crossorigin="anonymous">

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?.

Hiện tại, công nghệ âm thanh Dolby Atmos đang được ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay, TV. điện máy xanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này qua bài viết sau.

1 Công nghệ âm thanh dolby atmos là gì?

dolby có tên đầy đủ là dolby atmos, là công nghệ âm thanh vòm . Từ năm 2012, Dolby Atmos đã được sử dụng trong các rạp chiếu phim với hàng trăm loa được bố trí trong rạp, âm thanh có thể di chuyển từ hầu hết mọi hướng. nhờ đó, âm thanh được truyền tải một cách chân thực và chi tiết nhất.

Sau năm 2014, trong các thiết bị di động thông minh, người ta đã kết hợp phần cứng có sẵn (loa) với các thuật toán phần mềm để giúp tạo và mô phỏng hiệu ứng âm thanh vòm Dolby Atmos.

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

2 ưu điểm của công nghệ âm thanh dolby

tưởng tượng lại rằng, công nghệ dolby atmos trong các thiết bị nghe nhìn gia đình như tivi hoặc thiết bị cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy nghe nhạc …) là việc sử dụng một thuật toán có khả năng đánh lừa cảm giác của não bộ, để mặc dù tai nghe, bạn vẫn có thể cảm nhận được âm thanh vòm 3D sống động như trong rạp chiếu phim, âm thanh truyền từ trái qua phải hoặc lên xuống đều được truyền đến tai. ấn tượng .

XEM THÊM:  Công nghệ uwb

* Để áp dụng công nghệ này, phải sử dụng chip xử lý âm thanh bên trong chip arm, đây là chip được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị di động với ưu điểm là tiết kiệm năng lượng.

p>

trên truyền hình:

Đây là tiêu chuẩn âm thanh tiên tiến nhất trong TV hiện nay. Công nghệ này có khả năng phát ra cùng lúc tất cả âm thanh của từng đối tượng trong cùng một khung cảnh với không gian âm thanh đa chiều sống động (lên đến 128 loại âm thanh khác nhau), mang đến trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ. cảm giác như nó đang lơ lửng xung quanh bạn, thậm chí là không gian trên cao, mang đến cho bạn trải nghiệm điện ảnh thực sự.

nếu tiêu chuẩn âm thanh dolby surround 5.1 và dolby surround 7.1 mang đến cho người nghe sự sống động và trung thực của âm thanh, thì dolby atmos sẽ nâng cao chất lượng đó lên nhiều lần.

Và hơn hết, với công nghệ này, nó thường được trang bị một loa siêu trầm để giúp âm thanh phát ra với âm trầm mạnh mẽ và trung thực.

Dolby Atmos trên tivi

trên điện thoại thông minh, máy tính bảng:

Ban đầu, Dolby Atmos chỉ hỗ trợ tai nghe và loa rời trên điện thoại thông minh, nhưng việc nghe nhạc chỉ bằng một loa trên thiết bị vẫn không tốt lắm.

Kể từ khi loa kép phổ biến trên điện thoại thông minh, dolby atmos cũng đã cải tiến rất nhiều, mô phỏng âm thanh vòm “thực” hơn nhiều, chiếm được cảm tình của người dùng.

XEM THÊM:  Điện thoại di động sam sung

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

trên máy tính xách tay:

dolby atmos có lợi thế trên laptop nhờ hệ thống loa kép phổ biến, đặc biệt một số laptop chơi game được trang bị tới 4 loa, cùng chipset mạnh hơn, giúp giả lập và xử lý âm thanh tốt hơn.

p>

do đó, dolby atmos sớm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng ngay từ khi mới ra mắt.

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ âm thanh dolby đang được áp dụng trong một số thiết bị hiện nay. Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *