người dùng), được phát hành vào năm 2007 với tiêu chuẩn Wi-Fi 802.11.n, cho phép bạn tăng tốc độ Wi-Fi bằng cách cho phép hai thiết bị không dây gửi và nhận đồng thời. đây là công nghệ cho phép bộ định tuyến đồng thời gửi và nhận dữ liệu đến một thiết bị.

XEM THÊM:  Thiết bị công nghệ cao gian lận thi cử

Công nghệ Wifi SU-MIMO

mu-mimo

mu-mimo

Công nghệ này được giới thiệu vào năm 2015 để khắc phục những nhược điểm của su-mimo, với chuẩn Wi-Fi 802.11ac cho phép bộ định tuyến Wi-Fi giao tiếp với nhiều thiết bị, giảm thời gian sử dụng cho mỗi thiết bị . đợi tín hiệu và tăng tốc độ mạng.

Công nghệ Wifi MU-MIMO

Hầu hết các tiêu chuẩn không dây cũ như a, b, g, n không tương thích với mu-mimo. mu-mimo chỉ hoạt động trên bộ định tuyến không dây ac tiêu chuẩn 2 hoặc ac n nâng cao.

do đó, chúng ta có thể kết luận rằng mimo là công nghệ cho phép nhiều luồng dữ liệu hình thành giữa một bộ định tuyến và một thiết bị, trong khi mu-mimo cho phép wifi gửi nhiều luồng dữ liệu mimo đến nhiều thiết bị cùng một lúc. su-mime sau đó quay.

4 lợi ích của công nghệ wifi mimo

– Các thiết bị mimo hỗ trợ Wi-Fi giúp tăng tốc độ tải xuống.

– thời gian chờ nhận dữ liệu của mỗi thiết bị được giảm xuống mức tối thiểu.

– mimo wifi cho phép bạn gửi dữ liệu liên tục, gửi dữ liệu đó đến nhiều thiết bị được kết nối mạng cùng lúc.

: Giúp nâng trải nghiệm người dùng lên một tầm cao mới, chẳng hạn như xem phim trên máy tính xách tay và lướt Internet trên điện thoại.

Trên đây là những gì tôi tìm hiểu được về công nghệ wifi mimo và những thông tin hữu ích. Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những kiến ​​thức mới, bài viết này cũng còn nhiều thiếu sót. Nếu bạn có góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

XEM THÊM:  ứng dụng của công nghệ blockchain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *