Công nghệ 4.0 ảnh hưởng đến doanh nghiệp

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ 4.0 ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, khái niệm Công nghiệp 4.0 là một trong những khái niệm được nhắc đến rất nhiều. Thực tế, nó không chỉ được coi là một xu hướng hiện đại mà còn được xem là cuộc cách mạng mang đến nhiều cơ hội phát triển kinh tế. Cùng xem công nghiệp 4.0 tại Việt Nam đang diễn biến thế nào và có những tác động nào đến đời sống nhé.

Bạn đang xem: Công nghệ 4.0 ảnh hưởng đến doanh nghiệp

*

Công nghiệp 4.0 mang đến những tác động nào đến đời sống con người?
Công nghiệp 4.0 là gì?

Công nghiệp 4.0 còn được coi là cuộc cách mạng lần thứ 4 diễn ra trên thế giới sau 3 cuộc cách mạng công nghiệp trong lịch sử. Cuộc cách mạng này diễn biến dựa trên 3 trụ cột chính là kỹ thuật số, công nghệ sinh học và vật lý.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Loại Xe Ô Tô Nổi Tiếng Thế Giới, Danh Sách 29 Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2021

Rất nhiều khái niệm đi kèm theo công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo AI, Internet Of Things (IoT), Big Data, Robot, công nghệ 3D,…

*

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến nhiều ngành nghề
Những tác động của công nghiệp 4.0 đến đời sống

Cuộccách mạng công nghiệp 4.0 đang đổ bộ các nước đang phát triển, trong đó có cảViệt Nam. Một số ngành nghề đang dần thay đổi khi xuất hiện công nghiệp 4.0 là:

XEM THÊM:  Top 8 ứng dụng hack game android mới nhất 2021

Công nghệ phần mềm: Hiện nay có rất nhiềucác ứng dụng, phần mềm đặc biệt giúp con người chủ động và thuận tiện hơn khilàm việc và sinh hoạt hàng ngày. Điển hình như phần mềm Grab mà các thành phố lớnđang sử dụng.Y tế: y tế cũng đang là lĩnh vực dần thayđổi đột phá hơn nhờ vào công nghiệp 4.0. Trong thời gian gần đây, nhiều bệnh việnlớn ở nước ta đã thực hiện thành công các ca mổ với sự hỗ trợ đắc lực củarobot.Công nghiệp sản xuất: công nghiệp 4.0 cóthể tạo ra các nhà máy thông minh, làm việc với nhau thông qua sự liên kếtthông minh của Internet. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc và kiểmsoát, quản lý tốt hơn.Nông nghiệp: các trang trại kỹ thuật sốđang là mục tiêu lớn của công nghiệp 4.0 cho ngành nông nghiệp. Một số quốc gialớn trên thế giới đã xuất hiện những trang trại thông minh sở hữu máy bay khôngngười lái, vệ tinh truyền hình ảnh. Từ đó giúp cải thiện năng suất, chất lượngcây trồng và cắt giảm nhiều nguồn chi phí.

Xem thêm: Quy Trình Lưu Ký Chứng Khoán, Hướng Dẫn Lưu Ký Chứng Khoán Tại Vndirect

Thế nhưng, đừng quên công nghiệp 4.0 cũng có nhiều hạn chế. Trong đó, mặt trái lớn nhất chính là sự lạm dụng quá nhiều máy móc, bỏ quên nguồn lao động. Các doanh nghiệp có thể sẽ phá vỡ thị trường lao động do sự bất bình đẳng giữa người và công nghệ hiện đại.

XEM THÊM:  hack mat khau wifi bang dien thoai

Cách tốt nhất là ngay khi thực hiện cách mạng 4.0 hãy song song nâng cao nguồn nhân lực. Nếu có thể, hãy tìm hiểu thêm về các phần mềm thông minh. Áp dụng từ từ cho doanh nghiệp của mình. Nhận ngay tư vấn từ GSOT Group khi cần nhé!

Chuyên mục: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *