crossorigin="anonymous">

cách đổi tên user trong win 8

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết cách đổi tên user trong win 8.

Qua bài viết này clix.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách đổi tên user trong win 8 hay nhất và đầy đủ nhất

Tên máy tính là tên hiển thị để định danh, xác định cho chiếc máy tính của bạn. Tên máy tính là duy nhất: nghĩa là mỗi máy tính thì chỉ có 1 tên. Tên người dùng hay còn gọi user name là tên người sử dụng máy tính. Một máy tính có thể tồn tại nhiều người dùng với các vai trò khác nhau. Mặc định, máy tính có 2 vai trò: administratorkhách. Tuy nhiên, bạn có thể thêm các vài trò mới. Khi khởi động, máy tính măc định sẽ vào user administrator. Chính vì vậy, tên người dùng bạn thấy là user administrator. Bắt đầu từ win 8, Microsoft đã cải thiện rõ rệt hệ thống window. Điểm nối bật nhất mà ai cũng có thể nhìn thấy đó là: khởi động rất nhanh. Win 8 cũng được thiết kế để hướng tới cá nhân người dùng. Bằng chứng là khi bạn khởi động, tên người dùng máy tính sẽ được hiển thị trong vài giây.

Bài viết gồm

  • Thay đổi tên user – tên người dùng trong win 8
  • Một số vấn đề cần biết thêm về user name

1. Cách để thay đổi tên người dùng trong máy tính cài win 8

Bước 1: Vào phần user accounts để thiết lập

Để vào phần user accounts bạn nhấn tổ hợp phím Window + S -> xuất hiện hộp thoại cho phép bạn tìm kiếm -> gõ vào ô tìm kiếm chữ user -> window sẽ list ra 1 loạt gợi ý có chữ user -> bạn chọn user accounts.

XEM THÊM:  Công nghệ thông tin

Hướng dẫn cách thay đổi tên người dùng trong Win 8

Bước 2: Click chọn Change your account name

Khi click vào user accounts ở bước 1, giao diện mới hiện ra. Giao diện này có nhiều lựa chọn. Bạn click vào Change your account name nghĩa là thay đổi tên đăng nhập của bạn.

Hướng dẫn cách thay đổi tên người dùng trong Win 8

Bước 3: Chọn tên người dùng mới để thay đổi

Khi bạn chọn Change your account name ở bước 2, một màn hình mới hiện ra cho phép bạn thay đổi tên người dùng. Bạn gõ vào new account name để thay đổi. Khi viết xong, bạn nhấn vào change Name bên dưới để thay đổi.

Hướng dẫn cách thay đổi tên người dùng trong Win 8

Đến đây, việc thay đổi tên người dùng hay còn gọi là user name cho máy tính đã hoàn thành.

2. Một số điều cần biết thêm.

  • Bạn biết nút window trên máy chưa? Nút có 4 ô , ở góc bên trái, dưới cùng của bàn phím là nút window nhé. Hình vẽ này bạn sẽ hiểu rõ hơn

Hướng dẫn cách thay đổi tên người dùng trong Win 8

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho user với lựa chọn manage another account ở bước 2. Khi lick vào đó, window sẽ list ra cho bạn danh sách người dùng. Chọn tài khoản của mình và tiến hành đổi mật khẩu. Chú ý rằng, đặt mật khẩu thì bạn cần nhớ, chứ đặt rồi mà không nhớ thì sẽ gặp rắc rối khi đăng nhập vào máy tính đấy. Rất nhiều bạn cài đặt mật khẩu, sau đó vì nhiều cái cần nhớ quá nên quên luôn cả mật khẩu.
XEM THÊM:  điều kiện thành lập công ty chứng khoán

Kết luận: Bước sang hệ điều hành window 8, Microsoft đã có nhiều thay đổi về giao diện so với các hệ điều hành trước. Điều này gây không ít khó khăn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng quen các hệ điều hành trước đó của Microsoft thì chỉ cần 15 phút là bạn có thể làm chủ được win 8. Việc đặt lại tên người dùng – user name bạn vừa tiến hành cũng dễ làm phải không? Logic của win 8 là WINDOW + S rồi muốn tìm kiếm hay sử dụng chương trình gì trong đó cứ thế mà thực hiện. Chúc bạn làm chủ win 8 nhanh chóng nhé. Nếu có vấn đề gì chưa rõ thì comment lại để mình giải đáp thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<