crossorigin="anonymous">

Mạng 2G, 3G là gì? Không có 2G điện thoại có nghe gọi được không?

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Mạng 2G, 3G là gì? Không có 2G điện thoại có nghe gọi được không?.

Trong thời đại của các thiết bị di động thông minh như điện thoại, máy tính bảng thì 3g là một chức năng không thể thiếu. vậy 3g và 2g thế hệ trước là gì?

1 mạng 2g là gì?

2g là từ viết tắt của công nghệ viễn thông di động thế hệ thứ hai được giới thiệu lần đầu tiên ở Phần Lan vào năm 1991 .

các tính năng chính của kết nối di động 2g là mã hóa tín hiệu , hội thoại và tin nhắn kỹ thuật số (tín hiệu nâng cao tương tự như mạng 1g), cung cấp các dịch vụ dữ liệu khác nhau cho di động những cái điện thoại.

Ba tính năng nổi bật của mạng 2g so với 2 công nghệ tiền nhiệm 0g và 1g là:

Cuộc gọi thoại

  • với tín hiệu được mã hóa dưới dạng tín hiệu kỹ thuật số (mã hóa kỹ thuật số) giúp cải thiện tốc độ và chất lượng của cuộc gọi.
  • cung cấp các dịch vụ như tin nhắn văn bản, tin nhắn hình ảnh và mms (tin nhắn đa phương tiện) .
  • sử dụng hiệu quả phổ tần số vô tuyến cho phép hơn thế nữa người dùng theo dải tần .

do đó, sự ra đời của 2g đã giúp tiết kiệm thời gian và chi phí và quan trọng hơn là phạm vi phủ sóng rộng rãi . . .. . . . . . p>

Mạng 2G là gì

có thể hiểu rằng mạng 2g chỉ hoạt động cải thiện tốc độ và chất lượng của các cuộc gọi, nhưng không quyết định các cuộc gọi, có thể điện thoại thực hiện cuộc gọi? Ngay cả khi thông tin mạng 2g bị “khai tử” ở Việt Nam theo nhiều nguồn tin là đúng sự thật thì chiếc điện thoại truyền thống vẫn có thể gọi và nhận cuộc gọi , nó chỉ sẽ không còn nữa. tương thích. gửi tin nhắn văn bản .

XEM THÊM:  Danh sách 20 công nghệ 4d hay nhất

<3 Bạn có thể sử dụng điện thoại phổ thông một cách an toàn.

Viettel vẫn chưa có thông tin chính thức về việc cắt sóng 2G

Quay trở lại với 2g, kể từ khi thành lập, 2g đã phát triển với tốc độ rất nhanh, có mặt ở 140 quốc gia và có số người đăng ký gần một tỷ. giờ đây thuật ngữ gsm có một nghĩa mới là hệ thống toàn cầu di động.

Hiện tại, 2g đã trở thành thế hệ mạng cũ bằng cách thay thế 3g hoặc 4g. tuy nhiên, 2g vẫn có thể giúp người dùng điện thoại phổ thông, điện thoại cơ bản có kết nối internet cơ bản và mượt mà.

2 Công nghệ 3g là gì và nó ra đời như thế nào?

Mạng 3G ra đời

3g là một thuật ngữ dùng để chỉ các hệ thống thông tin di động thế hệ thứ ba. cho phép người dùng di động truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu không thoại (tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn tức thì, hình ảnh, âm thanh, video clip …).

Hệ thống 3g yêu cầu một mạng truy cập vô tuyến hoàn toàn khác với hệ thống 2g. Điểm mạnh của công nghệ này so với công nghệ 2g là nó cho phép truyền và nhận dữ liệu, âm thanh và hình ảnh chất lượng cao cho cả thuê bao cố định và di động ở các địa điểm khác nhau với tốc độ khác nhau.

Với công nghệ 3g, các nhà cung cấp có thể cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đa phương tiện, chẳng hạn như nhạc chất lượng cao; hình ảnh video chất lượng và truyền hình kỹ thuật số; dịch vụ định vị toàn cầu (gps); email, trò chơi, …

XEM THÊM:  phan mem phat wifi tren win 8

mạng 3G hỗ trợ nhiều kết nối

Quốc gia đầu tiên phổ biến việc sử dụng mạng 3g là Nhật Bản và bây giờ nó đã được phổ biến trên toàn thế giới. Không cần nói cũng biết rằng mạng di động 3g đã trở nên quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.

mạng 3g phổ biến nhất là mạng di động có đường truyền tốc độ cao hsdpa (truy cập gói đường xuống tốc độ cao), được phát triển từ 3g và hiện được sử dụng bởi hơn 166 nhà khai thác tại 75 quốc gia. cho người dùng.

cung cấp tốc độ tải lên lên đến 7,2 mb / giây (tương đương 0,9 mb / s). Hiện tại, hầu hết các nhà mạng tại Việt Nam đều cung cấp mạng 3G với tốc độ này cho người dùng.

Vậy, chúng tôi có lựa chọn nào khác để trải nghiệm tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và nhanh hơn để phù hợp với các thiết bị tiên tiến đang ngày càng trở nên phổ biến không?

Chuẩn 3G HSDPA

Câu trả lời là hoàn toàn có thể vì mới đây, nhà mạng Mobifone đã áp dụng công nghệ 3G mới cho tốc độ truyền tải lên đến 42 Mbps (5.4MB/giây). Để dễ hình dung thì có thể tưởng tượng rằng thay vì chỉ nhận tín hiệu từ 1 cột sóng thì công nghệ mới giúp điện thoại có thể nhận 2 đường sóng một lúc, nhân đôi băng thông và giúp cho tốc độ lý thuyết có thể đạt tới 42 Mbps.

XEM THÊM:  Font chữ thường dùng trong thiết kế

3 nhược điểm của mạng di động 3g so với internet adsl

lợi thế:

+ có thể được sử dụng ở mọi nơi. nơi có tín hiệu điện thoại, ở đó có internet 3g.

+ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu thấp .

+ rất thích hợp để di chuyển, đi du lịch .

+ tìm hiểu về dịch vụ trực tuyến : truy cập internet, ứng dụng trực tuyến, giảng dạy trực tuyến, trò chơi trực tuyến…

bất lợi:

+ chia sẻ băng thông với những người đăng ký khác. khi có nhiều người đăng ký truy cập cùng tốc độ, tốc độ sẽ bị giảm xuống .

+ tốc độ không ổn định nhưng nó phụ thuộc vào vị trí của thuê bao, trạm truyền 3g và cường độ tín hiệu điện thoại (đôi khi sẽ rất thấp).

+ chi phí cao . bởi vì không có gói. bạn sẽ phải trả một khoản phí rất cao cho sở thích xem video hoặc nghe nhạc.

4 những thiết bị nào tương thích với 3g?

Thiết bị nào hỗ trợ 3G?

hiện tại tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng đều hỗ trợ kết nối 3g với tốc độ truyền phổ biến là 7,2mbps:

siêu thị điện máy xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *