Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Công nghệ dệt may là gì crossorigin="anonymous">

Công nghệ dệt may là gì

Bạn đang xem: Công nghệ dệt may là gì Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ dệt may là gì.

Xuất phát từ nghiên cứu thực tế về nhu cầu tối thiểu của mỗi con người từ thời cổ đại đến nay; Chúng ta có thể khẳng định rằng nhu cầu tối thiểu của con người đó là“ Ăn, Ở, Mặc”,Khi kinh tế ngày càng phát triển, đời sống được cải thiện thì nhu cầu của con người cũng thay đổi – Đa dạng hơn, phong phú hơn, chất lượng hơn..”Ăn nhiều hơn, ngon hơn; Ở rộng hơn, đẹp hơn, tiện nghi hơn; Mặc đẹp hơn, tốt hơn, nhiều loại hơn…”. Do đó ngànhCông nghiệp may mặc-Thời trangra đời và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của con người trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Công nghệ dệt may là gì

*

(Cả nước có hàng triệu công nhân ngành may- ” Công nhân còn thiếu – huống chi người có trình độ ngành thời trang” – Nhiệm vụ của bạn là quản lý và điều hành họ”

Song song với việc mở rộng qui mô, sản xuất ồ ạt để đáp ứng về số lượng nhu cầu may mặc toàn thế giới; Ngành công nghiệp may- Thời trang bắt đầu chú trọng đến mẫu mã, kiểu cách, chất lượng, chủng loại…nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.Đương nhiên hình thành ngay các bộ môn lý thuyết, thực hành về: May mặc, Công nghệ may, Thiết kế thời trang, Dệt may, Sản xuất thiết kế may thời trang, Sản xuất chế tạo vật liệu dụng cụ máy móc ngành dệt may; hình thành công nghệ qui trình về quản lý, điều hành, markettting ngành may….Nói chung ngành CÔNG NGHIỆP MAY RA ĐỜI TỒN TẠI, PHÁT TRIỂN CÙNG VỚI SỰ TỒN TẠI CỦA CON NGƯỜI.

XEM THÊM:  Đánh giá Samsung Galaxy S21

Chúng tôi sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ may thời trang CỰC KỲ HẤP DẪN NÀY;“Công nghệ may là gì? Ra trường làm gì?”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, trả lời và định hướng tương lai các bạn nhé.

*

1.
Ngành Công nghệ may là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ may là ngành nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người với những sản phẩm đa dạng được thực hiện thông qua hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại, vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm vảo về sản lượng sản xuất.

Hiện nay, may mặc không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước.Là một trong số những ngành chủ lực của nền kinh tế, Ngành may thời trang“ đứng đầu”cả nước về xuất khẩu, là ngành kinh tế mũi nhọn mang về nhiều USD nhất cho cả nước, là ngành kinh tế có thị trường rộng khắp toàn thế giới.

Theo học ngành Công nghệ may, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai, quản lý sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục. sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý,điều hành sản xuất may công nghiệp,… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng về quản lý, kinh doanh dịch vụ hàng may mặc, thời trang, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tiếp thị trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,….

*

(Nhiệm vụ của bạn là HÃY CHO CẢ THẾ GIỚI biết đến sản phẩm của bạn và sử dụng sản phẩm của bạn”

XEM THÊM:  Các công ty chứng khoán hàng đầu việt nam

2. Ngành Công nghệ may ra trường làm gì?

Thống kê cho thấy tính đến nay, ngành Dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên thành 5 triệu. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu lao động tăng thêm cho ngành Dệt may đến năm 2015 khoảng 19.500 lao động, đến năm 2020 khoảng 20.250 lao động, trong đó nhu cầu tăng thêm về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế là VÔ CÙNG LỚN. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp dệt may có xu hướng yêu cầu cao hơn về trình độ CHUYÊN MÔN, giảm số lao động chưa qua đào tạo;Đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các Cử nhân ngành Công nghệ may với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân May thời trang làm gì? – VÀ ĐIỀU KHẲNG ĐỊNH CHẮC CHẮN LÀ KHI TỐT NGHIỆP CÁC CỬ NHÂN NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY THỜI TRANG KHÔNG PHẢI LÀM CÔNG NHÂN MAY TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP (Việc này chỉ giành cho đối tượng không qua đào tạo hoặc học xong lớp 9, lớp 12 mà thôi);

VẬYcác cử nhân ngành Công nghệ may có thể làm việc ở nhiều bộ phận trong các công ty, tổng công ty, doanh nghiệp, tập đoàn may mặc tùy theo trình độ và khả năng như:

XEM THÊM:  Tai nghe thương hiệu Việt giá chưa đến 700.000đ mà chất âm ổn áp, Bluetooth 5.2 đời mới và đeo rất thoải mái

· + Làm việc ở phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triễn mẫu

· + Đảm nhận công việc chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất

· +Quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh

· +Quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may, nhân viên quản lý đơn hàng

· +Lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm

· + Định mức giá cho sản phẩm

· + Tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của ngành may

· +Dẫn dắt một bộ phận nhỏ: chuyển trưởng, may mẫu

· + Hoặc có thể mở nhà xưởng hoặc tiệm may cho bản thân

*

VẬY CHÚNG TA CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP?

CHỌN TRƯỜNG CÔNG LẬP LÀ LỰA CHỌN SỐ 1:

1.Tại TPHCM hệ ĐH,CĐ: có 3 trường công lập

2. Tại Hà nội hệ Đại học – trường công lập có: ĐH Công nghiệp Dệt may Hà nội.

Chuyên mục: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<