Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Kỹ thuật vào cua ô tô đúng cách an toàn crossorigin="anonymous">

Kỹ thuật vào cua ô tô đúng cách an toàn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Kỹ thuật vào cua ô tô đúng cách an toàn.

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cach om cua xe oto hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Cach om cua xe oto

kỹ thuật quay đầu xe không quá khó, người lái chỉ cần biết lái và biết chính xác khi nào nên đánh lái vào cua.

kỹ thuật quay đầu ô tô

Khi đánh lái vào cua, cũng như lái xe bình thường, người lái phải chú ý cầm vô lăng cho đúng. hãy tưởng tượng vô lăng ô tô là mặt đồng hồ, cách cầm vô lăng tiêu chuẩn là tay trái ở vị trí 9 giờ, tay phải ở vị trí 3 giờ o đồng hồ. khi cầm vô lăng, 4 ngón ôm vào vành bánh, các ngón cái đặt dọc theo vành bánh.

Vị trí lái xe cũng rất quan trọng, cần điều chỉnh ghế lái có độ cao, độ nghiêng và khoảng cách phù hợp. ngồi thẳng lưng trên ghế, vai và cánh tay thả lỏng tự nhiên.

hướng dẫn cách rẽ vào một góc cua bằng ô tô:

nhìn từ xa

Trước khi vào khúc cua, người lái cần chú ý quan sát từ xa xem khúc cua đó rộng hay hẹp, khoảng cách dài hay ngắn, mặt đường có dấu hiệu gồ ghề hay trơn trượt không.

giảm tốc độ trước khi rẽ

Bạn phải giảm tốc độ trước khi rẽ. Điều này giúp người lái dễ dàng kiểm soát tốc độ, có thời gian quan sát và đánh lái nhanh nếu có tình huống bất ngờ xảy ra. Bạn không nên chạy tốc độ cao rồi ngoặt gấp ở những góc cua vì dễ làm xe lái hoặc thiếu lái gây khó điều khiển, thậm chí xe mất lái mạnh mẽ > > . Mặt khác, việc vào cua với tốc độ cao cũng khiến người lái khó đánh lái kịp nếu gặp tình huống bất ngờ. phanh gấp khi vào cua gấp sẽ rất nguy hiểm vì bánh xe dễ mất độ bám khiến xe bị trượt.

XEM THÊM:  6 gói tài chính

xem thêm:

 • ý nghĩa của các biển báo giao thông phổ biến
 • quy định tốc độ ô tô và tiền phạt khi chạy quá tốc độ
 • tóm tắt các khoản phạt vi phạm giao thông gần đây
 • lái xe để rẽ vào một góc

  Từ độ cong của góc cua mà tính số vòng vô lăng cho phù hợp, nên quay 1 lần cho êm. tránh rẽ liên tục vì xe sẽ mất ổn định. nếu khúc cua quá dài, người lái xe có thể đi xa hơn để đưa xe trở lại quỹ đạo.

  Có hai cách xoay vô lăng, đó là hướng đi và hướng chéo. Tay lái kéo đẩy có ưu điểm là tầm tay linh hoạt nên định hướng chính xác và dễ thao tác nếu có tình huống bất ngờ xảy ra. bẻ lái ngang nhanh hơn nhưng có phạm vi giới hạn nên phù hợp hơn khi vào cua ở tốc độ chậm.

  xem thêm:

  • những lưu ý khi vượt xe cùng chiều
  • cách căn chỉnh “xe chuẩn không cần chỉnh”
  • kinh nghiệm tính khoảng cách an toàn giữa 2 xe
  • Sau khi quay bánh xe, giữ nguyên góc quay cho đến khi xe chuẩn bị ra khỏi ngã rẽ. trường hợp đường cong có độ cong thay đổi liên tục thì tùy tình hình thực tế có thể rẽ thêm hoặc quay lại hướng đi. lưu ý khi vào cua phải vững tay lái.

   Yêu cầu người lái lùi ra khỏi góc cua để đưa phương tiện trở lại quỹ đạo

   Khi ra khỏi khúc cua, người lái bẻ vô lăng để đảo vô lăng đưa xe trở lại quỹ đạo ban đầu. quay vô lăng bao nhiêu vòng thì khi trả vô lăng lại đánh ngược chiều. chú ý đánh lái chậm, không trả vô lăng quá nhanh hoặc để vô lăng tự quay mà phải đảm bảo vô lăng luôn trong tầm kiểm soát.

   cách lái xe quanh các khúc cua

   thời gian rẽ ngoặt

   với những khúc cua vuông góc, mô men lái ở những khúc cua là khi gương chiếu hậu chạm vào góc vuông của góc cua. cố gắng dừng lái xe để chỗ rẽ hẹp hơn, để không chiếm quá nhiều phần đường của người khác.

   tốc độ xe ngược chiều với tốc độ đánh lái

   Theo nguyên tắc lái xe ô tô quanh khúc cua, tốc độ của xe phải ngược với tốc độ đánh lái. Nếu tốc độ của xe nhanh, bạn nên lái xe chậm lại. ngược lại, nếu tốc độ xe chậm thì phải điều động nhanh. nếu xe vào cua với tốc độ cao thì nên hạn chế đánh lái nhiều để xe ổn định.

   xem thêm:

   • khi dừng đèn đỏ nên về n hay p?
   • hướng dẫn sử dụng chức năng ô tô
   • những lưu ý quan trọng cần biết khi đổ xăng cho ô tô
   • số vòng quay vô lăng ở các khúc cua

    khoảng bao nhiêu lượt sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy xem từ từ. Nếu bẻ lái mà thấy đầu xe vẫn hướng về phía sau (ra ngoài) thì nên quay tiếp. Nếu bạn đánh lái thấy đầu xe rất hướng vào bụng (vào trong) thì nên lùi lại một chút. các góc ban đầu sẽ hơi khó khăn. tuy nhiên, nếu thực hiện nhiều lần, có kinh nghiệm, người lái sẽ biết số vòng quay phù hợp.

    tiền bản quyền

XEM THÊM:  nào mình cùng lên xe buýt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<