9 MẸO ĐỂ HỌC HÁT BOLERO HAY HƠN SAU 5 NGÀY

HỌC HÁT BOLERO

9 MẸO ĐỂ HỌC HÁT BOLERO HAY HƠN SAU 5 NGÀY

Bolero là thể loại nhạc chậm bắt nguồn từ một điệu nhạc của Mỹ Latinh, du nhập vào Việt Nam từ năm 1950. Bolero đang dần rất thịnh trong thời gian gần đây, và từ đó, nhu cầu hát. Nghe Bolero càng tăng cao. Có rất nhiều người muốn hát Bolero hay nhưng chưa có cơ hội được học hát. Được tiếp xúc với âm nhạc chuyên nghiệp nên luôn không biết phải làm sao để khắc phục và hát hay Bolero hơn. Có thể dòng nhạc này cũng khá khó.

Hôm nay The Sun Symphony sẽ chia sẻ 9 mẹo. Để các bạn có thể học hát bolero hay hơn chỉ sau 5 ngày.

 1. Lấy hơi tốt

Thông thường, khi học hát, ít ai để ý đến phần hơi này cả, nhưng thực sự thì hơi thở rất cần thiết cho ca hát, học hát bolero thì cực kì cần hơi hơn. Bởi vì trong cách hát Bolero, câu chữ cần ngân dài và luyến láy rất nhiều, nếu không có một làn hơi ổn định thì không thể nào thực hiện được những cái luyến láy ngọt lịm.

Cách tập đơn giản cho các bạn là hãy tập thói quen lấy hơi đầy, xả hết hơi trong phổi. Thói quen này sau khi thuần thục thì chắc chắn học hát Bolero sẽ giảm đi phần khó khá là đáng kể đấy! Nên nhớ là lấy hơi thật đầy và xả hơi ra phải xả cho cạn kiệt mới thôi.

 1. Lấy hơi trộm:

Đôi khi các câu hát trong Bolero có rất nhiều câu rất dài và cần phải biết cách lấy hơi trộm mới có thể đảm bảo đủ hơi cho câu sau, giữ được độ liền mạch của âm thanh. Mẹo lấy hơi trộm tốt nhất là bạn hãy tưởng tượng lúc mình ngáp, khi đó cổ họng và cả cơ thể đều hoạt động để hơi thuận lợi vào phổi nhất, vừa ngáp ngủ vừa lấy hơi nhanh, đó gọi là lấy hơi trộm.

 1. Nhả chữ

Bolero là dòng nhạc yêu cầu cực kì cao trong chuyện phát âm, nhả chữ. Nếu như bạn dính giọng vùng miền mà không chịu chỉnh sửa, bạn sẽ không thể học hát Bolero tốt hơn được. Vậy nên, để học hát Bolero hiệu quả nhất, bạn phải tập phát âm sao cho chuẩn trước, có thể dưạ theo tiếng “Hà Nội” để phát âm theo.

XEM THÊM:  cách tải video bằng cốc cốc

Bên cạnh đó, học hát Bolero cần phải lưu ý về vấn đề hàm. Muốn hát được luyến láy mượt và, ngân nga câu hát êm ái thì phải có một cái hàm thật mềm và dẻo. Hàm hoàn toàn có thể tập được bằng cách tập nhai hàng ngày, mở hết khớp hàm ra nhai hàng ngày sẽ giúp cho giọng của bạn mở ra rất nhiều.

 1. Nghe thật nhiều Bolero

Học hát Bolero, tất nhiên phải nghe thật nhiều Bolero rồi, nhưng cách nghe ở đây là phải nghe thật nhiều một bài hát nhé. Bởi khi thực hiện điều này, phần nào đó trong tiềm thức bạn sẽ học lại được những màu sắc, cách hát của ca sĩ.

 1. Tập cao độ

Học hát bolero rất cần phần cảm âm tốt. Hãy sử dụng piano liên tục để bạn vừa nghe, vừa phát ra tiếng đúng, dần dần cảm âm của bạn sẽ cứng.

 1. Tập nhịp

Trong Bolero, có các chỗ luyến láy có nhịp rất đặc biệt và khó để nắm bắt được. Nếu như bạn chỉ dùng năng khiếu để nghe và hát lại. Chắc chắn là không bao giờ tuyệt đối được, nhưng khi tập theo cách này . Chắc chắn lần lên sân khấu tiếp theo bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều đấy. Đó chính là cách tách nhịp ra đập cẩn thận từng chút một, nếu từ luyến không giữ được nhịp, thì giữ nhịp trước rồi mới luyến sau.

 1. Tập thể dục thường xuyên

Bạn nghĩ đây không phải là cách để hát hay hơn? Thực ra khi có một sức khỏe tốt, bạn sẽ có một tinh thần tốt để hát Bolero. Thường thì Bolero là những bài khá chậm, nếu không có tinh thần và sức khỏe tốt người nghe sẽ rất dễ mất cảm xúc.

 1. Tránh lên quá cao

Lên quá cao sẽ khiến khan giọng, hư giọng. Và dần sẽ bạc giọng khi lên cao nhiều trong thời gian dài. Nếu bạn chưa bắt đầu với một khóa học thanh nhạc nào. Thì bạn cần phải có những cú né nốt cao đi để baỏ vệ cổ họng mình tốt nhất nhé!

 1. Không để bản thân bị cảm cúm

Tình trạng cảm cúm rất bất lợi cho giọng hát. Nếu đang bị sổ mũi mà học hát bolero thì sẽ khá là khó khan đấy!!

XEM THÊM:  video hướng dẫn cách quan hệ lần đầu

“BẠN CHỈ KHÁC BIỆT KHI BẠN DÁM THAY ĐỔI”

Xem thêm các bài viết khác

 • Luyện thanh nhạc bolero hiệu quả tại quận Bình Thạnh.
 • Khái quát về nhịp độ trong dạy học thanh nhạc cơ bản.
 • Trường dạy thanh nhạc uy tín, chất lượng tại tphcm
 • Bí mật cách học thanh nhạc của ca sĩ chuyên nghiệp.
 • Mẫu luyện thanh cơ bản dành cho người mới bắt đầu

tap-luyen-thanh-nhac

THE SUN SYMPHONY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *