crossorigin="anonymous">

Chi phi cho daky xe oto

Bạn đang xem: Chi phi cho daky xe oto Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Chi phi cho daky xe oto.

Video Chi phi cho daky xe oto

Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, nhu cầu sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại ngày càng tăng cao. Ngoài giá xe, người mua xe còn phải tính đến các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng xe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng trung tâm sát hạch lái xe tìm hiểu về mức chi phí sử dụng xe ô tô hiện nay.

1. các loại chi phí sử dụng xe ô tô

chi phí sử dụng xe hàng tháng, mỗi năm bao gồm nhiều loại, từ cố định đến linh hoạt, bạn đọc có thể tham khảo một số loại chi phí phổ biến sau.

Bạn đang xem: Chi phi cho daky xe oto

Cấp lại bằng lái xe ô tô

1.1. chi phí cố định

chi phí sử dụng xe ô tô sẽ có một số mức cố định như sau.

1.1.1. lệ phí trước bạ

Để ô tô lưu thông hợp pháp trên đường, người sử dụng ô tô phải nộp lệ phí đăng ký trước bạ. đối với ô tô dưới 10 chỗ, phí trước bạ sẽ vào khoảng 350.000 đồng/giờ.

Thời gian nộp lệ phí trước bạ xe ô tô sẽ phụ thuộc vào năm sản xuất của xe. đối với ô tô dưới 9 chỗ thông thường sẽ nộp lệ phí trước bạ định kỳ 18 tháng (đối với xe sản xuất dưới 7 năm), 12 tháng (đối với xe sản xuất từ ​​7 đến 12 năm) hoặc 6 tháng (đối với xe sản xuất trên 12 tuổi hoặc xe sử dụng để kinh doanh vận tải).

1.1.2. phí bảo trì đường bộ

theo quy định, phí bảo trì đường bộ là chi phí bắt buộc khi sử dụng ô tô, với mức phí là 130.000 đồng/tháng. khoản phí này có thể được đóng định kỳ 18 tháng, 12 tháng hoặc 6 tháng.

1.1.3. bảo hiểm trách nhiệm

Bảo hiểm trách nhiệm là loại hình bảo hiểm mà chủ xe phải mua. Phí mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ khác nhau đối với từng loại phương tiện:

 • xe dưới 6 chỗ: 437.000 đồng/năm
 • xe từ 6 đến 11 chỗ: 794.000 đồng/năm
 • đối với xe ô tô dưới 6 chỗ ngồi kinh doanh vận tải: 756.000 đồng/năm
 • đối với xe ô tô 6 chỗ kinh doanh vận tải: 929.000 đồng/năm
 • đối với xe ô tô 7 chỗ kinh doanh vận tải: 1.080.000 đồng/năm
 • đối với xe ô tô 8 chỗ kinh doanh vận tải: 1.253.000 đồng/năm
 • 1.1.4. bảo hiểm vật chất

  bảo hiểm vật chất là chi phí sử dụng xe ô tô tự nguyện, dùng để bảo hiểm những thiệt hại vật chất về máy móc, thân xe,… trong trường hợp xảy ra tai nạn do lỗi ngoài ý muốn. phí sử dụng bảo hiểm vật chất xe sẽ dao động từ 5 triệu đến 30 triệu đồng/năm tùy vào loại bảo hiểm đăng ký, loại xe sử dụng và thời gian sử dụng xe.

  1.1.5. chi phí gửi xe hàng tháng

  Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng cũng bao gồm phí đỗ xe. mức phí này sẽ dao động trong khoảng 1 đến 2 triệu/tháng tùy vào khu vực cư trú của người dùng.

  1.2. chi phí linh hoạt

  Xem thêm: Vi tri ngoi tren xe oto an toan

  Ngoài mức giá cố định, việc sử dụng ô tô hàng tháng của bạn cũng bao gồm chi tiêu linh hoạt.

  1.2.1. phí bảo trì, sửa chữa

  Để ô tô di chuyển và hoạt động bền bỉ, người sử dụng ô tô cần thường xuyên bảo dưỡng, bảo dưỡng xe. Tùy từng loại xe mà phí bảo dưỡng sẽ khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<