Các sàn giao dịch chứng khoán tại hà nội

Lưu ý: Các bạn nào đã đăng ký link sàn vui lòng liên hệ admin qua tele : https://t.me/Ifaga để được vào ngay nhóm vip. Tín hiệu kèo siêu chuẩn.

Bạn đang xem: Các sàn giao dịch chứng khoán tại hà nội

 

Lưu ý: Các bạn nào đã đăng ký link sàn vui lòng liên hệ admin qua tele : https://t.me/Ifaga để được vào ngay nhóm vip. Tín hiệu kèo siêu chuẩn.

 

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin cùng sự ra đời của các sàn chứng khoán trực tuyến, cách đầu tư chứng khoán hiệu quả được rất nhiều người quan tâm. Mọi người hoàn toàn có thể tiếp cận những thông tin của thị trường chứng khoán một cách nhanh chóng. Vậy làm thế nào để kiếm tiền từ chứng khoán? Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam nào uy tín? Trong bài viết này, clix.vn sẽ giới thiệu các sàn chứng khoán Việt nam uy tín nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé!

Sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ – Mitrade

Mitrade (có tên tiếng Anh là Mitrade Global Pty Ltd, Mitrade Holding Ltd) có trụ sở tại Melbourne, Úc. Sàn giao dịch này được thành lập bởi 1 nhóm các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính.

Sàn Mitrade là một trong các tổ chức quản lý hàng đầu thế giới. Toàn bộ giao dịch và hoạt động của Mitrade đều phải tuân thủ các quy định của ASIC&CIMA. Mitrade gặt hái được không ít giải thưởng lớn như:

Sàn giao dịch phát triển nhanh nhất nước Úc (năm 2019)Sàn giao dịch di động tốt nhất (năm 2019)Sàn giao dịch sáng tạo nhất (năm 2020)

Với hơn 350000 người dùng mới tới từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Miễn phí giao dịch và cung cấp tài khoản Demo/Live/Pro cho khách hàng.

*

Sàn giao dịch chứng khoán Mitrade

Sàn chứng khoán Việt Nam này còn cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính như:

Giao dịch chỉ số chứng khoán gồm 11 chỉ số tiêu biểu nhất hiện nay.13 loại hàng hóa phổ biến như: vàng, bạc, Bạch kim, dầu WTI, Dầu Brent.60 loại cổ phiếu hàng đầu trên thế giới gồm: APPLE, AMAZON, TESLA, FACEBOOK, ALIBABA…

Ưu điểm

Uy tín và có tính pháp lý cao vì là thành viên của ASIC.Ứng dụng di động & nền tảng giao dịch trên web thông minh và dễ dùng.Không mất phí hoa hồng, chi phí giao dịch cạnh tranh nhất trên thị trường.Chất lượng dịch vụ tốt, chăm sóc khách hàng tận tình.Tỷ lệ ký quỹ cũng như công cụ đòn bẩy tài chính hấp dẫn với tỷ lệ 1:200Dịch vụ nạp/rút siêu nhanh, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho nhà đầu tư mớiThích hợp cho các trader nhỏ lẻ bởi yêu cầu vốn đầu tư ban đầu cực kì thấp so với những hình thức truyền thống.Biểu đồ xu hướng, mẹo hay từ chuyên gia, lớp học đầu tư, lịch kinh tế, công cụ quản lý rủi ro miễn phí.

Nhược điểm

Chỉ chú trọng vào dịch vụ giao dịch ký quỹ của các loại thị trường tài chính.

Sàn chứng khoán FPTS

Đặc điểm:

Hoạt động chính thức vào tháng 7/2007.FPTS là thành viên của tập đoàn FPT Việt Nam.Được đánh giá là 2 trong các công ty có dịch vụ trực tuyến tốt trên thị trường.

Sản phẩm: Môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán,…

Sàn giao dịch chứng khoán HCM

Sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) là đơn vị trực thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước. Đơn vị này có trách nhiệm quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam.

Đồng thời ban hành quy định, cấp giấy phép niêm yết và giấy phép hoạt động cho những doanh nghiệp và công ty chứng khoán. Đặc biệt, việc thanh toán của sàn chứng khoán uy tín này được thực hiện qua Ngân hàng BIDV.

Điều kiện niêm yết:

Vốn điều lệ >= 120 tỷ đồngThời gian hoạt động theo hình thức Công Ty Cổ Phần >2 năm.ROE của năm gần nhất >= 5%Hoạt động kinh doanh có lãi trong 2 năm gần đây.Nợ quá hạn không quá 1 năm và không thua lỗ lũy kế tính tới năm đăng ký niêm yết.Công khai các khoản nợ với các cổ đông lớn, HĐQT, BGĐ và những bên liên quan khác.Tuân thủ các quy định về kế toán báo cáo tài chính mà pháp luật đưa ra.Số cổ đông nắm giữ 20% cổ phần không phải là cổ đông lớn phải >= 300 có thể biểu quyết.Cổ đông có đại diện sở hữu là thành viên của HĐQT, Ban kiểm soát, GĐ (Tổng Giám đốc), PGĐ và Kế toán trưởng của công ty.Cổ đông lớn có liên quan với thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, GĐ (Tổng Giám đốc), PGĐ (Phó Tổng Giám đốc) và Kế toán trưởng cần phải nắm giữ 100% số cổ phiếu sở hữu trong 06 tháng từ ngày niêm yết và 6 tháng tiếp theo phải nắm giữ 50% số cổ phiếu. Lưu ý không tính số cổ phiếu thuộc sở hữu Nhà nước do đại diện sở hữu.Có hồ sơ đăng ký theo quy định hợp lệ.

*

Sàn chứng khoán HOSE uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Sản phẩm giao dịch

Trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF, giao dịch thỏa thuận và chứng khoán phái sinh. Tính đến thời điểm hiện nay, những sản phẩm này chỉ gói gọn ở phạm vi công ty có vốn đầu tư trong nước. Hiện tại các sản phẩm này chỉ gói gọn trong phạm vi các công ty có vốn đầu tư trong nước.

Có thể bạn quan tâm: So sánh cổ phiếu và trái phiếu theo quy định pháp luật

Đơn vị giao dịch

Giao dịch khớp lệnh lô chẵn cần đáp ứng điều kiện: Phải có 10 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF. Khối lượng tối đa là 500.000 cổ phiếu.Khối lượng giao dịch thỏa thuận bao gồm 20.000 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF và không quy định đơn vị với giao dịch thỏa thuận.Giao dịch cổ phiếu lô lẻ giữa nhà đầu tư với công ty chứng khoán thực hiện trực tiếp với giá = 90% giá tham chiếu của ngày ký hợp đồng.

Sàn chứng khoán HNX

Vai trò:

Tổ chức quản lý và điều hành thị trường giao dịch chứng khoán minh bạch, công bằng và hiệu quả.Phát triển cơ sở hạ tầng và những sản phẩm mới để phục vụ cho sự phát triển của thị trường chứng khoán trong nước.Tăng cường thu hút đầu tư và huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế. Từ đó, đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng tham gia trên thị trường ở mức cao nhất.

Điều kiện niêm yết:

Vốn điều lệ >= 120 tỷ đồng.Thời gian hoạt động dưới hình thức CTCP nhiều hơn 2 năm.ROE của năm gần nhất >= 5%.Nợ quá hạn Tuân thủ những quy định của pháp luật về kế toán báo cáo tài chính.Số cổ đông không phải là cổ đông lớn phải >= 100 đồng thời nắm giữ ít nhất 15% số cổ phần biểu quyết.Cổ đông có đại diện sở hữu là thành viên của HĐQT, Ban kiểm soát, GĐ (Tổng Giám đốc), PGĐ (Phó Tổng Giám đốc) và Kế toán trưởng.Cổ đông lớn có liên quan với thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng Giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng Giám đốc (Phó Giám đốc) và Kế toán trưởng phải 100% số cổ phiếu sở hữu trong 06 tháng từ ngày niêm yết. Cùng với đó là 50% số cổ phiếu trong 06 tháng kế tiếp không tính số cổ phiếu do Nhà nước nắm giữ.Có đầy đủ hồ sơ đăng ký hợp lệ theo quy định.

*

Sàn giao dịch chứng khoán HNX nổi tiếng tại Hà Nội

Sản phẩm giao dịch:

Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF, giao dịch thỏa thuận và chứng khoán phái sinh. Tính tới thời điểm hiện tại chỉ gói gọn trong phạm vi những công ty có vốn đầu tư trong nước.

Đơn vị giao dịch:

Đơn vị giao dịch (lô chẵn): Gồm 100 cổ phiếu/trái phiếu với giao dịch khớp lệnh.Không quy định đơn vị giao dịch với các giao dịch thỏa thuận nhưng tối thiểu khối lượng giao dịch từ 5000 cổ phiếu/1000 trái phiếu trở lên.Giao dịch lô lẻ: Làm theo phương thức giao dịch thỏa thuận trên hệ thống HNX hay qua các hình thức khác mà pháp luật quy định.

Sàn chứng khoán BSC

Cùng tìm hiểu chi tiết Sàn chứng khoán BSC (CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam) cụ thể như sau:

Đặc điểm:

Sản phẩm: Môi giới chứng khoán, bảo lãnh phát hành, tư vấn tài chính doanh nghiệp,…

Sàn chứng khoán của các công ty đại chúng (Upcom)

Sàn Upcom ra đời với sứ mệnh trở thành công ty đại chúng giao dịch cổ phiếu và tổ chức tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Với vốn hóa thị trường là 779,479 tỷ đồng tính tới tháng 4/2020.

Chứng năng:

Tạo ra một cơ chế hoạt động chặt chẽ và linh hoạt đem tới quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp. Cùng với đó là việc bảo vệ lợi ích cho nhà đầu tư.Thúc đẩy quá trình tham gia thị trường chứng khoán của công ty đại chúng do nhà nước quản lý.

Điều kiện niêm yết:

Là trái phiếu, cổ phiếu của các công ty đại chúng. Với điều kiện không niêm yết tại 2 nơi sở giao dịch chứng khoán HNX và HOSE.Đã được đăng ký ở trung tâm lưu ký (VSD).

Xem thêm: Bài 8 Công Nghệ 11 : Bài 8, Công Nghệ 11 Bài 8 Thiết Kế Và Bản Vẽ Kỹ Thuật

Tham khảo thông tin chi tiết: Điều kiện niêm yết trên sàn chứng khoán upcom là gì?

*

Sàn giao dịch Upcom nổi tiếng về chứng khoán tại Việt Nam

Sản phẩm giao dịch:

Cổ phiếu, trái phiếu theo phương thức giao dịch chính là thỏa thuận thường và thỏa thuận điện tử.

Đơn vị giao dịch:

Đơn vị giao dịch lô chẵn dành cho 100 cổ phiếu/trái phiếu với giao dịch khớp lệnh.Khối lượng tối thiểu là 10 cổ phiếu/trái phiếu.Biên độ dao động là ±15%.

Ưu điểm:

Giao dịch đảm bảo minh bạch và an toàn bởi chịu sự quản lý và kiểm soát của cơ quan nhà nướcBiên độ dao động lớn thích hợp với việc đầu tư.Tiếp cận với các thông tin về công ty đại chúng dễ dàng do được công khai trên cổng thông tin của HNX. Từ đó nhà đầu tư có thể đưa ra các quyết định chuẩn xác.Tìm kiếm và lựa chọn đối tác giao dịch đơn giản nhờ vào hệ thống giao dịch của HNX cũng như mạng lưới các công ty chứng khoán thành viên.

Nhược điểm:

Tính thanh khoản chưa được cao và không tìm thấy nhiều mã chứng khoán lớn do quy định niêm yết.Rủi ro cao hơn so với các giao dịch tại sở giao dịch chứng khoán.

Sàn giao dịch chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Đặc điểm:

Được thành lập từ năm 1999 và trụ sở chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.Được sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh-sàn HOSE niêm yết.Sàn SSI chủ yếu hoạt động qua 2 lĩnh vực là: tư vấn đầu tư và môi giới chứng khoán.

Các sản phẩm/dịch vụ:

Dịch vụ chứng khoán cho cá nhân và tổ chức.Dịch vụ ngân hàng đầu tư.Quản lý về quỹ đầu tưKinh doanh tài chính.

*

Sàn giao dịch dành cho các chuyên gia về chứng khoán SSI

Ưu điểm:

Kinh nghiệm dày dặn và uy tín được đảm bảo.Tiềm lực tài chính hùng mạnh với nguồn nhân lực dồi dào. Kéo theo đó là tệp khách hàng tiềm năng như: Vietinbank, Vinamilk, CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai…Cung cấp cho các nhà đầu tư báo cáo chất lượng cao.

Nhược điểm

Chi phí giao dịch lớn.Lãi suất vay cao nhất thị trường.Phù hợp với việc đầu tư tổ chức hơn là các cá nhân.Hệ thống giao dịch lâu đời và rất hay phát sinh lỗi.

Sàn chứng khoán HSC

Đây là sàn chứng khoán thuộc Công ty cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh.

Đặc điểm:

Niêm yết chính thức tại sàn chứng khoán Hồ Chí Minh từ năm 2009.Đây là công ty chứng khoán chuyên nghiệp tốt nhất Việt Nam ở 2 khía cạnh năng lực đầu tư và tiềm lực tài chính.Sở hữu sức mạnh của 2 tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam là Dragon Capital và HFIC.

Sản phẩm:

Dịch vụ chứng khoán cho cá nhân và tổ chức.Dịch vụ ngân hàng đầu tưDịch vụ quản lý quỹ đầu tưSản phẩm kinh doanh tài chính.

Ưu điểm:

Hoạt động dựa trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp HSC iTrade.Chất lượng dịch vụ rất tốt.Mô hình hoạt động hướng đến khách hàng cá nhân.Chi phí giao dịch vô cùng hợp lý.

Nhược điểm:

Phần mềm giao dịch không xem được quá nhiều thông tin cùng một lúc.Đôi lúc nhà đầu tư không thể kiểm tra tài khoản 24/24 vì bị quét bảo mật bất thường.

Sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung (OTC)

Đặc điểm:

Sàn này không có địa điểm giao dịch tập trung của bên bán và bên mua giống như các sàn: HOSE, HNX hay Upcom. Những chứng khoán giao dịch tại OTC chưa đủ tiêu chuẩn niêm yết tại 2 sàn giao dịch chứng khoán HNX và HOSE.Dùng hệ thống mạng liên kết toàn bộ các nhà đầu tư tham gia trên thị trường.Có sự tham gia của những nhà tạo lập thị trường.Cơ chế thánh toán linh hoạt và đa dạng.Thiết lập cơ chế quản lý thị trường 2 cấp gồm cấp nhà nước và cấp tự quản.

Sản phẩm giao dịch:

Cổ phiếu trực tiếp, cổ phiếu ưu đãi và cổ phiếu ủy thác với 3 phương thức giao dịch: thỏa thuận giản đơn, giao dịch có sự tham gia của các nhà tạo lập thị trường và giao dịch báo giá.

*

Sàn chứng khoản giao dịch bằng hình thức phi tập trung OTC

Ưu điểm:

Lợi nhuận nhiều hơn giao dịch tại các sở giao dịch.Được các tổ chức do pháp luật quy định điều hành và chịu sự quản lý của cấp nhà nước.

Nhược điểm:

Tranh chấp quyền mua cổ phiếu hay thiệt hại về cổ tức.Mua bán cổ phiếu khi chưa có sự chuyển nhượng.Rủi ro trong trường hợp nhận chuyển nhượng quyền mua.

Sàn giao dịch chứng khoán SHS

Sàn giao dịch chứng khoán SHS thuộc CTCP Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội

Đặc điểm:

Đây là một trong các sàn chứng khoán uy tín tại Việt NamĐa dạng các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi thực hiện giao dịch.Nhiều sản phẩm tài chính khác nhau.Đây là công ty sở hữu phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến SHPro đầu tiên trên thị trường.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Oto Kia 2021 Mới Nhất Kèm Khuyến Mãi #1, Bảng Giá Xe Ô Tô Kia 2021 Mới Nhất (09/2021)

Sản phẩm giao dịch: Bảo lãnh và phát hành chứng khoán, môi giới và tự doanh chứng khoán,…

Địa chỉ công ty: Tầng 1-5 Tòa nhà Unimex Hà Nội Số 41 Ngô Quyền Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm: Thời gian giao dịch chứng khoán trong ngày tại Việt Nam 2021

Trên đây là 10 sàn chứng khoán Việt Nam uy tín nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin ở bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn một nơi giao dịch phù hợp với khả năng tài chính của mình!

Chuyên mục: tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *