Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Các tốc độ an toàn khi lái xe oto crossorigin="anonymous">

Các tốc độ an toàn khi lái xe oto

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Các tốc độ an toàn khi lái xe oto.

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Các tốc độ an toàn khi lái xe oto hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Các tốc độ an toàn khi lái xe oto

Sau đây quy định về tốc độ cho phép chạy xe và khoảng cách an toàn đối với xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ. Đây là một số nội dung cơ bản của Thông tư 91/2015/tt-bgtvt ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Bộ Giao thông vận tải có hiệu lực từ ngày 01 tháng 3 năm 2016.

 1. quy định về tốc độ lái xe cho phép khi tham gia giao thông

  Tốc độ cho phép đối với xe cơ giới trên đường cao tốc (trừ đường cao tốc) trong khu đông dân cư tối đa là 60 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có ít nhất 2 làn xe cơ giới trở lên. Đối với đường 2 chiều không có dải phân cách và đường 1 chiều có 1 làn xe máy, tốc độ di chuyển cho phép là 50 km/h.

  Điều 6. Tốc độ cho phép điều khiển xe cơ giới trên đường cao tốc (trừ đường cao tốc) trong khu đông dân cư

  Điều 7. Tốc độ cho phép điều khiển xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) ngoài khu đông dân cư

  điều 8. tốc độ lưu thông cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc)

  đối với mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự khi tham gia giao thông, tốc độ tối đa được xác định theo biển báo giao thông và không được vượt quá 40 km/h.

  Điều 9. Tốc độ cho phép của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng trên đường bộ.

  Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, người điều khiển xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải tuân thủ tốc độ tối đa và tối thiểu ghi trên biển báo hiệu giao thông.

  Tốc độ lái xe tối đa cho phép trên đường cao tốc không vượt quá 120 km/h.

  quy định về tốc độ lái xe cho phép

  1. quy định về khoảng cách giữa các phương tiện khi tham gia giao thông

   điều 11. Giữ khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe

   Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước; nơi có biển báo “khoảng cách tối thiểu giữa hai xe”, phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn số ghi trên biển báo.

   điều 12. khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường bộ

   1. khi đường khô ráo, khoảng cách an toàn cho từng tốc độ được quy định như sau:
   2. Khi điều khiển xe với tốc độ từ 60 km/h trở xuống, trong đô thị, khu đông dân cư, người lái xe phải chủ động duy trì khoảng cách đủ an toàn với xe chạy trước. ; khoảng cách này phụ thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn.

    quy định về khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông

    1. Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, địa hình quanh co, đèo dốc, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn phù hợp lớn hơn khoảng cách an toàn ghi trong báo hiệu biển hoặc quy định tại khoản 1 Điều này.
    2. tốc độ lái xe cho phép và khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông

     Nhằm đảm bảo hạnh phúc cho gia đình mình, mọi người tham gia giao thông đường bộ phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về tốc độ, khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ nêu trên.

     xem ngay:

     6 nhóm biển báo giao thông ở Việt Nam.

     học lái xe ô tô tại hà nội trường đại học công an

     tải phần mềm mới nhất với 600 câu hỏi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô 2021

XEM THÊM:  đánh giá xe mazda 2 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<