crossorigin="anonymous">

An toàn thiết bị công nghệ

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết An toàn thiết bị công nghệ.

Dịch vụ kiểm định an toàn máy móc thiết bị công nghiệp là một trong những biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tai nạn lao động. Bên cạnh đó, hoạt động kiểm định an toàn còn là công việc bắt buộc thực hiện theo quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn lao động về tính mạng cũng như tài sản của người sử dụng.

Bạn đang xem: An toàn thiết bị công nghệ

*

Kiểm định an toànThiết bị công nghiệp bao gồm những máy móc, thiết bị phục vụ phần lớn cho các ngành sản xuất, chế tạo tại các nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp như: xe nâng, máy nén khí, bình chịu áp lực, nồi hơi, lò hơi…Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là công việc quan trọng cần thực hiện trước khi đưa máy móc, thiết bị công nghiệp vào vận hành.Việc kiểm định này giúp đánh giá sự phù hợp, chất lượng và độ an toàn của thiết bị thông qua các tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng trong quá trình sử dụng.

Tầm quan trọng của kiểm định máy móc, thiết bị

Như chúng ta đều biết, trong công nghiệp các loại máy móc thiết bị thường được vận hành dưới công suất lớn, chỉ cần một sự cố dù nhỏ xảy ra cũng có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

*

Những điều cần chú ý

– Việc xuất hiện sự cố trong quá trình vận hành không những làm tổn hại đến máy móc, gây ra thiệt hại về chi phí máy móc mà nghiêm trọng hơn chúng còn gây nguy hiểm đến với tính mạng của con người.

– Thực hiện kiểm định an toàn các thiết bị công nghiệp trước khi đưa máy móc vào vận hành còn có thể phát hiện được những hư hỏng bên trong máy và kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục.

Xem thêm: Công Nghệ Uf Là Gì? So Sánh Công Nghệ Lọc Nước Uf, Ro Và Nano

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn lao động đó chính là do các thiết bị công nghiệp thiếu an toàn, chưa được kiểm định một cách nghiêm túc về chất lượng. Qua những vụ tai nạn lao động đáng tiếc đó, chúng ta càng thấy rõ được vai trò và ý nghĩa, tầm quan trọng của việc kiểm định an toàn máy móc thiết bị công nghiệp trước khi đưa vào vận hành.

Liên hệ ngay với Huấn luyện an toàn và kiểm định KV2 để được tư vấn, hỗ trợ mọi vấn đề về các loại máy móc, thiết bị của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trần Thanh Liêm

CEO Trần Thanh Liêm – Người sáng lập và điều hành Công ty Huấn Luyện và Kiểm Định An Toàn KV2. Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người lao động và hạn chế những rủi ro cho công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm: Xe Hơi Yamaha Có Gì? Yamaha Tuyên Bố Hủy Kế Hoạch Sản Xuất Ôtô

Trần Thanh Liêm

CEO Trần Thanh Liêm – Người sáng lập và điều hành Công ty Huấn Luyện và Kiểm Định An Toàn KV2. Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người lao động và hạn chế những rủi ro cho công ty, doanh nghiệp.

Chuyên mục: công nghệ

XEM THÊM:  Cách Khắc Phục Lỗi The application has failed to start because its side-by-side configuration is incorrect

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *