crossorigin="anonymous">

cách sạc pin đồng hồ thông minh

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết cách sạc pin đồng hồ thông minh.

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cách sạc pin đồng hồ thông minh hot nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Đồng hồ thông minh như nhiều thiết bị công nghệ khác, cần được sử dụng và bảo quản đúng cách để tuổi thọ được lâu dài. Chi phí đầu tư cho các thiết bị công nghệ không hề rẻ, chính vì vậy, kéo dài độ bền của sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa hoặc thay mới. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng đồng hồ thông minh.

CÓ BAO NHIÊU CÁCH SẠC PIN CHO ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

Tùy thuộc vào thiết kế của mỗi chiếc đồng hồ sẽ có những cách sạc khác nhau như: cổng sạc usb, nam châm, kẹp, đế sạc từ tính và đế sạc không từ tính.

Sạc cổng USB

 • Sạc qua cổng USB là loại sạc đồng hồ thông minh phổ biến nhất hiện nay.
 • Cổng sạc này thường xuất hiện trên trên những đồng hồ có mức giá tầm trung và giá rẻ.
 • Ưu điểm: Cổng sạc USB có ưu điểm là có thể dùng chung với dây sạc của điện thoại.
 • Khuyết điểm: Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ sử dụng cổng sạc USB thông thường chỉ số chống nước dưới IP65.

Sạc kẹp

 • Sạc kẹp xuất hiện khá phổ biến trên những chiếc đồng hồ thông minh định vị dành cho trẻ em.
 • Dạng dây sạc có cách thức hoạt động giống sạc đa năng của 10 năm về trước.
 • Ưu điểm: Sạc kẹp có ưu điểm là đảm bảo tính năng kháng nước và ổn định trong khi sạc.
 • Khuyết điểm: Do thiết kế lò xo để giữ cho sạc ổn định nên bạn cũng cần khéo léo một chút, nếu sử dụng lực quá mạnh lò xo rất dễ bị bung, gẫy và không tiếp điện.

Sạc nam châm

 • Có cách thức hoạt động khá giống sạc kẹp, nhưng thay vì sử dụng lò xo để cố định dây sạc.
 • Ưu điểm: Sạc nam châm thì sử dụng từ tính để các chân sạc “dính” được với nhau. Chỉ cần đặt đúng chiều, thả tay dây sạc sẽ tự cố định mà không cần phải căn chỉnh rất tiện dụng.
 • Khuyết điểm: khi sạc bắt buộc bạn phải để yên đồng hồ nếu không dây sạc rất dễ rơi ra.

Sạc bằng đế USB không từ tính

 • Trong phụ kiện đi kèm bạn sẽ tìm thấy một chiếc đế sạc với 2 hoặc 4 chân sạc và một cổng USB lấy nguồn. Chỉ cần đặt đồng hồ sao cho chân đế sạc và chân sạc trên đồng hồ khớp với nhau.
 • Ưu điểm: Về nguyên lý hoạt động của loại sạc này cũng tương tự sạc kẹp hay nam châm.
 • Hạn chế của loại đế sạc này là mỗi chiếc đồng hồ chỉ có một đế duy nhất, khi hư hay mất rất khó tìm kiếm để thay thế.
XEM THÊM:  cách xin phép bố mẹ người yêu

Sạc bằng đế từ tính

 • Loại sạc bằng đế từ tính chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ thông minh cao cấp từ Apple, SamSung, Garmin
 • Thông qua mạch NFC phía sau đồng hồ để kết nối với đế sạc.
 • Sạc từ tính rất ổn định, hạn chế tình trạng chai pin.
 • Tuy nhiên, giá sạc đồng hồ chính hãng rất đắt và khi sạc cần lưu ý vị trí sạc đúng với mạch NFC của thiết bị.

LƯU Ý VỀ PIN ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

 1. Thiết bị đồng hồ nhỏ gọn nên dung lượng pin đồng hồ thường nhỏ, dung lượng pin thường chỉ bằng 1/10 – 1/5 những chiếc điện thoại thông minh ngày nay. Thời gian sạc đầy rơi vào khoảng 2 tiếng. Không sạc quá 2 tiếng để đảm bảo pin ít bị chai hơn bình thường
 2. Mặc dù điện mức tiêu chuẩn khi sạc từ 3,7V-4,2V. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thực tế, bạn vẫn có thể sử dụng sạc 5V-1A vẫn đảm bảo pin hoạt động tốt.
 3. Không nên dùng sạc pin công suất quá lớn vì sẽ mau làm nóng Pin và giảm hiệu suất hoạt động của Pin hoặc làm hỏng cảm biến điện năng dẫn đến đồng hồ bị ngắt kết nối với Pin không thể khởi động được.
 4. Pin mới 3-5 lần sạc đầu tiên nên dùn cạn pin 3-5% sau đó sạc đủ 10-12 tiếng ,các hóa chất bên trong pin tất cả được “kích hoạt” đồng đều để đạt được kết quả tốt nhất.
 5. Vì dung lượng pin đồng hồ thông minh trung bình vào khoảng 500mAh nên thường có thời gian sử dụng 1/2 ngày và thời gian chờ 1-2 ngày.
 6. Những chiếc đồng hồ thông minh không có chức năng gọi điện thì thời gian sử dụng sẽ cao hơn những chiếc đồng hồ gọi điện 6-7 lần. Ví dụ như thương hiệu Apple dòng iwatch cũng chỉ trụ được 18 tiếng nếu bạn thực hiện thao tác kiểm tra thời gian, nhận thông báo, sử dụng ứng dụng và làm việc trong 30 phút. Tuy nhiên khi thực hiện cuộc gọi thì đồng hồ chỉ có thể chạy khoảng 3 giờ và nếu đàm thoại trực tiếp qua LTE – độc lập không cần Iphone thì con số này bị rút xuống còn hơn 1 giờ.
 7. Dùng sạc chính hãng để sạc. nếu dùng sạc kém chất lượng sạc, sạc không phù hợp, sẽ ảnh hưởng đến thời gian chờ và làm giảm tuổi thọ pin. Không nên vừa dùng vừa sạc vì khi đó pin ở trạng thái vừa nạp vừa phát điện, dòng điện không đủ sẽ làm giảm tuổi thọ pin.
 8. Pin trong trường hợp sử dụng lâu dài hoặc bảo dưỡng không đúng, tiếp xúc kim loại sẽ xuất hiện quá trình oxy hóa, có thể gây ra các điện thoại tự động tắt máy hoặc gọi ngắt tự động, đó là khuyến cáo trước khi sử dụng để lau sạch điểm tiếp xúc.
XEM THÊM:  Cách dụ gái ngoan lên giường đảm bảo thành công ngay
Không nên sử dụng nguồn sạc 1,5A hoặc 2A. Tuyệt đối không sử dụng sạc nhanh Fast Charging, Quick Charge, VOOC…

CÁCH ĐỂ TIẾT KIỆM PIN VÀ SỬ DỤNG PIN ĐỒNG HỒ THÔNG MINH HIỆU QUẢ

Nâng cấp lên hệ điều hành khi có thông báo

 • Mỗi hãng luôn luôn nâng cấp phần mềm để máy chạy mượt và an toàn cho người sử dụng. Các thuật toán luôn thay đổi, các hãng sản xuất không ngừng tối ưu OS vì vậy hãy cập nhật khi có thông báo.

Hãy vô hiệu hóa các thiết lập độ sáng tự động

 • Chế độ cảm biến và hệ thống phải đo liên tục ánh sáng môi trường xung quanh dẫn đến “ngốn” một lượng pin không nhỏ thay vì sẽ tiết kiệm pin như khách hàng vẫn nghĩ.
 • Do đó, bạn hãy vào phần cài đặt của vòng đeo tay thông minh và tắt đi chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, sau đó chuyển sang chỉnh độ sáng màn hình bằng phương thức thủ công và sau đó chọn mức sáng trung bình khoảng từ 2 – 3 trong mức sáng phổ biến trên smartwatch.

Quản lý/chặn thông báo tối ưu hết mức có thể

 • Dẫu biết những người dùng bận rộn tìm đến đồng hồ thông minh như một giải pháp để không phải mở điện thoại quá nhiều nhưng vãn check được tin nhắn. Nhưng thông báo liên tục chính là một trong những nguyên nhân làm cạn kiệt pin SmartWatch của bạn, dẫn đến việc bạn cần phải sạc pin thường xuyên hơn và tình trạng chai pin có thể xảy ra.
 • Hãy chọn lựa và tắt thông báo từ một số app không quan trọng, vừa giúp bạn không bị rối với guồng xoay công nghệ, vừa bảo vệ được pin của bạn.

Theo kinh nghiệm tôi chỉ để duy nhất thông báo nhắc cuộc gọi điện thoại.

Kích hoạt chế độ “Không làm phiền”

 • Tính năng không làm phiền sẽ chuyển sang chế độ nghỉ ngơi một phần, tắt đi một vài kết nối, hạn chế thông báo hiển thị, đồng thời tắt cả màn hình khi người dùng không sử dụng đến để tiết kiệm pin hơn.
 • Vậy nên, hãy kích hoạt để gia tăng thời lượng pin cho thiết bị, cho quá trình sử dụng được lâu hơn.
XEM THÊM:  cách làm keo sữa dán giấy

Kích hoạt chế độ tự động bật chế độ tiết kiệm Pin – Power Saving

 • Với các đồng hồ thông minh cao cấp đều được trang bị tính năng thông minh Power Saving, khi Pin còn 30% sẽ được tự động kích hoạt nếu bạn đã thiết lập cho phép.
 • Nó sẽ tự động ngắt các kết nối, tắt các ứng dụng không cần thiết để đảm bảo thiết bị còn hoạt động được nhiều giờ hơn nữa.

Hãy tắt ngay cảm biến cử chỉ nếu thấy không cần thiết

 • Vô hiệu hóa những cử chỉ cổ tay cũng có thể giúp tăng tuổi thọ pin của SmartWatch.
 • “Cử chỉ cổ tay” hay còn gọi là cảm biến cử chỉ cho phép bạn lắc nhẹ cổ tay hay thao tác các cử chỉ nhẹ thì đồng hồ sẽ tự động mở. Điều này khá hay nhưng sẽ khiến pin sụt giảm rất nhanh. Vì thế, khi muốn tiết kiệm pin cho việc sử dụng lâu dài hơn thì hãy tắt tính năng này nhé!
 • Các cảm biến có khả năng theo dõi chuyển động của cơ thể người, từ đó đưa ra các thống kê di chuyển như quãng đường đi được, số bước chân, nhịp tim,… của người dùng. Nhưng nhược điểm là những cảm biến này tiêu tốt rất nhiều năng lượng và khiến vòng đeo tay thông minh nhanh hết pin hơn khi sẽ phải liên tục theo dõi, đo và tính toán. Bạn có thể tắt chế độ theo dõi thời gian thực để Pin trâu hơn nhé!

Giới hạn kết nối một cách thông minh

 • Việc mở quá nhiều kết nối như Bluetooth, Wifi, NFC, GPS hay mạng di động (nếu có) sẽ khiến thiết bị luôn phải tiêu tốn một khoản năng lượng nhằm duy trì hoạt động cho các kết nối này. Đây được xem là nguyên nhân chính gây ra lỗi nhanh hết pin.
 • Do đó, bạn hãy tắt đi một vài kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin hơn cho thiết bị.

Gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm

 • Bạn không nên quá làm dụng vào đồng hồ thông minh khi cài đặt trên nó một loạt ứng dụng như các app chát online, email, zalo, facebook… bởi các ứng dụng này luôn chạy ngầm và ngốn Pin rất nhiều.
 • Hãy loại bỏ ngay nếu bạn thực sự không muốn phải sạc Pin liên tục

Hi vọng bài viết này có thể giúp ích được bạn trong quá trình tìm kiếm cách sử dụng và bảo quản những món đồ công nghệ giúp sản phẩm bền bỉ nhất, tiết kiệm nhiều chi phí cho chính bạn.

SHOPDONGHO.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<