crossorigin="anonymous">

Chứng khoán

Bạn đang xem: Chứng khoán Tại CLIX.VN

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Chứng khoán.

Chiều nay thị trường suy giảm rất nhanh, nhưng thực tế lực bán đã phát đi tín hiệu khá rõ ràng từ sáng khi “chớp” sôi động hơn đã tắt lịm. thanh khoản phiên chiều chỉ bằng phiên sáng nhưng cổ phiếu đã giảm xuống mức giá thấp hơn rất nhiều và số lượng mã giảm áp đảo.

thay đổi lớn nhất là độ rộng của chỉ số vn và tín hiệu này không phụ thuộc nhiều vào hoạt động của chỉ số, có thể được cân bằng một phần bởi các cổ phiếu chủ chốt. số mã giảm giá tăng rất nhanh vào đầu phiên chiều và đến cuối phiên là 136 mã tăng / 319 mã giảm giá.

vn-index hôm nay giảm ít hơn 5 điểm, tương đương 0,35% so với điểm chuẩn, nhưng có lẽ đây là một tín hiệu sai. Tính riêng trên sàn vòi, 113 mã giảm hơn 2% và gần 60 mã khác giảm trong khoảng 1% đến 2%. Về điểm số, thị trường vẫn đi ngang và dao động như những phiên gần đây, nhưng chứng khoán thì biến động mạnh hơn nhiều.

Lý do là các tháp pháo vẫn đang thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ quay. cặp vcb và gas giao dịch rất tốt trong ngày hôm nay với mức tăng 1,24% và 1,98%. mức tăng này cũng không mạnh, nhưng lãi kép rất hiệu quả. Trong đó, cổ phiếu lớn nhất thị trường là VCB, trong phiên giảm điểm quyết định thậm chí đã giảm sát chuẩn, trước khi tăng trở lại vào phút cuối. Nếu không có nỗ lực vcb, chỉ số vn sẽ giảm 0,85%, tương đương với việc mất khoảng 11 điểm.

XEM THÊM:  File excel quản lý danh mục đầu tư chứng khoán

Ngoài vcb và gas, vic cũng có ảnh hưởng khá tốt với mức tăng 1,54%, msn tăng 0,95% và vre tăng 1,76%. thực tế là nhóm vn30 là cổ phiếu ổn định nhất, chỉ số rổ giảm nhẹ 0,38% với 11 mã thắng / 18 mã giảm. trong khi nhóm vốn hóa trung bình giảm 1,22% xuống 14 mã tăng / 53 mã giảm, các mã vốn hóa nhỏ giảm 1,49% xuống 51 mã tăng / 145 mã giảm.

yếu nhất trong nhóm vn30 là nvl 2,28%, vnm 1,93%, vpb 1,66%, hpg 1,68%, mbb 1,47% và gvr 1,4%. Rõ ràng là tỷ trọng vốn hóa của nhóm giảm dần không hoàn toàn áp đảo người chiến thắng, nhưng số lượng đủ lớn để khiến chỉ số vn mất điểm.

Các cổ phiếu lớn đang thay nhau đỡ điểm cho VN-Index.

Các cổ phiếu lớn đang thay nhau đỡ điểm cho VN-Index.

Hiện tượng chỉ số giảm nhẹ hơn cổ phiếu là một trạng thái ngược ở chiều tăng. Những tuần qua VN-Index đi lên không nhiều, chỉ trên dưới 10% kể từ đáy, nhưng cổ phiếu thì rất nhiều mã tăng 25-30%, thậm chí 40-50%. Nhu cầu chốt lời ở lợi suất cao như vậy là hoàn toàn bình thường. Những mã tăng mạnh thời gian qua phiên này quay đầu điều chỉnh mạnh.

Phong trào tiêu biểu là nhóm cổ phiếu. Thanh khoản VCI tăng vọt lên mức kỷ lục sau khi giá tăng hơn 66% và giảm 5,45% trong phiên hôm nay. hcm giảm 1,65%, vnd giảm 1,13% … các mã nhỏ hơn như wss, ors, vig, cts, apg, vix, bsi mất hơn 3% giá trị.

XEM THÊM:  Tài chính ustrade

Toàn thị trường hôm nay, có 25 mã có thanh khoản từ 200 tỷ đồng trở lên, chỉ có 4 mã tăng giá: stb tăng 1,2%, hag tăng 4,27%, cii tăng 2,22% và hp tăng 1,98%. . . Với 136 mã chứng khoán trên sàn vẫn xanh, chắc chắn còn rất nhiều mã vẫn đang giao dịch tốt. tuy nhiên, nhóm này không thay đổi được thực tế là số cổ phiếu khác giảm nhiều lần, thậm chí là sập sàn và nguy cơ nhà đầu tư mất tiền trong tài khoản ngày hôm nay là lớn hơn.

Các nhà đầu tư nước ngoài chiều nay bán ra nhiều hơn mua. Cụ thể, giá trị mua thêm ống vòi xấp xỉ 575,8 tỷ đồng trong khi bán ra thêm 667,2 tỷ đồng. Do đó, vị thế giao dịch cả ngày bị giảm xuống mức mua ròng 73,9 tỷ đồng. hnx được mua ròng gần 55,5 tỷ đồng, tập trung vào pv, nhưng upcom bị bán ròng khoảng 51 tỷ đồng ở bsr.

Nhìn chung, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài không ảnh hưởng nhiều đến giá cổ phiếu, chủ yếu là nhà đầu tư trong nước. vnm được bán với giá gần 105 tỷ đồng nhưng lượng bán ra chỉ chiếm gần 47% tổng thanh khoản. vci xả ròng 73,2 tỷ, nhưng lượng bán chưa bằng 11% thanh khoản.

Điểm sáng hôm nay là thanh khoản tăng rất mạnh với 19.805 tỷ đồng khớp lệnh trên cả hai sàn, tăng 37% so với hôm qua. Tính chung cả hai sàn và giao dịch mua bán, giá trị giao dịch đạt hơn 22,5 nghìn tỷ đồng, cao nhất kể từ tuần đầu tháng 5 năm 2022. Thanh khoản tăng mạnh, cổ phiếu điều chỉnh trên diện rộng khẳng định áp lực chốt lời gia tăng mạnh. .

XEM THÊM:  Tài chính 200 triệu nên mua xe gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *